Sao Mai Thu Hằng khóc giữa họp báo vì nhớ lại chuyện buồn gia đình

Trong buổi gặp gỡ báo chí, nhiều lần Thu Hằng không kìm được nước mắt khi kể về cơ duyên thực hiện album "Hương đạo".

Thu Hằng không muốn nhắc nhiều đến câu chuyện gia đình đã qua, nhưng cô vô cùng xúc động và câu chuyện đó là một thôi thúc để Thu Hằng thực hiện album. Gia đình cô từng có người gặp nạn nên cô cùng mọi người đến gặp thầy để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến. Tuy nhiên, số mệnh đã định, người thân của cô không thể qua khỏi. Từ đó, cô tìm đến đạo Phật nhiều hơn.

Trước khi phát hành album, Nguyễn Thu Hằng đã ra mắt MV Lạy mẹ Quan Âm kể về câu chuyện hai người con hiếu thảo chăm sóc mẹ khi đau ốm, nhưng không chỉ chăm sóc mẹ hai cô gái còn biết phải làm cả việc đạo để nguyện cầu cho sức khoẻ của mẹ. Hai cô đã hướng về đất Phật, cầu nguyện đức Phật bà Quan âm để mong cho mẹ qua hạn ốm đau bệnh tật.

Sao Mai Thu Hằng khóc giữa họp báo vì nhớ lại chuyện buồn gia đình - 1

Hương Đạo là một trong những dự án được Thu Hằng ấp ủ từ rất lâu.

Thu Hằng chia sẻ, cô ấp ủ cúng giàng Tam Bảo một album âm nhạc Phật Giáo từ rất lâu, từ khi mẹ thường dẫn cô con gái nhỏ đi chùa Hương mỗi dịp Xuân về. Thu Hằng sinh ra và lớn lên ở gần chùa Hương, con đường đến với chùa Hương, những bông mộc miên nở đỏ rực mỗi dịp tháng Ba về, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình của chùa Hương đã nằm trong ký ức của cô.

Được sự cho phép của Thượng toạ trụ trì Chùa Hương, những hình ảnh của Chùa Hương trong Mv Lạy mẹ Quan Âm thật đẹp và hùng vĩ. Sự xuất hiện của Chư Tăng Tùng Lâm Hương Tích thể hiện sự hướng tới Đạo của giới trẻ để tìm được niềm tin, sự hy vọng và kiên tâm trong hành trình báo hiếu mẹ.

Sao Mai Thu Hằng khóc giữa họp báo vì nhớ lại chuyện buồn gia đình - 2

Sao Mai Bích Hồng (phải) không chỉ là chị ruột mà còn là người thầy thanh nhạc của Thu Hằng có mặt trong buổi ra mắt album.

Cảnh quay đáng nhớ nhất đối với Thu Hằng là khi quay cảnh ban đêm ở chùa Hương Tích: “Khi đó thời tiết rất lạnh nhưng trong lòng tôi lại cảm thấy vô cùng ấm áp bởi cảm nhận được không chỉ riêng mình mà tất cả mọi người trong ê kíp dành cho Thu Hằng, dành cho MV. Có mệt, có lạnh nhưng mà tôi vẫn cố gắng hoàn thành tốt”. 

Trong album, Thu Hằng cũng chọn ca khúc Hương mộc miên và Hương sơn ngày về để song ca với chị gái mình, Sao Mai Bích Hồng. Vừa gắn bó với nhau ngoài đời sống, Thu Hằng và Bích Hồng cũng là cặp chị em nghệ sĩ gắn bó với nhau trong cả sự nghiệp âm nhạc. Album âm nhạc Phật Giáo không chỉ là sản phẩm riêng của Thu Hằng, mà còn mang dấu ấn kỷ niệm của cả hai chị em, của gia đình và một ký ức cùng mẹ đi lễ chùa Hương ngày thơ ấu.

Tên album “Hương Đạo” mang hàm nghĩa con đường trở về chốn Tổ, về quê hương, cũng là con đường đến với Đạo, mà trên con đường đó có biết bao điều tốt đẹp như những làn hương thơm toả ngát mang biểu tượng của sự may mắn.

Có mặt tại họp báo, NSND Thu Hiền nhận xét: “Thường các em sau khi được giải quán quân Sao Mai đều làm những album về quê hương đất nước, những bài hát đã đi vào lòng công chúng, tất nhiên là có sự sáng tạo giữa dòng nhạc dân gian và thêm một chút hiện đại.

Tôi ngạc nhiên khi thấy Thu Hằng ra mắt album nhạc Phật với những ca khúc không phải ai cũng có thể hát được. Tư duy âm nhạc của mỗi người khác nhau, sau khi nghe album Hương đạo tôi cảm nhận sự thanh thản, bình an mà trong cuộc sống hiện tại có nhiều bão đời, nghe album ta tìm về cõi tâm linh, tìm được sự bình yên”.

Nữ diễn viên ”Phía trước là bầu trời” đóng MV nhạc Phật cùng Sao Mai Thu Hằng

Kiều Anh cho biết, cô nhận lời vì tình cảm thân thiết với Việt Hương - nữ đạo diễn của MV. Ngoài ra, ca khúc của Sao...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo My Lan ([Tên nguồn])
Ngôi nhà âm nhạc 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN