The Voice lý giải quyết định giữ Phương Uyên

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Có nhiều người đã ví cuộc họp báo "vô tiền khoáng hậu" của The Voice chiều ngày 11/9 là một vở bi hài kịch. Trong đó, đáng chú ý nhất là màn dàn dựng để giữ lại Phương Uyên.

Sau khi Phương Uyên xin rút khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc, các thí sinh, các HLV đã lập tức dành những lời có cánh ca ngời tài năng và tâm huyết của vị nhạc sĩ này. HLV Đàm Vĩnh Hưng còn yêu cầu các thí sinh dơ tay bỏ phiếu xem ai muốn giữ lại Phương Uyên. Kết quả là 100% các thí sinh có mặt đều giơ tay lên. Một HLV khác thậm chí còn tỏ rõ ý thách thức khi nói với Phương Uyên rằng: "Chị cứ ngồi lại đây với chúng em".

The Voice lý giải quyết định giữ Phương Uyên - 1 The Voice lý giải quyết định giữ Phương Uyên - 2

"Chị cứ ngồi lại đây với chúng em"

Sau khi đã đồng lòng quyết tâm giữ lại Phương Uyên như thế, chiều ngày 12/9, BTC The Voice lại bất ngờ ra một thông cáo báo chí. Trong đó, họ lý giải một cách rất cặn kẽ về quyết định giữ lại Phương Uyên: "Trước cuộc họp báo, chúng tôi đã có cuộc họp. Ban tổ chức đã tiếp nhận nguyện vọng của Phương Uyên xin rút khỏi vai trò Giám đốc âm nhạc trong chương trình. Và nhạc sỹ Hoài Sa đồng ý đảm nhận vai trò mới này.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo, nhiều sự kiện đã diễn ra bất ngờ theo những chiều hướng khác: báo chí mong muốn có kết luận ngay thời điểm đó từ Ban tổ chức. Vì vậy, cùng với diễn biến thực tế tại cuộc họp báo, cộng với sự trao đổi nhanh với các thành viên khác của Ban tổ chức, chúng tôi đã có quyết định: Trước mắt vẫn giữ Phương Uyên tiếp tục nắm vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình với mong muốn tạo cơ hội cho Phương Uyên chứng minh sự công tâm, minh bạch và tài năng của mình trong chương trình".

The Voice lý giải quyết định giữ Phương Uyên - 3

The Voice lý giải quyết định giữ Phương Uyên - 4

Màn bỏ phiếu và màn vỗ tay ủng hộ quyết định giữ lại Phương Uyên của các thí sinh The Voice

Nếu trong cuộc họp báo ngày 11/9, BTC đã "kết tội báo chí" đưa tin một chiều thì trong bản thông cáo mới gửi, họ lại khẳng định rằng, đó chỉ là sự hiểu lầm. BTC The Voice khẳng định: "Chúng tôi chỉ mong rằng khi các anh/chị phóng viên tiếp cận với thông tin có tính chất phủ nhận tất cả bản chất tốt đẹp, cũng như công sức lao động của những người làm chương trình thì xin các anh/chị tìm hiểu, xác minh độ chính xác của những thông tin trên từ phía chúng tôi và cho chúng tôi có cơ hội phản ánh tiếng nói của mình trên các phương tiện truyền thông trong thời điểm đó".

Tuy nhiên, trong buổi họp báo, rất nhiều các phóng viên đã cho biết ngay khi sự kiện xảy ra, họ đã tìm cách liên lạc với Phương Uyên và đơn vị tổ chức nhưng không ai lên tiếng trả lời. Và nếu có ý định đưa thông tin theo hướng một chiều, họ đã không cất công tới tham dự buổi họp báo do phía Cát Tiên Sa tổ chức.

The Voice lý giải quyết định giữ Phương Uyên - 5

Màn giật mích phát biểu của thí sinh Quỳnh Trang

Riêng về vấn đề thí sinh Quỳnh Trang cướp micro của một phóng viên khi người này đang đặt câu hỏi, BTC The Voice cho hay: "Đây là một sự thiếu kinh nghiệm của một bạn thí sinh trước việc ứng xử với báo giới. Quỳnh Trang bày bỏ những bức xúc khi bị nhắc đến trong video clip kèm những bằng chứng có liên quan để tạo scandal. Điều đó đã dẫn đến việc mất bình tĩnh trong hành động. Chúng tôi đã có lời nhắc nhở nghiêm túc tới thí sinh Quỳnh Trang. Thay mặt chương trình, Ban tổ chức cũng gửi đến lời xin lỗi và mong nhận được sự cảm thông".

Trước đó, Đài truyền hình Việt Nam VTV cũng đã ra một thông cáo báo chí khẳng định: "Giám đốc âm nhạc Phương Uyên không có lỗi về mặt chuyên môn nhưng đã có những phát ngôn ở nhiều nơi và nhiều lúc chưa phù hợp với vị trí của mình đang đảm nhiệm".

Cũng theo VTV "Những sự cố của chương trình Giọng hát Việt xảy ra trong thời gian qua không nằm ở nội dung chương trình mà lại ở việc ứng xử, phát ngôn. Nhưng dù sao điều đó cũng ảnh hưởng đến uy tín của chương trình. Đó là trách nhiệm không chỉ của công ty Cát Tiên Sa mà cũng là một phần của VTV".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN