"Mời Phương Mỹ Chi làm giám khảo là hợp lý"

Thứ Bảy, ngày 13/09/2014 15:00 PM (GMT+7)

Lần đầu ngồi ghế nóng, Phương Mỹ Chi nhận được nhiều ý kiến trái chiều. BTC chương trình đã lên tiếng nói rõ về lý do vì sao chọn Chị Bảy vào vai trò giám khảo

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Sau khi thông tin về việc Phương Mỹ Chi sẽ là giám khảo khách mời, ngồi ghế nóng cùng bốn giám khảo chính trong gameshow truyền hình Cùng nhau tỏa sáng, nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện. Trong đó, không ít người cho rằng, Phương Mỹ Chi không xứng đáng để đảm nhận vai trò này, nhất là khi tuổi đời và tuổi nghề của "Chị Bảy" còn khá nhỏ, không thể đánh giá phần trình diễn của các ca sĩ, diễn viên đàn anh, đàn chị.

Trước những ý kiến này, Vũ Thành Vinh - đạo diễn củ chương trình Cùng nhau tỏa sáng đã chia sẻ về những lý do vì sao BTC chọn Phương Mỹ Chi làm giám khảo khách mời.

"Mời Phương Mỹ Chi làm giám khảo là hợp lý" - 1

Phương Mỹ Chi lần đầu ngồi ghế nóng cuộc thi hát đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Vì sao BTC quyết định chọn Phương Mỹ Chi làm Giám khảo khách mời Cùng nhau tỏa sáng?

Cùng nhau tỏa sáng là chương trình có format hoàn toàn Việt Nam và dành cho nhiều đối tượng khán giả, bởi mong muốn của chúng tôi là xây dựng một chương trình mà ở đó mọi thành viên trong gia đình hay mọi đối tượng khán giả đều có thể thấy một phần của chính mình.

Đây cũng chính là thử thách lớn nhất dành cho 6 đội chơi (18 nghệ sĩ) trong chương trình. Họ sẽ phải suy nghĩ và tìm tòi nhiều ý tưởng mới lạ để chinh phục những đối tượng khán giả khác nhau hoặc một chủ đề do BTC đưa ra. Chính vì vậy, ngoài 4 giám khảo chính là đạo diễn Việt Trinh, ca sĩ Phương Thanh, nhạc sĩ Đức Huy, danh hài Tấn Beo.

Ở mỗi đêm thi, chúng tôi sẽ có thêm 1 khách mời đại diện cho chủ đề của đêm thi đó. Trong đêm thi thứ hai vừa qua, với chủ đề thiếu nhi, tôi nghĩ mời Phương Mỹ Chi là hợp lý.

"Mời Phương Mỹ Chi làm giám khảo là hợp lý" - 2

Đạo diễn Vũ Thành Vinh - người từng được biết đến trong vai trò đạo diễn của các chương trình như Dấu Ấn, Tôi tỏa sáng.

Xét về tuổi đời, tuổi nghề, kiến thức chuyên môn về kỹ thuật thanh nhạc, Phương Mỹ Chi đều là lính mới của showbiz, nhiều ý kiến cho rằng cô bé không đủ khả năng nhận xét các tiết mục của đàn anh, đàn chị. Đặc biệt khi Phương Mỹ Chi ngồi cùng 4 vị giám khảo "lão làng" của showbiz Việt. Anh nghĩ sao về điều này?

Các đội than gia chương trình không chỉ có ca hát mà còn sáng tạo ở các lĩnh vực khác như: kịch, múa, cải lương, xiếc... Đây là điều khác biệt với các chương trình khác.

Các đội có thể trình diễn bất cứ loại hình nghệ thuật nào miễn là sự sáng tạo đó hay và hấp dẫn, có sự gắn kết giữa 3 thành viên  để cùng nhau toả sáng, và điều quan trọng là phù hợp với chủ đề của từng đêm.

Đêm  2 với chủ đề thiếu nhi chúng tôi muốn Phương Mỹ Chi đại diện cho các bạn thiếu nhi nói lên những cảm nghĩ và cảm xúc của mình khi theo dõi từng tiết mục, chứ không hẳn ngồi đó để nhận xét những đàn anh, đàn chị của mình. 

Với những gì đã diễn ra vào đê thi thứ 2 vừa rồi, khán giả cũng có thể thấy, Phương Mỹ Chi đã đưa ra những cảm nhận dưới góc độ của một cô bé 11 tuổi về sự yêu thích của mình dành cho phần thể hiện của các đội chơi. Thông qua những cảm nhận hồn nhiên, vô tư của Phương Mỹ Chi, các nghệ sĩ cũng như khán giả có thể hiểu thêm phần nào về các bé thiếu nhi cũng như cách nhìn thú vị, khác lạ của các em so với người lớn chúng ta.

"Mời Phương Mỹ Chi làm giám khảo là hợp lý" - 3

Phương Mỹ Chi trong vai trò giám khảo đêm thi Thiếu nhi của chương trình Cùng nhau tỏa sáng.

Hiện nay Phương Mỹ Chi đang sở hữu lượng fan lớn, việc mời Phương Mỹ Chi làm giám khảo sẽ giúp chương trình được nhiều người biết hơn. Bên cạnh đó, những phát ngôn của Phương Mỹ Chi trong chương trình cũng thu hút giới truyền thông nhiều hơn. Liệu BTC mời Phương Mỹ Chi để góp phần PR cho chương trình?

Đêm Thiếu nhi cũng chỉ là một trong 9 đêm thi của Cùng nhau tỏa sáng. Phương Mỹ Chi cũng chỉ là 1 trong số rất nhiều giám khảo khách mời là những gương mặt “hot” và nổi tiếng của chương trình.

Tuy nhiên, với lượng fan lớn cũng như sự quan tâm mà mọi người dành cho Phương Mỹ Chi như bạn nói, chúng tôi lại thấy việc mình mời Phương Mỹ Chi làm giám khảo khách mời cho đêm thi thứ hai càng thêm hợp lý (cười).

Nói về hiệu ứng truyền thông, điều mong mỏi và hy vọng của chúng tôi là sự quan tâm, ủng hộ của truyền thông không chỉ cho riêng một đêm thi mà cả những đêm thi tiếp theo. Chúng tôi đã ghi hình những đêm kế tiếp và thực sự cảm nhận được sự tiến bộ của mỗi đội qua từng đêm, hứa hẹn có nhiều tiết mục hay và bùng nổ.

Ekip thực hiện cùng các nghệ sĩ trẻ luôn cố gắng từng ngày nhằm mang đến cho khán giả một chương trình giải trí với format Việt Nam chất lượng cao... Chúng tôi rất vui khi khi tập đầu tiên vừa lên sóng vào tuần rồi (5/9), rating của Cùng nhau tỏa sáng rất cao, thậm chí cao hơn một số chương trình có format nước ngoài.

"Mời Phương Mỹ Chi làm giám khảo là hợp lý" - 4

Phương Mỹ Chi trên ghế nóng cùng đạo diễn - diễn viên Việt Trinh.

Anh có thể chia sẻ, những giám khảo khách mời của chương trình được BTC lựa chọn theo tiêu chí nào?

Trước tiên họ phải đang hoạt động trong lãnh vực nghệ thuật, được nhiều khán giả mến mộ, và phải là người phù hợp với chủ đề hoặc đối tượng của từng đêm thi.

Ví dụ như ở đêm Thiếu nhi là Phương Mỹ Chi, sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời giám khảo khách mời là một người nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong chủ đề : "Ca gợi vẻ đẹp về đất nước và con người Việt Nam"…

Ngoài sự phù hợp thì sự “tỏa sáng” của các khách mời cũng là một tiêu chí quan trọng, bởi điều đó sẽ góp phần tăng thêm sự hấp dẫn của chương trình và thu hút khán giả. 

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Mời Phương Mỹ Chi làm giám khảo là hợp lý
Bạn nghĩ sao về việc mời Phương Mỹ Chi chấm thi, đánh giá các nghệ sỹ đàn anh đàn chị?

Theo Thành Phạm (Khám phá)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung