Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc

Trong lúc “bới móc” hăng say anh đã không ít lần “đụng độ” với cô chín Đoan Trang.

Trong đêm liveshow thứ 8 – đêm Bán kết của cuộc thi Ngôi nhà âm nhạc diễn ra vào tối hôm qua, mỗi bạn thí sinh sẽ phải biểu diễn 2 bài hát Nhạc phim Quốc tế và nhạc phim Việt Nam, nhảy các điệu nhảy Freestyle. 3 gương mặt nổi bật nhất còn lại sẽ chính thức bước vào đêm chung kết để tìm ra chủ nhân của Ngôi nhà âm nhạc 2012.

Nhưng dù đã đi đến gần cuối chặng đường để chạm đích thì bốn thí sinh còn lại vẫn chưa thể tạo nên một bất ngờ nào, thậm chí còn gây thất vọng cho người xem. Trong đó, rõ ràng nhất là thái độ của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh khi anh liên tục chỉ ra những khuyết điểm của thí sinh và bày tỏ sự hụt hẫng một cách rõ ràng.

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 1

Hồ Hoài Anh thường có ý kiến trái ngược với Đoan Trang và khắt khe hơn các vị giám khảo còn lại

Một điều dễ nhận thấy là với trình độ của các thí sinh Ngôi nhà âm nhạc thì chỉ cần thể hiện ca khúc một cách sạch sẽ là đã coi như thành công rồi. Hầu như xuyên suốt 8 liveshow, chưa có giây phút bùng nổ thật sự nào đã diễn ra. Và trong đêm hôm qua thì có lẽ ca khúc “Thức dậy đi em” do Quốc Huy thể hiện là sạch sẽ và tròn trịa nhất.

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 2

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 3

Cả vũ đạo và hai ca khúc của Quốc Huy được đánh giá cao và có điểm số chung cuộc cao nhất trong đêm thi

Song, như thế vẫn chưa đủ với Hồ Hoài Anh. Anh thẳng thắn chia sẻ: “Mọi người khen em cũng nhiều rồi, em thể hiện đúng phong độ của 1 người được đào tạo bài bản, em thể hiện bài hát rất sạch sẽ, tuy nhiên em có thể hát phá lên 1 chút, dùng cảm xúc của mình, gây hiệu ứng bất ngờ cho người nghe. Một người hay nổi bật hơn những người khác là nhờ những nốt phá lên như thế. Sung lên một tí đi, thú thật nãy giờ tôi thấy buồn ngủ quá!”.

Nhiều lần tỏ ra hụt hẫng khi chưa kịp vỡ òa theo cao trào của bài hát thì đã bị cụt hứng do thí sinh ngừng đột ngột. Đánh giá ca khúc quốc tế “I see you” trong bộ phim Avatar do Yến Chi thể hiện khá tròn trịa, tuy nhiên, anh cũng cảm thấy tiếc nuối: “Bạn đã tạo nên cao trào phải giữ để khán giả kịp vỡ òa, đằng này tôi chưa kịp vỡ òa thì đã dừng lại rồi”. Tương tự, anh cũng tiếc nuối với Quốc Huy trong ca khúc quốc tế khi cho rằng “Tôi đánh giá cao bài hát của em, nhưng câu ngân cuối cùng sẽ còn hay hơn nữa nếu em ngân thêm 1 khổ nữa”.

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 4

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 5

Yến Chi đã có những phần trình diễn tròn trịa nhưng chưa để lại dấu ấn gì đặc sắc

Do có phần quyết liệt nên đôi khi những nhận xét của Hồ Hoài Anh khá căng thẳng của Hồ Hoài Anh đụng “bôm bốp” với những đánh giá khá dễ chịu của cô chín Đoan Trang. Trong khi cô “chín” bày tỏ sự bất ngờ trước ca khúc “Những nẻo đường phù sa” do Tăng Ngọc Tuyền thể hiện thì Hồ Hoài Anh lại có ý kiến hoàn toàn trái ngược: “Tôi không nghĩ như Đoan Trang và tôi không thích em chọn bài này vì bài này nó cần sự già dặn hơn. Bài hát này gây nhiều bất lợi cho em vì em không có khả năng run giọng. Em xử lý đúng 1 kiểu, không có gì khác. Tôi không cảm được bài hát này và em đã sai khi chọn nó.

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 6

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 7

Tăng Ngọc Tuyền vẫn cứ đều đều, đủng đỉnh dù đã sắp đến chặng về đích

Không chỉ chỉ ra những điểm khiếm khuyết trong giọng hát, anh còn “kỹ tính” với cả những phần vũ đạo. Anh chia sẻ, không phải là bới móc nhưng anh nhìn thấy ở đây thành công của các tiết mục vũ đạo hầu hết là đến từ các biên đạo múa chứ không phải là từ thí sinh. Dù các thí sinh đã có tiến bộ khá nhiều so với những vòng đầu nhưng đến bây giờ thì họ cũng chỉ có một màu, và chính những người biên đạo đã nhìn ra được điểm mạnh của họ mà khai thác một cách phù hợp nhất.

Vì thế mà trong phần điệu nhảy của Quốc Huy, trong khi tất cả đều khen ngợi thì vị nhạc sỹ khó tính này lại khẳng định công lớn là nhờ vào biên đạo múa, còn Quốc Huy chỉ có một màu từ đầu đến cuối cuộc thi. Trước ý kiến này, Đoan Trang có ý phản đối. Cô nói rằng, những phần nhào lộn, bay nhảy trong vũ đạo là rất khó. Song, Hồ Hoài Anh vẫn kiên quyết: “Với đàn ông việc bay nhảy, nhào lộn là chuyện bình thường. Mềm dẻo mới khó. Ở nhà tôi cũng nhào lộn suốt”.

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 8

Hồ Hoài Anh và Đoan Trang nhận xét từ những góc nhìn khác nhau

Sự đụng đầu liên tục giữa Đoan Trang và Hồ Hoài Anh cho thấy họ đứng trên hai góc nhìn khác nhau để đánh giá về thí sinh. Đoan Trang nhận xét theo chiều hướng chia sẻ, thấu hiểu với những khó khăn của thí sinh hơn khi cô cho rằng các bạn chỉ có một tuần để hoàn thành hai bài hát và một phần vũ đạo là một điều không dễ dàng. Và chị đánh giá cao tinh thần tập luyện bền bĩ, kiên trì của các thí sinh. Hơn nữa, việc đi thi càng về sau càng đuối là chuyện bình thường.

Trong khi đó, Hồ Hoài Anh lại đứng ở góc độ chuyên môn và anh đòi hỏi càng vào sâu vòng trong thì các thí sinh phải tiến bộ hơn. Và những góp ý của một nhạc sỹ có kinh nghiệm như anh là điều rất bổ ích cho thí sinh. Thế nhưng, đúng như Đoan Trang và nhạc sỹ Lê Hoàng nói thì dường như format có phần “tham lam” của Ngôi nhà âm nhạc dường như quá sức so với khả năng của các thí sinh trẻ tuổi còn “non kém” của Ngôi nhà âm nhạc.

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 9

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 10

Tuyết Trâm và Tăng Ngọc Tuyền rơi vào vòng nguy hiểm

Với những phần trình diễn kém nhất trong số bốn thí sinh, Nguyễn Thị Tuyết Trâm và Tăng Ngọc Tuyền lại tiếp tục bước vào vòng nguy hiểm. Tuy nhiên, cô bé nhỏ nhắn Tuyết Trâm là người phải dừng cuộc chơi tại đây. Trong đêm thi hôm nay, Tuyết Trâm được ban giám khảo đánh giá khá cao nhưng so với các thí sinh khác thì phần trình diễn của Trâm vẫn chưa có sự đột phá. Và việc dừng chân tại vòng này là một điều không còn gì để nuối tiếc, Tuyết Trâm đã nhận được rất nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu cho con đường nghệ thuật mà bạn đã chọn.

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 11

Hồ Hoài Anh “bới móc” Ngôi nhà âm nhạc - 12

Liệu ba thí sinh còn lại có đủ bản lĩnh để bứt phá trong đêm thi cuối?

Liệu 3 thí sinh còn lại có đủ bản lĩnh để đột phá và thăng hoa như mong đợi của ban giám khảo và khán giả trong đêm thi cuối cùng? Cùng đón xem đêm chung kết Ngôi nhà âm nhạc sẽ được diễn ra vào lúc 20g30 ngày 20/7/2012 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng và được truyền hình trực tiếp trên HTV7.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Yên - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng ([Tên nguồn])
Ngôi nhà âm nhạc 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN