Cao Thái Sơn: Tôi sốc vì lời Uyên Linh!

Thứ Ba, ngày 22/10/2013 18:09 PM (GMT+7)

"Uyên Linh nói bản thu âm ca khúc Đêm lạnh là một bản demo khiến tôi hơi sốc. Khi thu âm ca khúc này thì sức khỏe của Uyên Linh rất tốt chứ không bị "nghẹt mũi" như cô ấy nói."

Sự kiện: Cao Thái Sơn

Trong buổi họp báo ra mắt MV Buồn, Uyên Linh đã có phản ứng khá mạnh trước việc ca sỹ Cao Thái Sơn vừa giới thiệu bản song ca "Đêm lạnh" của 2 người trong album "Như hai người dưng". Trước những lời lẽ của Uyên Linh, Cao Thái Sơn chia sẻ, anh cảm thấy khá bất ngờ và không hiểu sao đồng nghiệp lại nói như thế.

Cao Thái Sơn: Tôi sốc vì lời Uyên Linh! - 1

Uyên Linh vừa lên tiếng xung quanh ca khúc Đêm lạnh mà cô song ca cùng Cao Thái Sơn

Uyên Linh vừa nói rằng Cao Thái Sơn đã không tôn trọng ý kiến của cô ấy khi phát hành bản thu âm ca khúc "Đêm lạnh" trong album "Như 2 người dưng"?

Tôi mời Uyên Linh song ca với mình ca khúc "Đêm lạnh" cách đây 2 năm. Mọi kế hoạch, chi phí do tôi và ekip của mình chi trả hết. Khi thu âm xong ca khúc này, tôi cũng có nói luôn rằng sẽ tung ra thị trường, giới thiệu với khán giả nhưng ở thời điểm nào thì chúng tôi còn phải cân nhắc.

Trong 2 năm qua có nhiều việc xảy đến với tôi nên tôi chưa có cơ hội tung bản thu âm đó. Tới thời điểm vừa rồi, tôi thấy là thích hợp nên mới giới thiệu trong album nhạc của mình.

Sau khi thu âm, tôi hoàn toàn có quyền tung ca khúc này bất cứ thời điểm nào mình thích và có thể chỉ tung ra như một sản phẩm online, nhưng đằng này, tôi đã giữ lại để cho vào album riêng. Như vậy là tôi tôn trọng hay không tôn trọng Uyên Linh?

Nhưng Uyên Linh nói rằng, bản thu âm mà anh vừa tung ra chỉ là một bản demo?

Tôi khẳng định đó là bản master, được thu âm và mix một cách kỹ lưỡng. Cả hai đã tập luyện và thua âm đi thu âm lại nhiều lần chứ không chỉ là hát một lần rồi xong. Nếu khán giả nghe kỹ cũng sẽ nhận ra, giọng hát của Cao Thái Sơn và Uyên Linh đã được cân đối để sao cho có thể hòa quyện với nhau một cách tốt nhất.

Nếu Uyên Linh nói đó là một bản demo thì tôi thấy hơi sốc. Khi thu âm ca khúc này thì sức khỏe của Uyên Linh rất tốt chứ không bị "nghẹt mũi" như cô ấy nói.

Tôi không hiểu tại sao Uyên Linh lại nói điều này trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. Nếu cô ấy không thích cộng tác với tôi thì có thể từ chối ngay từ đầu. Bên tôi có ép buộc gì đâu? Hơn nữa, mặc dù ca khúc đã thu âm cách đây 2 năm nhưng khi ấy, Uyên Linh vừa đoạt ngôi vị quán quân của một cuộc thi âm nhạc đình đám, cũng đã có vì thế nhất định thị trường âm nhạc. Cô ấy hoàn có quyền và có khả năng từ chối những sự hợp tác không thích. Không ai có thể hát khi bị ép buộc được, ngay cả với bản thân tôi.

Cao Thái Sơn: Tôi sốc vì lời Uyên Linh! - 2

Uyên Linh và Cao Thái Sơn đã từng song ca với nhau trên một số sân khấu

Uyên Linh chia sẻ, sau khi thu âm ca khúc "Đêm lạnh" với anh, cô ấy yêu cầu nếu muốn phát hành thì phải để nhạc sỹ Quốc Trung làm nhạc lại?

Tôi và ekip cũng đã liên lạc với nhạc sỹ Quốc Trung và nhờ anh làm thêm một bản thu âm khác. Tuy nhiên, sau đó Uyên Linh đã không còn hợp tác với vị nhạc sỹ này nữa. Bản thân tôi cũng có nhiều việc nên không hỏi lại.

Khi nghe bản thu âm của tôi và Uyên Linh, anh Trung cũng nói đây là một bản thu âm ổn. Chính ekip của Uyên Linh cũng từng đề nghị tôi bán độc quyền cho một công ty nhạc chuông nhạc chờ nhưng tôi đề nghị bán nguyên cả album.

Bây giờ, khi phát hành ca khúc "Đêm lạnh" trong album "Như hai người dưng", bên tôi cũng vẫn chia lợi nhuận cho Uyên Linh một cách công bằng.

Cao Thái Sơn: Tôi sốc vì lời Uyên Linh! - 3

Cao Thái Sơn cảm thấy buồn lòng trước những chia sẻ của Uyên Linh

Cảm giác của anh như thế nào khi nghe những chia sẻ vừa rồi của Uyên Linh?

Không có gì to tát trong việc mời một ca sỹ song ca, cùng dựa vào nhau để cho ra một sản phẩm âm nhạc chinh phục khán giả. Mỗi người có một thị phần riêng, không ai đụng chạm tới ai cả.

Sau sự hợp tác này, tôi cứ nghĩ sẽ nhận được lời cảm ơn nhưng nếu nó làm cho Uyên Linh cảm thấy phiền thì tôi xin lỗi. Tôi cũng sẽ không bao giờ làm phiền tới Uyên Linh thêm lần nào nữa.

Uyên Linh tiết lộ, phía ê-kíp của cô ấy đã gửi công văn làm việc với một số hệ thống nhạc chuông, nhạc chờ để tháo bản song ca "Đêm lạnh" xuống. Anh sẽ làm gì trước động thái này của Uyên Linh?

Vì tôi mới nhận được phản ứng của Uyên Linh nên mới chỉ có thể trả lời như thế. Còn những việc sau đó, tôi sẽ giải quyết sau.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ trên!

Trong buổi họp báo ra mắt MV Buồn, Uyên Linh đã bất ngờ chia sẻ về bản thu âm ca khúc "Đêm lạnh" mà cô song ca cùng Cao Thái Sơn.

Theo lời quán quân Vietnam's Idol 2011: "Bài hát này anh Sơn mời Linh hát từ cuối năm 2011 và nó chỉ là bản demo, mà nếu nghe kĩ mọi người sẽ thấy giọng hát của Linh còn bị "nghẹt mũi".

Lúc đó anh Sơn có đề cập chuyện ra mắt ca khúc này nhưng Linh cũng đã nói với anh Sơn là nếu muốn phát hành thì để anh Quốc Trung làm nhạc lại, sau đó thu âm lại một bản hoàn chỉnh. Mãi đến 2 năm sau, gần đây anh Sơn có liên lạc lại với Linh nói là rất thích bản thu đầu tiên và muốn phát hành trong album mới.

Linh đã từ chối một cách khéo léo vì dòng nhạc này không phù hợp với các dự án sắp tới của Linh. Có lẽ đây cũng là một sai lầm của Linh khi không thẳng thắn với anh Sơn. Đến khi thấy ca khúc này xuất hiện trên mạng và trong album của anh Sơn thì Linh thật sự rất buồn, rõ ràng ở đây là anh Sơn không tôn trọng ý kiến của Linh"

Bản thu âm ca khúc Đêm lạnh của Cao Thái Sơn và Uyên Linh:

Theo Thu Giang (Khampha.vn)
sự kiện Cao Thái Sơn
Báo lỗi nội dung