Uyên Linh "mượn" Cao Thái Sơn gây chú ý

Thứ Năm, ngày 24/10/2013 15:47 PM (GMT+7)

“Đọc kĩ tất cả các bài báo viết thì tôi nhận thấy, sản phẩm “Buồn” của cô ấy trùng khớp với tất cả các bài báo nói rằng cô ấy buồn vì tôi không tôn trọng cô ấy. Quả là một điều khôn ngoan".

Sự kiện: Uyên Linh

"Cao Thái Sơn không tôn trọng tôi"

Trong buổi họp báo ra mắt MV Buồn, Uyên Linh đã bất ngờ chia sẻ về bản thu âm ca khúc "Đêm lạnh" mà cô song ca cùng Cao Thái Sơn. Theo lời quán quân Vietnam's Idol 2011: "Bài hát này anh Sơn mời Linh hát từ cuối năm 2011 và nó chỉ là bản demo, mà nếu nghe kỹ mọi người sẽ thấy giọng hát của Linh còn bị "nghẹt mũi".

Uyên Linh khẳng định, cô đã từ chối khéo khi Cao Thái Sơn liên lạc đề nghị phát hành bản thu sau 2 năm thực hiện. Cô cho rằng dòng nhạc này không phù hợp với các dự án sắp tới của mình.

"Có lẽ đây cũng là một sai lầm của Linh khi không thẳng thắn với anh Sơn. Đến khi thấy ca khúc này xuất hiện trên mạng và trong album của anh Sơn thì Linh thật sự rất buồn, rõ ràng ở đây là anh Sơn không tôn trọng ý kiến của Linh" - nữ ca sỹ thẳng thắn nói.

Uyên Linh "mượn" Cao Thái Sơn gây chú ý - 1

Uyên Linh bất ngờ chia sẻ việc Cao Thái Sơn "không tôn trọng" cô trong buổi ra mắt MV Buồn

MV Buồn của Uyên Linh vừa ra mắt khán giả

Ngay khi Uyên Linh chia sẻ suy nghĩ trên, Cao Thái Sơn đã lên tiếng đáp trả. Giọng ca của Con đường mưa khẳng định: "Tôi khẳng định đó là bản master, được thu âm và mix một cách kỹ lưỡng. Cả hai đã tập luyện và thua âm đi thu âm lại nhiều lần chứ không chỉ là hát một lần rồi xong. Nếu khán giả nghe kỹ cũng sẽ nhận ra, giọng hát của Cao Thái Sơn và Uyên Linh đã được cân đối để sao cho có thể hòa quyện với nhau một cách tốt nhất. Nếu Uyên Linh nói đó là một bản demo thì tôi thấy hơi sốc".

Không những thế, Cao Thái Sơn còn "tố" ngược lại: "Khi thu âm ca khúc này thì sức khỏe của Uyên Linh rất tốt chứ không bị "nghẹt mũi" như cô ấy nói".

Uyên Linh "mượn" Cao Thái Sơn gây chú ý - 2

Cao Thái Sơn ngay lập tức đã phản bác lại lời nói của Uyên Linh

Cao Thái Sơn đúng hay sai?

Cao Thái Sơn khẳng định, bản quyền ca khúc "Đêm lạnh" do ekip của anh mua và anh đã chủ động  mời Uyên Linh song ca. "Mọi kế hoạch, chi phí do tôi và ekip của mình chi trả hết. Khi thu âm xong ca khúc này, tôi cũng có nói luôn rằng sẽ tung ra thị trường, giới thiệu với khán giả nhưng ở thời điểm nào thì chúng tôi còn phải cân nhắc".

Người quản lý mới của Cao Thái Sơn, ông bầu Hoàng Tuấn cũng chia sẻ: "Cao Thái Sơn mời Uyên Linh thu âm chung thì tất nhiên sẽ dùng bản thu âm này vào dự án của mình. Nếu cô ấy không thích có thể từ chối nhưng cô ấy đã nhận lời thu cùng. Khi thu âm xong không thấy Uyên Linh có ý kiến gì thì mặc nhiên sản phẩm ấy sẽ thuộc về Cao Thái Sơn và nam ca sĩ có quyền phát hành".

Uyên Linh "mượn" Cao Thái Sơn gây chú ý - 3

Ông bầu Hoàng Tuấn cũng khẳng định Cao Thái Sơn có quyền phát hành bản thu âm Đêm lạnh

Uyên Linh đang mượn Cao Thái Sơn để PR?

Khoảng đầu tháng 7, Cao Thái Sơn đã tung ra những thông tin dọn đường cho sự ra mắt của album "Như hai người dưng". Trong đó, anh cũng đã chia sẻ thông tin song ca cùng Uyên Linh và Hương Tràm.

Nếu Uyên Linh thực sự không muốn bản thu âm "Đêm lạnh" được công bố vì những lý do mà cô đã kể trong buổi họp báo thì Uyên Linh hoàn toàn có thể lên tiếng với Cao Thái Sơn hoặc với báo chí lúc đó. Tuy nhiên, không ít người ngạc nhiên vì phải đợi tới gần 3 tháng sau,khi tung ra MV Buồn, Quán quân của Vietnam's Idol mới lên tiếng.

Bất ngờ hơn, khi Cao Thái Sơn tiết lộ, trước đây ekip của Uyên Linh đã từng liên lạc với anh và đề nghị bán bản thu âm ca khúc "Đêm lạnh" cho các công ty nhạc chuông nhạc chờ. Tuy nhiên, nam ca sỹ này đã từ chối vì muốn bán cả album "Như hai người dưng" chứ không chỉ là một ca khúc đơn lẻ nằm trong album.

Uyên Linh "mượn" Cao Thái Sơn gây chú ý - 4

Ekip của Uyên Linh từng đề nghị Cao Thái Sơn bán bản thu âm ca khúc Đêm lạnh cho các công ty nhạc chuông nhạc chờ

Bản thân Cao Thái Sơn cũng không giấu được nghi ngờ: “Tôi không nghĩ cô ấy lại nói vấn đề này trong buổi họp báo giới thiệu sản phẩm mới của cô ấy. Đọc kĩ tất cả các bài báo viết thì tôi nhận thấy, sản phẩm “Buồn” của cô ấy trùng khớp với tất cả các bài báo nói rằng cô ấy buồn vì tôi không tôn trọng cô ấy. Quả là một điều khôn ngoan".

Đây không phải là lần đầu tiên những sự kiện ồn ào vô tình xuất hiện vào trước hoặc đúng thời điểm Uyên Linh cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. Vào đầu năm 2012 khi Uyên Linh chuẩn bị cho ra album đầu tay thì trên mạng bất ngờ tiết lộ sự việc Uyên Linh bị ăn 4 cái tát tại một phòng trà nổi tiếng tại TP.HCM. Sự việc này đã  thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả và rồi cũng nhanh chóng bị "chìm xuồng" sau khi album của Uyên Linh đã có trên kệ của của những cửa hàng phát hành.

Bản song ca Đêm lạnh của Cao Thái Sơn và Uyên Linh:

Theo Tâm An (Khampha.vn)
sự kiện Uyên Linh
Báo lỗi nội dung