Phương Uyên chính thức rời The Voice

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Chiều này 17/9, Ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, Cục đã nhận được báo cáo giải trình liên quan đến chương trình Giọng hát Việt của Đài truyền hình Việt Nam.

Công văn này do ông Lại Văn Sâm, Trưởng ban Giải trí và Thông tin kinh tế của Đài truyền hình Việt Nam (VTV3) ký. Công văn nêu rõ, nhạc sĩ Phương Uyên đã xin rút lui khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc của The Voice và nhạc sĩ Hoài Sa đã đồng ý tiếp nhận vai trò này.

Phương Uyên chính thức rời The Voice - 1

Nhạc sỹ Hoài Sa – Giám đốc âm nhạc mới của The Voice

Nói về quyết định xin rút lui của Phương Uyên, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý biểu diễn Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng, đó là một hành động dũng cảm và Phương Uyên phải là người rất tự trọng nên mới có thể đưa ra quyết định đó.

Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Cát Tiên Sa -  hai đơn vị phối hợp tổ chức sản xuất chương trình Giọng hát Việt, giải trình về những nghi vấn dàn xếp kết quả trong quá trình sản xuất chương trình.

Đây là lần thứ 2 nhạc sĩ Hoài Sa được đề nghị tiếp nhận vị trí Giám đốc âm nhạc kể từ kể scandal dàn xếp kết quả của The Voie nổ ra. Trước đó, trong cuộc họp kín, BTC The Voice đã quyết định để Hoài Sa đảm nhận vị trí này thay Phương Uyên. Tuy nhiên, vì lý do muốn để Phương Uyên có cơ hội sửa sai và chứng tỏ năng lực của bản thân, một ngày sau đó, BTC đã quyết định giữ lại nữ nhạc sĩ này.

Phương Uyên chính thức rời The Voice - 2

Ban tổ chức, các huấn luyện viên cũng như thí sinh rất ủng hộ việc Phương Uyên ở lại

Ngay sau những lùm xùm về nghi án dàn xếp kết quả của The Voice, Đài truyền hình Việt Nam đã ra thông báo khẳng định: "VTV không cho phép dàn xếp kết quả, tác động đến kết quả của bất cứ cuộc thi, cuộc chơi nào trên truyền hình vì làm như vậy không chỉ vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp của VTV mà còn là vi phạm pháp luật".

Vài ngày sau khi thông cáo này, Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVad) của VTV đã có thông báo số 42/2012 ngày 12/9 về việc tăng phí quảng cáo trong chương trình Giọng hát Việt.

Theo đó, so với bảng giá được thông báo vào ngày 14/8/2012 (dự kiến được áp dụng từ 26/8 đến 16/12) thì giá quảng cáo trong chương trình The Voice đã được tăng hơn 10%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN