Á hậu lên ngôi tại Sao mai 2013

Chủ Nhật, ngày 01/09/2013 09:17 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Võ Hồng Quân - Á hậu cuộc thi người Việt tại Châu Âu đã giành giải nhất dòng nhạc thính phòng tại Sao mai 2013.

Sự kiện: Sao mai 2013

Đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Sao mai 2013 đã diễn ra vào lúc 20h tối 31/8/2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng) và được truyền hình trực tiếp trên VTV1. 12 thí sinh xuất sắc nhất của 3 dòng nhạc (thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ) đã có những phần trình diễn sôi động, khá hoàn hảo.

Trong dòng nhạc thính phòng, Hồng Quân bước lên ngôi vị cao nhất không nằm ngoài dự đoán của khán giả và giới chuyên môn. Chọn hai ca khúc "Ở rừng nhớ anh" và "Cảm ơn mẹ", Hồng Quân đã khoe được chất giọng và kỹ thuật điêu luyện.

Về vị trí thứ 2 và thứ 3 trong dòng nhạc thính phòng là Đinh Thị Trang và Ngô Văn Đức.

Á hậu lên ngôi tại Sao mai 2013 - 1
Võ Hồng Quân vui mừng giành giải nhất dòng nhạc thính phòng tại Sao mai 2013

Ở dòng nhạc dân gian, với hai ca khúc "Mơ quê" và "Xúc cảm non thiêng", Trần Thị Huyền Trang đã giành ngôi vị quán quân. Giải nhì thuộc về 2 thí sinh Trần Thụy Miên và Phạm Thị Thùy Dung. Riêng Thùy Dung còn nhận được một giải phụ quan trọng là Thí sinh được khán giả yêu thích nhất Sao mai 2013. Giải 3 của dòng nhạc dân gian thuộc về thí sinh Ngô Thị Phương Thúy đến từ Bắc Ninh.

Ở dòng nhạc nhẹ, các thí sinh đều chọn những ca khúc hit trên thị trường âm nhạc thời gian vừa qua như Người hát tình ca, Cỏ và Mưa, Anh, Và Em có anh, Tre xanh ru, Ngày không anh và Thu tình yêu. Trong cuộc cạnh tranh ngang tài ngang sức này, thí sinh Ngô Thị Thanh Huyền đã may mắn giành được giải Nhất. Các giải tiếp theo thuộc về Bùi Thị Hồng Chinh và Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên.

Á hậu lên ngôi tại Sao mai 2013 - 2

Ba giải nhất của Sao mai 2013 gồm Hồng Quân, Huyền Trang và Thanh Huyền

Á hậu lên ngôi tại Sao mai 2013 - 3
Các thí sinh đoạt giải nhì của Sao mai 2013 gồm Đinh Thị Trang, Thụy Miên, Thùy Dung và Hồng Chinh

Bên cạnh những giải thưởng chính, Ban tổ chức Sao mai 2013 cũng đã trao 3 giải Triển vọng cho các thí sinh Nguyennova Thủy (Cộng Hòa Séc), Hồng Duyên (Thái Bình) và Y Cel Nie (Đắc Lắc). Trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội cũng đã nhận đặc cách 3 thí sinh gồm Hồng Chinh, Thanh Huyền và Hồng Duyên vào học ở trường.

Á hậu lên ngôi tại Sao mai 2013 - 4
Thùy Dung nhận được giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhất Sao mai 2013

Bên cạnh những show truyền hình thực tế, rõ ràng sức hút của Sao mai 2013 không được rầm rộ như các năm trước. Tuy nhiên, đây vẫn là một sân chơi uy tín dành cho những giọng ca có kỹ thuật, có chuyên môn. Điểm mới nhất của Sao mai 2013 là nó đã mở rộng tới tận khu vực Châu Âu, tạo điều kiện cho các thí sinh Việt kiều có thể tham gia sân chơi này.

Chia sẻ
Theo Thu Giang (Khampha.vn)
sự kiện Sao mai 2013
Báo lỗi nội dung