Cao Thái Sơn: Sau scandal tôi chẳng tin được ai

Thứ Hai, ngày 28/10/2013 16:34 PM (GMT+7)

Từng là hình ảnh “bạch mã hoàng tử” trong showbiz, nhưng gần đây, mỗi khi nhắc đến giọng ca "Gió lạnh" khán giả chỉ nhớ tới hàng loạt scandal tình ái và giới tính của anh.

Sự kiện:

Cao Thái Sơn

Chai lỳ hay “chai mặt”?

- Hơn một năm qua liên tiếp vướng phải scandal giới tính và tình tiền, cuộc sống của anh giờ như thế nào?

- Thời gian đầu khi phải đối diện với scandal, tôi thật sự cảm thấy rất mệt mỏi. Đã là nghệ sĩ, không ai muốn sẽ có tai tiếng. Hiện nay, tôi đã có bản lĩnh riêng và chọn cho mình một cách sống đàng hoàng nên chẳng có gì phải sợ. Khi đối diện với scandal, tôi nghĩ đơn giản vì mình còn được mọi người yêu thương và chú ý thành ra bất cứ điều gì cũng có thể trở thành ồn ào. Scandal không chừa bất cứ ai dù họ già - trẻ, lớn - bé, nghệ sĩ hay người bình thường.

Đến giờ, cuộc sống của tôi đã có nhiều thay đổi. Tôi bản lĩnh hơn, chai lỳ hơn. Tôi nhìn nhận scandal là những vấp váp xảy ra trong cuộc đời mình và bình thường hóa nó đi.

Cao Thái Sơn: Sau scandal tôi chẳng tin được ai - 1

- Sự chai lỳ anh vừa nhắc tới, nó có đồng nghĩa với việc “chai... mặt”, sẵn sàng nhận “gạch đá” từ dư luận?

- Không! “Chai mặt” khác với chai lỳ. Nghệ sĩ chai mặt là thái độ dửng dưng, không quan tâm đối với bất cứ chuyện gì xảy ra với họ, thậm chí, họ còn cố tạo ra nhiều vụ lùm xùm để làm xấu hình ảnh bản thân và không hề lo sợ điều đó.

Scandal đến với tôi liên tục và khiến tôi nản quá. Nếu tôi không tự cố gắng vượt lên, không tự yêu thương bản thân, tự vẽ ra con đường đúng sẽ bị vùi dập ngay lập tức. Sự chai lỳ của tôi trong hoàn cảnh đó trở nên có lợi. Tôi coi tất cả điều xung quanh trở nên bình thường. Tất nhiên tôi cũng lắng nghe và xem xét những góc độ, hoàn cảnh, câu chuyện xảy đến với mình như thế nào. Tôi nhìn mọi chuyện đơn giản đi để cuộc sống dễ chịu hơn.

- Đơn giản hóa mọi thứ có thể là cách khiến cuộc sống bớt áp lực, thế nhưng, có không ít người cho rằng, Cao Thái Sơn vì coi nhẹ mọi chuyện nên đã dửng dưng với cái chết của một người đàn ông - người đã bị lôi tên vào cuộc chiến tình ái của anh với Adam Nguyễn?

- Dửng dưng? Tôi chưa hiểu dửng dưng nghĩa là sao? Trong cuộc sống của mỗi người, có những biến cố xảy ra chỉ người trong cuộc, ở trong thời điểm đó, hoặc hoàn cảnh đó mới hiểu được. Trong chuyện tình cảm, đôi khi tôi đặt trái tim nhầm chỗ, hoặc có những tình cảm đã đặt nó đúng chỗ nhưng lại không có may mắn để đón nhận nó một cách trọn vẹn. Với lựa chọn, không thể nói lúc nào mình cũng đúng, cũng hoàn hảo, nhưng tôi đều dành sự trân trọng riêng cho bất cứ ai, ở bất kỳ góc độ tình cảm nào. Đương nhiên, những gì thiêng liêng vẫn luôn luôn nằm mãi ở trong tim tôi.

Tình cảm của tôi dành cho những người bạn hoặc người yêu đều có những vị trí nhất định, không ai có thể xen vào. Tôi có sống trọn vẹn với tất cả mối quan hệ riêng hay không, chỉ có những người thân, người mình yêu thương sẽ tự biết, người ngoài không thể nào hiểu được.

- Với một nghệ sĩ dính phải nhiều scandal như Cao Thái Sơn, việc bị một bộ phận công chúng lên án, thóa mạ là điều khó tránh khỏi. Anh đối diện với điều đó như thế nào?

- Bạn thành công, có cuộc sống đầy đủ và có hạnh phúc hay không? Đó mới là điều quan trọng nhất. Hiện tại, tôi có một cuộc sống hạnh phúc, tài chính đầy đủ nên không có lý do gì để buồn. Người ta nói gì, chửi sao hoặc nghĩ mình không tốt thế nào là chuyện của họ. Nếu họ cảm thấy điều đó khiến họ vui thì tôi cũng cảm ơn bằng một nụ cười thôi.

Cuộc sống cho tôi gặp rất nhiều người tốt, nhưng cũng đôi lần gặp những kẻ tiểu nhân. Họ chắn ngang con đường sinh nhai của tôi, thậm chí sẵn sàng đạp đổ bát cơm của người khác bởi sự đê hèn. Tôi chỉ sợ trời hại chứ không sợ người hại. Nếu bản thân làm được nhiều điều tốt đẹp, sống có trước có sau, người chỉ có thể hại một lần, cùng lắm là lần thứ hai, thứ ba, au đó mình cũng sẽ trở lại cuộc sống bình thường. Đôi khi ông trời còn bù đắp, cho mình may mắn hơn, gặp những điều tốt đẹp hơn và nhiều người tốt biết yêu thương mình.

Tôi từng rơi vào những scandal nghiêm trọng, tưởng mình không thể đứng dậy được nhưng sau đó lại gặp rất nhiều người tốt. Họ yêu thương và giúp đỡ tôi trở lại nên mình không việc gì phải sợ. Ông trời không cho ai hết mọi thứ và cũng chẳng lấy đi hết của ai cái gì. Mọi thứ là do số phận và rất công bằng. Hôm nay có rất nhiều người chửi tôi nhưng bên cạnh đó, ở đâu đó, vẫn có những trái tim tốt bụng và yêu thương tôi nhiều. Thậm chí, họ mang đến cho tôi cuộc sống hoàn hảo hơn, sung sướng hơn rất nhiều so với cuộc sống trước kia.

Cao Thái Sơn: Sau scandal tôi chẳng tin được ai - 2

- Ở nước ngoài, nghệ sĩ gặp scandal có nguy cơ bị hủy hoại cả sự nghiệp, còn ở Việt Nam, nghệ sĩ sau tai tiếng sẽ nổi tiếng hơn và có cuộc sống đủ đầy. Cuộc sống hậu scandal của anh dường như là minh chứng cụ thể cho điều đó?

- Showbiz Việt Nam có rất nhiều điều kỳ lạ không thể giải thích được tại sao như thế. Dường như khán giả Việt suy nghĩ và nhận thức khác với khán giả thế giới. Đúng là sau mỗi scandal, người ta sẽ chỉ trích người nghệ sĩ đó nhưng không thể phủ nhận chính nhờ vậy mà nghệ sĩ nổi tiếng hơn. Mỗi scandal có hiệu ứng khác nhau, có thể khiến nghệ sĩ tai tiếng hoặc nổi tiếng. Quan trọng người đó đối diện với scandal như thế nào. Với riêng tôi, ở góc độ của mình, tôi chỉ mong có một cuộc sống bình yên và hướng tới âm nhạc nhiều hơn và không muốn liên quan đến scandal nào hết.

- Vậy cách đối diện với thị phi của anh lại khiến nhiều người nghĩ Cao Thái Sơn đang hí hửng với scandal. Ạnh nghĩ sao?

- Tôi đâu có hí hửng. Có những scandal không ảnh hưởng nhiều tôi cho qua. Còn những scandal mang tính chất nghiêm trọng, tôi sẽ tìm cách tháo gỡ bởi nó ít nhiều làm xấu danh tiếng. Trong từng hoàn cảnh, tôi sẽ đối diện với thị phi và xử lý, không thể nói tôi thích nó.

- Gia đình nghĩ sao khi xung quanh anh có quá nhiều thị phi?

- Mọi người đều xác định tôi là người của công chúng nên phải đánh đổi rất nhiều. Bản thân tôi cũng phải trả giá cho sự nổi tiếng. Khi xảy ra scandal, tôi và gia đình đối diện bằng cách nhẹ nhàng nhất. Mẹ và chị ôm tôi vào lòng, chia sẻ, động viên và trấn an để tôi vững vàng trước những thử thách. Đó là điều duy nhất mà gia đình có thể làm cho tôi. Họ không bao giờ oán than hay trách móc.

Đồng tính hay không cũng không quan trọng

- Liên tục phủ nhận các tin đồn về giới tính, nhưng qua mỗi scandal, đời sống tình ái của anh lại rõ nét hơn với những chuyện lăng nhăng, tán tỉnh tay ba, tay tư. Chúng ta nên gọi đó là sự đào hoa hay thiếu chung thủy?

- Khi tôi là một người độc thân có quyền tìm hiểu, đến với một người nào đấy cảm thấy phù hợp. Tôi sẽ dừng lại khi tìm thấy người xứng đáng với tình yêu. Không ai có quyền cấm một người độc thân đi tìm tình cảm. Trên con đường tìm kiếm đó, có thể tôi sẽ gặp được người phù hợp trong cuộc sống nhưng lại không phù hợp trong những vấn đề cá nhân. Có những người hòa hợp ở một góc độ khác nhưng khi nói chuyện lại cảm thấy chán ngắt và chỉ gặp một lần.

- Anh nói góc độ khác ở đây là gì?

- Có thể nói đó là vấn đề sinh lý!

- Vậy anh mong muốn điều gì nhất ở người yêu của mình?

- Tìm kiếm một tình yêu đúng nghĩa ở thời điểm hiện tại thật sự rất khó, mong nó trọn vẹn càng khó hơn. Khi tìm được mối quan hệ xác định và có thể công khai, tôi nghĩ đương nhiên lúc đấy mình phải chung thủy. Còn với những quan hệ cả hai đều đang thử xem có phù hợp với nhau không làm sao cấm tôi tìm hiểu những người khác. Tôi nghĩ mình có quyền tìm hiểu nhiều người để chọn được một người xứng đáng và yêu thương mình đúng nghĩa.

- Trên con đường đi kiếm tình yêu đúng nghĩa, hẳn anh từng trải qua những chuyện tình một đêm. Anh nghĩ gì khi buổi sáng tỉnh giấc nằm bên những bạn tình chóng vánh?

- Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có lần trải qua những mối tình một đêm như thế, nhưng cảm giác đấy rất chán. Nó giống như cái gì đấy lướt qua rất nhanh, không cảm xúc và đôi chút bẽ bàng. Tôi không biết phải giải thích làm sao, không biết trả lời thế nào cho những mối tình đấy. Tôi đã qua cái tuổi để tìm kiếm những mối tình lướt qua nhanh chóng thế.

- Sau những cuộc tình một đêm, mối quan hệ của anh với các bạn tình thế nào?

- Đa số tất cả lại trở thành bạn, chúng tôi như những người anh em đối xử tốt với nhau. Với những người thật sự có sự hòa hợp trong cuộc sống thì trở thành người yêu của tôi.

Cao Thái Sơn: Sau scandal tôi chẳng tin được ai - 3

- Những năm gần đây, nhiều nghệ sĩ quốc tế đã lên tiếng thừa nhận họ thuộc giới tính thứ ba và được cộng đồng ủng hộ. Ở Việt Nam, nghệ sĩ vẫn cứ lập lờ về giới tính, để tạo sự tò mò cho dư luận. Anh nghĩ sao về cụm từ “chuẩn men” mọi người thường gọi để ám chỉ, mỉa mai giới tính của anh?

- Tôi nghĩ cuộc sống riêng là một cuộc sống tốt đẹp và cảm thấy hài lòng với nó. Tôi hạnh phúc và có thể sống một cuộc sống khá thuận lợi, ấm áp bên bạn bè, người thân... như vậy là đủ. Chuyện tôi như thế nào chỉ nên cho những người bạn, người thân của mình biết. Đồng nghiệp của tôi, họ cũng biết tôi là người như thế nào, tôi “cong” hay “thẳng” đâu cần phải khoe. Với thiên hạ, với hàng triệu người ngoài kia, cứ để họ một câu trả lời úp mở. Họ thích nghĩ thế nào cũng được, với tôi không quan trọng. Nếu họ đã yêu quý, mình có thế nào họ cũng thương yêu, còn nếu đã ghét, nói gì cũng không thay đổi được suy nghĩ của họ.

Bản thân tôi nghĩ khi sống không hổ thẹn với lòng. Tôi không có nghĩa vụ phải nói cho tất cả biết tôi là ai, tôi thế nào hay tôi sống ra sao?

Trên thế giới, người đồng tính đã nhận được sự tôn trọng và ủng hộ, che chở. Họ không gọi đó là một căn bệnh và xem như là điều rất tự nhiên. Ở Việt Nam, mọi thứ cũng còn mới mẻ nên khó tránh khỏi việc thóa mạ hay kỳ thị. Người đồng tính ở Việt Nam có những mặc cảm riêng và họ không muốn chia sẻ với người đối diện. Bây giờ tôi nghĩ thoáng hơn, ai nói gì tôi cũng cười. Đồng tính hay không đồng tính bây giờ không phải là vấn đề quan trọng. Người yêu của tôi biết tôi như thế nào và yêu tôi là đủ.

- Anh đã nghĩ tới việc có con chưa?

- Chuyện có con hay lập gia đình với tôi là một chuyện rất ý nghĩa và cần thời điểm đúng đắn. Tôi nghĩ lúc đó mình phải đủ chín chắn, đủ về tài chính cũng như sẵn sàng cho một cuộc sống mới. Nó giống như một bước ngoặt lớn trong đời khiến mình phải quay đầu, không được ăn chơi, bù khú với những thú vui bên ngoài nữa. Việc có con hay sống chung với ai đó suốt đời là việc của tương lai. Khi nào đến thời điểm cảm thấy muốn dừng chân lại, không muốn đụng chạm tới showbiz nữa thì lúc đấy chắc chắn tôi sẽ thực hiện điều đó. Cũng có thể, trong lúc đang hoạt động trong showbiz, tôi sẽ bí mật thực hiện những điều riêng tư như vậy và khi rút lui khỏi sân khấu, tôi sẽ công bố.

- Đến giờ anh cảm thấy mệt mỏi, chán chường hay vẫn còn hào hứng với những cuộc phiêu lưu tình ái?

- Bây giờ tôi cảm thấy chẳng tin được ai. Những tình cảm thật sự tôi cũng đã trải qua rất nhiều lần nên tôi tin mình cảm nhận được điều gì thật, điều gì giả tạo. Chỉ cần tiếp xúc khoảng một hai lần là tôi sẽ xác định được ngay người đó có thật lòng với mình hay không. Để tìm một tình cảm ấm áp, trọn vẹn, bình yên đúng nghĩa thì rất là khó. Tôi thật sự mong muốn sẽ tìm được hạnh phúc cho mình nhưng trước mắt, tôi cứ tập trung cho công việc. Khi có một cuộc sống bình yên, thoải mái về tài chính, tôi nghĩ mình sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống.

- Các trang mạng xã hội đang phát triển và nhiều scandal được xuất phát từ những thông tin trên đó. Anh cũng từng dính vào scandal tán tỉnh một hot boy giả danh trên mạng xã hội. Anh có sợ trong quá trình tìm kiếm tình yêu, một lần nữa sẽ bị phát tán những bí mật riêng tư như vậy?

- Tôi luôn mong bất kỳ mối quan hệ nào của mình đều bắt nguồn từ sự tốt đẹp, tử tế giữa con người với nhau. Nhưng nó thuộc về bản chất của một con người, họ có tử tế hay không, có được giáo dục đàng hoàng hay không, lại là chuyện của họ. Những người cố tình công khai một mối quan hệ nào đó với mục đích có lợi cho bản thân hoặc “dìm hàng” người khác thì đó là người không ra gì. Mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với rất nhiều người và không thể nào lường trước họ sẽ làm gì mình. Khi đã yêu thương ai, mình sẽ tin tưởng và dành cho họ những điều tốt đẹp nhất. Chỉ những kẻ quá tệ hại mới làm những điều xấu đáp lại mình. Tôi nghĩ rằng những người bình thường sẽ không ai làm chuyện như vậy cả.

Theo Mốt & Cuộc Sống

sự kiện Cao Thái Sơn