5 lý do khiến Học viện ngôi sao "đáng ngóng"

Thứ Tư, ngày 12/03/2014 05:29 AM (GMT+7)

"Star Academy" là một trong những chương trình thực tế được yêu thích nhất trên thế giới với hàng chục phiên bản đã được sản xuất, hàng trăm ngôi sao đã ra đời và hàng triệu khán giả vẫn say mê theo dõi.

Chính thức đến Việt Nam đầu năm 2014 với tên gọi Học viện ngôi sao, giữa “cơn bão” những chương trình tìm kiếm tài năng về âm nhạc như Vietnam Idol, Nhân tố bí ẩn… đang “hoành hành” trên sóng truyền hình. Đây có lẽ sẽ là một thách thức lớn với chương trình khi lên sóng hàng ngày trên VTV6 từ ngày 19/03 tới. 

Khám phá 5 lý do tạo nên sự khác biệt, độc đáo của "Học Viện Ngôi Sao" so với các chương trình tìm kiếm tài năng khác hiện nay.

Vừa là thí sinh, vừa là học viên

Với 93 ngày sinh sống và học tập trong Học viện ngôi sao, 12 thí sinh được lựa chọn sẽ thực sự được trải nghiệm một môi trường đào tạo âm nhạc bài bản và chuyên nghiệp. Tại đây, những “hạt giống âm nhạc” được chọn lựa từ hàng ngàn ứng viên sẽ không chỉ đơn giản là thí sinh trong cuộc đua đến ngôi vị quán quân, mà còn là những học viên của một ngôi trường ngập tràn không khí và cảm hứng âm nhạc.

5 lý do khiến Học viện ngôi sao "đáng ngóng" - 1

Trong 93 tập phát sóng, các thí sinh được khán giả giám sát 24/7

Trong 93 ngày và 24/7, những bài học về thanh nhạc, vũ đạo, thể dục thẩm mỹ, xây dựng hình ảnh đến cả cách ứng xử và đối phó trước các sự cố sẽ được hướng dẫn, chia sẻ bởi những ngôi sao, những chuyên gia hàng đầu trong ngành giải trí.

12 học viên sẽ lĩnh hội từ những thế hệ đi trước, học tập lẫn nhau và tự trau dồi bản thân qua chính những tình huống, chủ đề đặt ra hàng tuần cũng như những sân khấu trình diễn trong các đêm trực tiếp.

5 lý do khiến Học viện ngôi sao "đáng ngóng" - 2

Tất cả sinh hoạt của các thí sinh trong chương trình đều được ghi hình suốt 24 tiếng

Jenifer Bartoli – quán quân Star Academy Pháp mùa đầu tiên là một trong những ví dụ điển hình về sự “lột xác” ngoạn mục.

Với xuất phát điểm khiêm tốn là một cô gái tỉnh lẻ vô danh cùng niềm đam mê to lớn với âm nhạc, Jenifer đã giành chiến thắng mùa đầu tiên của Star Academy Pháp. Khi chương trình này trở thành một hiện tượng được yêu thích rầm rộ, cô cũng trở thành một trong những ca sĩ nhạc pop nổi tiếng nhất nước Pháp với hơn 2 triệu bản album được bán ra. Hiện nay, Jenifer là một trong 4 giám khảo của The Voice phiên bản Pháp.

5 lý do khiến Học viện ngôi sao "đáng ngóng" - 3

Jenifer Bartoli

Vừa là giám khảo, vừa là người hướng dẫn

Sự đặc biệt của Học viện ngôi sao không chỉ đến từ các thí sinh mà còn ở những người đứng đầu học viện và các chuyên gia/các giám khảo.

“Bộ ba quyền lực” trên ghế nóng các đêm trình diễn trực tiếp đồng thời cũng sẽ là những người theo sát, hướng dẫn thí sinh trong suốt quá trình tập luyện.

Điều này khá khác biệt so với những format về âm nhạc khác - đa phần giám khảo và thí sinh ít có sự tiếp xúc trong suốt quá trình tập luyện mà chỉ đánh giá dựa trên phần trình diễn cuối cùng.

Cách thức đánh giá của Học viện ngôi sao do đó cũng sẽ đặc biệt hơn khi giám khảo – người hướng dẫn sẽ đánh giá dựa trên toàn bộ quá trình tập luyện, những nỗ lực, thái độ tập luyện cũng như sự tiến bộ của mỗi thí sinh.

Bên cạnh đó, khán giả cũng sẽ là người quyết định khi trực tiếp theo dõi toàn bộ quá trình và bình chọn qua tin nhắn để tìm ra “ngôi sao của chính mình”.

5 lý do khiến Học viện ngôi sao "đáng ngóng" - 4

Nhạc sĩ Huy Tuấn là một trong 3 giám khảo của "Học Viện Ngôi Sao"

Hiện tại, danh tính của “bộ ba quyền lực” mới chỉ hé lộ cái tên đầu tiên là nhạc sĩ Huy Tuấn. Anh đồng thời cũng sẽ là Giám đốc của Học viện ngôi sao​ – người chịu trách nhiệm chính trong suốt quá trình tìm kiếm và đào những các tài năng trẻ. Cái tên thứ hai và thứ ba sẽ tiếp tục được bật mí trong thời gian sắp tới.

“Về một thế giới showbiz không chỉ màu hồng…”

Điều thú vị nhất, khác biệt nhất và làm nên sức hấp dẫn của Học viện ngôi sao​ không đơn thuần chỉ là những phần trình diễn công phu trên sân khấu, mà khán giả còn thấy được đằng sau đó những mồ hôi, nước mắt của người nghệ sĩ cũng như sự đóng góp âm thầm, miệt mài của những con người vô danh nhưng không thể không có phía sau cánh gà.

Từ hậu trường những buổi luyện thanh, tập vũ đạo, làm tóc, make up, thử trang phục, ráp sân khấu cho một buổi trình diễn đến cả những tình huống, va chạm trong cuộc sống giữa các thí sinh trong ngôi nhà chung.

5 lý do khiến Học viện ngôi sao "đáng ngóng" - 5

Hậu trường thế giới giải trí sẽ được hé lộ trong "Học Viện Âm Nhạc"

Hành trình của những “hạt giống âm nhạc” với những nỗ lực để theo đuổi đam mê và những ngôi sao hàng đầu đầy tâm huyết trong việc tạo nên những “ngôi sao mới” cho làng giải trí đã tạo nên một sức lan tỏa sâu rộng trên toàn thế giới. Nó cũng như truyền được cảm hứng cho những bạn trẻ yêu âm nhạc nói riêng và những người muốn theo đuổi ước mơ của đời mình nói chung.

Nhạc sĩ Huy Tuấn – Giám đốc của Học viện ngôi sao cũng đã chia sẻ về chương trình: “Học viện ngôi sao là nơi bạn sẽ được trải nghiệm một bức tranh toàn cảnh về thế giới đằng sau những bài hát, về sự nhọc nhằn của mỗi nghệ sỹ trên hành trình khám phá đam mê của mình.

Đây chính là điều cuốn hút tôi khi nhận lời tham gia chương trình này, là cơ hội để cho các bạn trẻ, những người muốn trở thành một nghệ sỹ trong tương lai có thể hiểu rõ hơn những khó khăn mà họ sẽ phải đối mặt. Khán giả cũng sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về một thế giới không hoàn toàn là màu hồng của showbiz” 

Khi ngôi sao “góp sức” tạo ngôi sao

Ở mỗi tuần của chương trình, sẽ có sự góp mặt các ngôi sao hàng đầu của làng giải trí trên mọi lĩnh vực tham gia với tư cách chuyên gia đào tạo/khách mời. 

Phiên bản Star Academy của Pháp là một trong những phiên bản thành công nhất thế giới và từng có sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi lớn như: Elton John, Mariah Carey, Céline Dion, Rihanna, Beyoncé, Madonna, Britney Spear…

Những ngôi sao này sẽ theo suốt quá trình luyện tập của các thí sinh trong một tuần. Từ đó, họ sẽ đưa ra những lời nhận xét, góp ý để hoàn thiện phần trình diễn của các thí sinh.

5 lý do khiến Học viện ngôi sao "đáng ngóng" - 6

Céline Dion tại Star Academy của Pháp

Những kinh nghiệm cá nhân trên con đường nghệ thuật, những vấp ngã mà chính những ngôi sao  đó từng trải qua và cách họ vươn lên trở thành một ngôi sao cũng chứng tỏ vị thế của mình cũng sẽ được truyền dạy, chia sẻ lại cho các học viên của Học viện ngôi sao.

Đặc biệt, thí sinh của học viện này cũng sẽ có cơ hội được đứng trên cùng sân khấu song ca với những ngôi sao thần tượng.

Sự góp sức của những ngôi sao trong hành trình gọt dũa, đào tạo những tài năng mới trong Học viện ngôi sao cũng sẽ mang một ẩn dụ đẹp về sự tiếp nối trong nghệ thuật, khi dòng chảy nghệ thuật được nối dài bởi nhiều thế hệ nghệ sĩ trong làng giải trí. 

5 lý do khiến Học viện ngôi sao "đáng ngóng" - 7

Rihanna biểu diễn cùng các thí sinh "Star Academy"

Sự đầu tư nghiêm túc để đào tạo những “ngôi sao giải trí” mới

Ở những nước láng giềng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, ngành công nghiệp giải trí luôn được xem trọng và vị thế của những ngôi sao giải trí không hề kém cạnh với những nghệ sĩ Hàn lâm.

Các nghệ sĩ trẻ trước khi ra mắt thường có một thời gian dài khổ luyện dưới vai trò “thực tập sinh”. Sự đầu tư nghiêm túc, bài bản và tầm nhìn xa trông rộng đã mang đến những thành quả đáng tự hào cho làng giải trí các quốc gia này.

Gần đây tại Việt Nam, nhạc sĩ Thanh Bùi cũng đã mở Soul Academy dành cho các bạn trẻ yêu nhạc hay trước đó các ca sĩ nổi tiếng cũng đã đứng ra đào tạo và đồng hành cùng các nhóm nhạc trẻ như trường hợp của Hồ Ngọc Hà với VMusic, Ngô Thanh Vân với 365….

5 lý do khiến Học viện ngôi sao "đáng ngóng" - 8

"Học Viện Ngôi Sao" sẽ là một nơi đào tạo ca sĩ chuyên nghiệp giúp 12 thí sinh trở thành ngôi sao

Sau vòng tuyển chọn toàn quốc, Học viện ngôi sao​ đang trong quá trình sàng lọc để tìm ra 12 cái tên xuất sắc nhất bước vào ngôi nhà chung.

12 học viên sẽ chính thức ra mắt với những phần trình diễn đầu tiên trong đêm Liveshow mở màn được tường thuật trực tiếp lúc 19h55 thứ tư ngày 19/03 trên VTV6. 

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Học viện ngôi sao