Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang

Lê Hoàng tếu táo rằng, nếu đặt biệt danh, có lẽ anh sẽ trở thành “cô Sáu” của Ngôi nhà âm nhạc.

Liveshow thứ 5 của Ngôi nhà âm nhạc 2012 có thể nói là một liveshow có nội dung thi khó nhất và đòi hỏi nhiều ở thí sinh về mặt kỹ thuật cả về giọng hát và vũ đạo. Không chỉ các thí sinh nỗ lực mà BGK cũng có những thay đổi khá nhiều, bớt đi sự nhàm chán so với đêm thi trước đó.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 1

Lê Hoàng, Đoan Trang tranh nhau ngôi "cô 9", "cô 6"

Ấn tượng nhất trong phần nhận xét của BGK đó là khi Đoan Trang trần tình vì biệt danh “cô chín” mà chị mới được gắn trước đó không lâu. Nữ giám khảo xinh đẹp này cho rằng chị không hề cho điểm dễ dãi vì là một nghệ sĩ chị hiểu được các thí sinh đã vất vả như thế nào để có những phần thi cho mỗi đêm diễn.

Quan điểm này của thỏi sô-cô-la biết hát sau đó cũng được nữ ca sĩ Mỹ Lệ khá đồng tình. Dù chỉ xuất hiện với vai trò khách mời nhưng Mỹ Lệ cho rằng khoảng thời gian tập luyện ngắn ngủi nhưng các em vừa phải hát, nhảy. Mỹ nhân ngư khẳng định điều này không phải ca sĩ chuyên nghiệp nào cũng làm được.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 2

Đêm thi này BGK cũng hào hứng và có màu sắc hơn

Nhân chuyện”cô chín” Đoan Trang, giám khảo Lê Hoàng cũng đá thêm rằng anh cũng muốn được đặt biệt danh nhưng đó sẽ là “cô Sáu”. Phần tranh luận khá vui này đã tạo nên một màu sắc khá vui cho chương trình.

Đêm thi thứ 5, hai bất ngờ lớn nhất dành cho Tăng Ngọc Tuyền và Thiều Thị Trâm.

Là một thí sinh được đánh giá khá ổn định trong các đêm thi trước, Thiều Thị Trâm quyết định đổi mới hình ảnh của mình để trở thành một cô công chúa dịu dàng trong điệu múa Ballet.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 3

Thiều Thị Trâm đã phải dừng cuộc chơi đầy nuối tiếc

Tôi đặc biệt khen phần múa của bạn bởi bạn là người duy nhất chọn ballet. Bạn cũng đã được 1/10 ballet. Nếu chỉ học 1 tuần thì rất khó. Anh Hồ Hoài Anh nếu tập cũng khó mà múa được như bạn” – giám khảo Lê Hoàng nhận xét. Tuy nhiên, khi trình diễn ca khúc Quỳnh Hương, Trâm đã mắc rất nhiều lỗi như hát sai lời, quên lời. Trở thành thí sinh có điểm số thấp nhất của BGK, cô gái đến từ Hà Nội này đã bất ngờ phải dừng cuộc chơi.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 4

Thiều Thị Trâm có phần múa khá đẹp

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 5

Nhưng cô mắc quá nhiều lỗi khi hát sai lời, quên lời

Thắng lớn trong đêm thuộc về thí sinh Tăng Ngọc Tuyền. Là người từng 2 lần lọt vào top nguy hiểm nhưng Ngọc Tuyền vẫn không đè nặng áp lực cho  bản thân. Trở lại với đêm Liveshow 5, Ngọc Tuyền đã mang đến một tiết mục múa đương đại được dàn dựng rất đặc sắc và mới lạ, như một món ăn mới trong bàn tiệc âm nhạc.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 6

Tăng Ngọc Tuyền có phần nhảy ấn tượng

Bên cạnh đó, với bài hát Nothing's gonna change my love for you, Tăng Ngọc Tuyền đã cho thấy sự thông minh trong cách chọn bài, bài hát khá phù hợp với chất giọng nhẹ nhàng của anh. Cả hai phần thi của Tuyền đều được cả 4 vị giám khảo đánh giá cao, và nhận được điểm 10 đầu tiên của chương trình từ vị giám khảo khó tính Lê Hoàng.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 7

Phần hát của Ngọc Tuyền cũng khá ấn tượng. Anh là thí sinh có điểm cao nhất của BGK

5 thí sinh còn lại mỗi người mang đến chương trình những tiết mục riêng nhưng chưa có sự đột phá.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 8

Thủy Tiên đầy nội lực nhưng lại quá an toàn

Thí sinh Ngô Thủy Tiên vẫn giữ phong độ ổn định nhưng liên khúc trong phần hát của cô bị chê quá an toàn.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 9

Hoài Phong vẫn đều đều

Cụm từ an toàn tiếp tục được dành cho Huỳnh Lê Đặng Hoài Phong vì cả hát và vũ đạo anh đều dừng lại ở mức ổn định.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 10

Yến Chi dũng cảm chọn ca khúc khó nhưng chưa thực sự thành công

Hoàng Thị Yến Chi được BGK đánh giá có sự tiến bộ từng ngày nhưng vẫn chưa có sự nhảy vọt cần thiết.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 11

Quốc Huy chinh phục bởi giọng hát đẹp

Phạm Quốc Huy – thí sinh nam sáng giá nhất của cuộc thi năm nay được giám khảo Hồ Hoài Anh ưu ái “Đêm nay là đêm của bạn”. Không có thế mạnh ở phần thi nhảy nhưng ở phần hát anh tiếp tục mang đến cho khán giả một cảm giác nhẹ nhàng khi thưởng thức ca khúc Ru đời đi nhé của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 12

Tuyết Trâm khá chật vật với phần thi hát

Trường hợp cuối cùng, Nguyễn Thị Tuyết Trâm dù thể hiện bài múa đương đại khá nồng nàn nhưng ở phần thi hát cô lại bộc lộ sự thiếu bình tĩnh và non tay trong cách xử lý.

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 13

Lê Hoàng ghen tị với “cô 9” Đoan Trang - 14

Mỹ Lệ bùng cháy trên sân khấu

Trong đêm thi này, nữ ca sỹ Mỹ Lệ và 7 bạn thí sinh đã có một sự kết hợp rất ăn ý qua bài hát Đêm đô thị. Sự xuất hiện của nữ ca sỹ Mỹ Lệ trong chương trình như một niềm động viên và khích lệ tinh thần cho các bạn thí sinh vững bước trong các vòng thi sắp tới. Cô cũng thể hiện ca khúc Dấu chân địa đàng đầy cuốn hút trên sân khấu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân, Ảnh: Lý Võ Phú Hưng ([Tên nguồn])
Ngôi nhà âm nhạc 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN