Lady Gaga biểu diễn trong vũ trụ

Thứ Sáu, ngày 08/11/2013 09:37 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ ca sĩ người Mỹ Lady Gaga sẽ trở thành nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới biểu diễn trong vũ trụ vào năm 2015 tới.

Sự kiện: Lady Gaga

Được biết, Lady Gaga sẽ đáp phi thuyền Virgin Galactic để bay vào không gian sau khi nhận lời mời từ lễ hội âm nhạc công nghệ cao mang tên Zero G Colony tổ chức vào năm 2015.

Zezo G Colony là bữa tiệc âm nhạc do cảng hàng không vũ trụ ở New Mexico, Mỹ tổ chức trong vòng 3 ngày. Theo kế hoạch, Lady Gaga  sẽ biểu diễn một ca khúc vào ngày thứ 3 của buổi lễ âm nhạc đặc biệt trên.

Do môi trường không trọng lực và không khí ngoài không gia, nữ ca sĩ của Appalause sẽ được luyện thanh nhạc trong môi trường chân không khoảng 1 tháng trước khi bay vào vũ trụ biểu diễn, đồng thời đảm bảo cho buổi diễn thành công tốt đẹp. Ngoài Lady Gaga, đoàn tùy tùng của cô cũng được hỗ trợ đi theo.

Lady Gaga biểu diễn trong vũ trụ - 1

Lady Gaga chinh phục không gian bằng tiếng hát.

Trong hành trình sắp tới vào không gian cho buổi diễn trên sân khấu ngoài không gian, Gaga đã mua bảo hiểm giá trị lớn phòng trường hợp xảy ra bất trắc. Tuy nhiên, nữ ca sĩ 27 tuổi không tiết lộ giá trị bảo hiểm cụ thể là bao nhiêu.

Hiện tại, thông tin trên chưa được phía Lady Gaga chính thức lên tiếng xác nhận, tuy nhiên trên Twitter, Mẹ Qủy có ám chỉ đến kế hoạch trên. Cô sẽ chính thức xác nhận có hay không buổi biểu diễn ngoài vũ trụ trong buổi họp báo ra mắt album phòng thu thứ 6 Artpop vào ngày 10/11 tới.

Nhiều người hâm mộ coi việc ca khúc mới Venus mới của Gaga nằm trong album Artpop là dấu hiệu cho chuyến biểu diễn có một không hai trong lịch sử sắp tới của cô. Ca từ trong ca khúc Venus đưa người nghe đến hành trình xuyên không vào hệ Mặt trời, đồng thời có chút liên quan đến người ngoài hành tinh.

Phi thuyền Virgin Galactic do tập đoàn Virgin Group của tỷ phú Richard Branson thành lập với nhiệm vụ cung cấp dịch vụ du lịch đưa con người vào không gian dưới quỹ đạo (độ cao 100 km cách mặt đất, nơi được xem là rìa không gian). Nó sẽ chính thức bay vào không gian vào cuối năm hoặc chậm nhất là vào quý một năm 2014 theo lời tuyên bố của Branson. Trước đó, tàu vũ trụ SpaceShipTwo (SS2) của hãng Virgin Galactic thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên hôm 29/4/2013 ở độ cao 14.300m trên sa mạc Mojave, California, Mỹ.

Chỉ trong 16 giây nó đã đẩy tàu vũ trụ lên độ cao 16.764m với tốc độ gấp 1,2 lần vận tốc âm thanh. Hai phi công điều khiển tàu vũ trụ SS2 đã đáp xuống an toàn ở Sân bay Hàng không và Vũ trụ Mojave, toàn bộ quá trình diễn ra trong thời gian chỉ 10 phút.

Lady Gaga biểu diễn trong vũ trụ - 2

Phi thuyền SS2 sẽ đưa khách du lịch thăm quan Trái Đất từ ngoài không gian.

Lady Gaga biểu diễn trong vũ trụ - 3

Lady Gaga sẽ thành ca sĩ đầu tiên trên thế giới biểu diễn ngoài không gian.

SpaceShipTwo được nâng cấp lên 6 ghế thay vì 2 ghế như SpaceShipOne, giá vé để được bay vào không gian trên phi thuyền SS2 là 250.000 USD/người. Hiện đã có hơn 600 vé được bán ra. Nhiều ngôi sao Hollywood cũng sẽ là hành khách cùng chuyến tàu trên với Lady Gaga. Đó là những người bỏ ra khoản tiền trên để được một lần chiêm ngưỡng Trái Đất từ ngoài không gian. Trong danh sách này có nam tài tử Leonardo DiCaprio, Justin Bieber, cặp vợ chồng Brad Pitt - Angelina Jolie và Ashton Kutcher...

Ngoài Gaga, nhiều thông tin dự đoán nữ ca sĩ Sarah Brightman, nổi tiếng với vở kịch Broadway Phantom of the Opera sẽ bay vào vũ trụ trong cùng năm 2015. Chuyên du hành 10 ngày của Brightman trên Trạm vũ trụ không gian quốc tế với trị giá 35 triệu USD, bao gồm chi phí được tên lửa Soyuz của Nga đưa vào quỹ đạo. Ngoài ra, Brightman cũng đã đăng ký một suất vé trên phi thuyền SS2 của Branson.

Sự kiện Lady Gaga hát ngoài không gian đánh dấu cột mốc đầu tiên một ca sĩ được biểu diễn tại môi trường không trọng lực ngoài Trái Đất.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Lady Gaga
Báo lỗi nội dung