16 triệu/cặp vé xem Bằng Kiều hát

Chủ Nhật, ngày 28/10/2012 15:46 PM (GMT+7)

Trước đêm liveshow của Bằng Kiều ngày 28/10 tại HN, vé chợ đen được đẩy lên đến 16 triệu đồng cho một cặp vé VIP, 4 triệu cho một cặp vé thường. Nhưng nhiều người vẫn "gắng" mua để được xem Bằng Kiều hát.

Giữa ảnh hưởng của bão số 8, “cơn sốt” giá vé chương trình Bằng Kiều - Nơi tình yêu bắt đầu tại Hà Nội vẫn chưa hạ nhiệt khi những cặp vé VIP vẫn được rao bán với giá lên đến 16 triệu đồng. Nếu tối nay (28/10), 3.800 chỗ ngồi của Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội được phủ kín thì có thể kết luận rằng: khán giả của Bằng Kiều “chịu chơi” hơn cả người Anh.


Người Anh, đang sống ở đất nước có nền kinh tế mạnh nhất, nhì châu Âu, thu nhập bình quân đầu người năm 2011 (theo công bố của Ủy ban châu Âu) là 35.860 USD, thế mà lại… “hẹp hòi” đến mức phẫn nộ với cái giá vé xem ca nhạc!? Chả là cuối tháng 11/2012 tới, ban nhạc huyền thoại The Rolling Stones sẽ diễn hai đêm tại London. Mức giá được đưa ra là 375 bảng Anh/cặp vé (tương đương hơn 600 USD) cho một chỗ ngồi đã bị người Anh xem là… cắt cổ!!!

Có lẽ người Anh không thể tưởng tượng được rằng, khán giả Việt dám bỏ ra gần cả ngàn USD để được gặp thần tượng một thời. Bằng Kiều trở lại góp phần “hâm nóng” thị trường vé ca nhạc bấy lâu khá “trầm lắng”. Nhưng có điều ai cũng biết, so với thu nhập bình quân đầu người 35.860 USD kia ở Anh, người Việt mới chỉ đạt con số khiêm tốn: khoảng 1.300 USD/người/năm. (Theo Hà Chi - Báo TTVH)


16 triệu/cặp vé xem Bằng Kiều hát - 1

Cận cảnh vé liveshow Bằng Kiều tại Hà Nội. Giá vé gốc là 8 trăm nghìn đồng nhưng người mua đã phải trả 4 triệu đồng cho một cặp vé này

16 triệu/cặp vé xem Bằng Kiều hát - 2

Người đàn ông này có một cặp vé VIP bán lại cho phe vé với giá 6 triệu đồng


16 triệu/cặp vé xem Bằng Kiều hát - 3

... Những phe vé đã mua được một cặp vé với giá hời


16 triệu/cặp vé xem Bằng Kiều hát - 4

Một cặp vé VIP (bên trong hộp màu đỏ) đã ở trên tay phe vé sau cuộc mua bán nhanh chóng


16 triệu/cặp vé xem Bằng Kiều hát - 5

Rất đông phe vé đổ về đây để kiếm lời vì lợi nhuận họ thu được rất "béo bở" sau mỗi cuộc mua bán. Được biết, nhiều phe vé lời đến cả 7 triệu đồng/cặp vé


16 triệu/cặp vé xem Bằng Kiều hát - 6

Người thanh niên này rao bán cặp vé VIP bán với giá 4 triệu đồng ...


16 triệu/cặp vé xem Bằng Kiều hát - 7

... dân phe tranh nhau mua khiến lực lượng bảo vệ phải ra giải quyết


16 triệu/cặp vé xem Bằng Kiều hát - 8

 Các phe vé luôn áp sát người dân đi đường để tranh mua bán vé

Theo Phuph - Hoan (Khampha.vn)