Phương Uyên "bật mí" kẻ tung clip

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Phương Uyên không muốn truy cứu trách nhiệm kẻ đã tung clip hại mình dù biết rõ người đó là ai.

Tuy bị ảnh hưởng nặng nề sau đoạn clip tố Phương Uyên dàn dựng kết quả Giọng hát Việt, nữ nhạc sỹ cá tính vẫn không muốn truy cứu trách nhiệm kẻ tung clip. Vì cô biết, đó là một người từng rất thân thiết với mình và đây chỉ là một cuộc trả thù vì tình cảm cá nhân.

- Cảm giác của chị ra sao sau khi hay tin về đoạn clip tố Phương Uyên dàn dựng kết quả The Voice?

Kể từ 0h đêm ngày 10/9, ngay sau khi tập 3 vòng Đối đầu vừa kết thúc cũng là lúc đoạn clip trên được phát tán trên mạng. Tôi, các HLV và tất cả mọi người trong ekip sản xuất Giọng hát Việt đều đã mất ngủ và suy sụp tinh thần cho đến khi diễn ra buổi họp báo chính thức. Cá nhân tôi đã căng thẳng đến phát điên lên khi lần đầu tiên đối mặt với những chuyện khủng khiếp như thế này.

Suốt bao nhiêu năm đi hát, tôi chưa từng dính vào bất kỳ scandal nào và bản thân tôi cũng rất ghét scandal. Nhưng không ngờ lần này tôi lại dính vào một chuyện nghiêm trọng như vậy. Nó không chỉ là vấn đề của cá nhân tôi mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh, đến BTC, đến HLV và tất cả các thí sinh tham gia chương trình.

Phương Uyên "bật mí" kẻ tung clip - 1

"Tôi đã căng thẳng đến mức phát điên lên sau khi xem clip"

- Không có lửa làm sao có khói, rất nhiều khán giả đã vô cùng thất vọng và mất hết niềm tin vào The Voice sau khi xem đoạn clip trên…

Tôi xin khẳng định lại một lần nữa, tất cả mọi thứ mà khán giả đã xem qua truyền hình, tất cả đều là trong sáng và không hề có chuyện sắp đặt kết quả gì ở đây.

Tất cả những gì trong video clip đều không như các bạn nghĩ. Xét về quyền hạn của mình tại Giọng hát Việt, tôi hoàn toàn không có đủ thẩm quyền để quyết định kết quả ai đi ai ở dù tôi có thể thấy khả năng của thí sinh. Quyết định cuối cùng của chương trình vẫn là của HLV, chứ không phải của tôi.

Tôi cảm thấy tất cả thí sinh khi đi đến vòng này đều rất tốt. Tôi yêu tất cả thí sinh của tôi, không có lý do gì để tôi phải đưa ai lên hay hạ ai xuống. Vì tôi chính là người đầu tiên phát hiện những tài năng này từ những vòng loại đầu tiên trước khi đến với vòng Giấu mặt.

- Nếu khẳng định mình không có quyền can thiệp vào kết quả và không ưu ái thí sinh, vậy chị giải thích sao về những câu nói: “Chị là sếp mà, em lo gì chuyện đó”, “con Minh nó không quyết định được đâu”, “em hát RnB là nó chết” trong cuộc nói chuyện được ghi âm trong đoạn clip?

Tôi thừa nhận giọng nói trong clip chính là của mình, nhưng các câu nói trong cuộc hội thoại đã bị người ta cắt cúp theo hướng tiêu cực, để người khác sau khi xem có cái nhìn không hay về bản thân tôi và The Voice.

Trong khoảng thời gian lên kế hoạch cho phần trình diễn của thí sinh tại vòng Đối đầu, Thu Minh đang có chuyến lưu diễn tại Châu Âu nên cô ấy đã nhờ tôi là người đứng ra sắp xếp thay cô ấy.

Chưa kể thời điểm đó trong nhóm của Thu Minh đang có đến 15 thí sinh và gặp thêm trường hợp lùm xùm của Mai Khánh Linh nên tôi đã giúp cô ấy đứng ra giải quyết hộ.

Còn chuyện xưng hô này nọ, đối với tôi lẫn Thu Minh đều cảm thấy bình thường vì đó là cách xưng hô thường ngày mà chúng tôi, những người bạn thân thiết vẫn thường hay nói với nhau. Nhưng để mọi chuyện xảy ra như thế này, tôi cũng rất xin lỗi Thu Minh khi đã ăn nói bỗ bã như thế với thí sinh và dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. 

Và cuối cùng, những câu "Em phải hát bài này cho nó chết", tôi không chỉ nói câu đó với Phương Linh, mà hầu như với tất cả thí sinh bước vào vòng Đối đầu, tôi đều nói với họ như thế.

Đây là cách nói dí dỏm mà tôi thường nói với các thí sinh khi bước vào vòng thi gay cấn mà muốn vượt qua được. Họ phải đấu đá và "giết" lẫn nhau. Nếu bạn không tin, bạn có thể hỏi 120 thí sinh, bạn sẽ biết là tôi có nói như thế với họ hay không.

Phương Uyên "bật mí" kẻ tung clip - 2

Trong thời gian Thu Minh lưu diễn Châu Âu, cô đã nhờ Phương Uyên đứng ra thay cô xử lý và sắp xếp ổn thỏa cho vòng Đối đầu

- Chị đã tìm ra được kẻ đã tung ra đoạn clip trên nhằm bôi nhọ danh tiếng của Phương Uyên và Giọng hát Việt?

Tôi nghi ngờ đây là một sự trả thù vì chuyện tình cảm cá nhân. Sẽ không có gì đau bằng việc người hại mình lại chính là người đã từng ở cạnh và có mối quan hệ rất thân thiết với mình.

Nhưng tất cả mọi thứ chỉ là sự nghi ngờ. Vì chỉ có những người thân thiết bên cạnh mình mới có được mật khẩu để vào xem email và các thư từ trao đổi của mình. Tôi thực sự rất xin lỗi đến ekip Giọng hát Việt, vì đã để chuyện cá nhân của mình ảnh hưởng đến cả chương trình.

Phương Uyên "bật mí" kẻ tung clip - 3

"Không có gì đau bằng việc người hại mình lại chính là người đã từng ở cạnh và có mối quan hệ rất thân thiết với mình", Phương Uyên vừa nói vừa nấc nghẹn

- BTC Giọng hát Việt và chị có dự tính truy cứu hình sự đối với kẻ đã xâm phạm thông tin cá nhân bất hợp pháp?

BTC và tôi đã yêu cầu phía công an hỗ trợ tìm ra người tung clip, dù kết quả chính xác là người đó đi chăng nữa, tôi cũng không muốn truy cứu hình sự. Tôi chỉ nói với người đó là hãy dừng lại, đừng làm những việc như thế này nữa. Đây chỉ là chuyện tình cảm cá nhân, đừng để những người không liên quan cũng bị ảnh hưởng lây. 

- Cảm giác của chị ra sao sau khi nghe BTC tuyên bố vẫn giữ chị ở lại với vai trò Giám đốc âm nhạc?

Sau khi xảy ra vụ việc này, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và có gửi BTC về nguyện vọng xin rút khỏi vai trò Giám đốc âm nhạc chương trình. Đồng thời tôi cũng đã đề xuất nhạc sĩ Hoài Sa sẽ thay mình đảm nhận vị trí ấy. Sau khi xin từ chức, tôi dự định sẽ sang Mỹ sống cùng gia đình và người thân của mình tại đó, không trở về Việt Nam nữa. Và đây cũng là thời gian để tôi suy nghĩ và quên đi cú sốc quá lớn của mình vừa qua.

Nhưng sau khi nghe quyết định cuối cùng của anh Minh trong buổi họp báo, tôi cũng không biết nên làm gì hơn… Được BTC tạo cơ hội và được các thí sinh ủng hộ như vậy, tôi sẽ ở lại và cố gắng hết sức trên cương vị của mình.

Ai sai cũng có thể sửa, đây sẽ là lúc để tôi sửa sai những lỗi lầm của mình và tôi sẽ tận dụng khoảng thời gian này để chứng minh cho khán giả thấy được sự công tâm và tính minh bạch của mình trong Giọng hát Việt.

Phương Uyên "bật mí" kẻ tung clip - 4

Phương Uyên từng dự tính sẽ sang Mỹ sinh sống để quên đi scandal sau khi rời khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc Giọng hát Việt

- Trước mắt, chị sẽ làm gì khi quay trở lại vị trí Giám đốc âm nhạc Giọng hát Việt?

Thời điểm này, cả tôi, HLV và các thí sinh đều đang tập trung hết sức cho vòng liveshow trực tiếp sắp tới. Và đặc biệt, kể từ vòng này trở đi, các thí sinh sẽ không còn hát nhiều các ca khúc tiếng Anh nữa. 80% các bài hát trong vòng liveshow sắp tới sẽ là những ca khúc tiếng Việt rất quen thuộc và gần gũi với khán giả Việt.

Sau khi để các thí sinh thử sức với các ca khúc nhạc ngoại tại vòng Đối đầu. Lần này chúng tôi sẽ chứng minh cho người xem thấy rằng, không chỉ những bài hát tiếng Anh kinh điển, mà ngay cả các ca khúc tiếng Việt vẫn có thể giúp thí sinh phát huy được khả năng và giọng hát của mình. 

- Cảm ơn chị về những chia sẻ này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN