V.Ninh Bình vẫn đủ điều kiện đá AFC Cup 2014

Thứ Bảy, ngày 12/04/2014 06:52 AM (GMT+7)

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết dù đang gặp nhiều khó khăn liên quan đến những tiêu cực trong đội bóng, nhưng nếu tiếp tục tham dự các giải đấu V.Ninh Bình vẫn đủ lực lượng và đủ điều kiện để thi đấu.

Sau khi cơ quan an ninh vào cuộc điều tra nghi án liên quan đến tiêu cực của đội V.Ninh Bình trong trận đấu lượt đi với Kelantan tại AFC Cup 2014, vụ việc đã lộ ra những chuyện "động trời". Tối ngày 11/4, theo báo Nhân Dân điện tử đưa tin, phòng PC45 (Công an tỉnh Ninh Bình) phát hiện tại CLB bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình (thuộc Công ty TNHH Hoàng Phát Thể Thao) trong quá trình thi đấu bóng đá ở các giải V-League 2014 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức và giải AFC Cup do Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức, một số cầu thủ có dấu hiệu tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và dàn xếp tỷ số các trận đấu.

Cụ thể trong danh sách này có tới 11 cầu thủ V.Ninh Bình dính líu tới tiêu cực gồm Văn Hưng, Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Mạnh Dũng, Phan Anh Tuấn, Trần Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Thắng và Hoàng Danh Ngọc.

V.Ninh Bình vẫn đủ điều kiện đá AFC Cup 2014 - 1

Các ngoại binh của V.Ninh Bình đã góp công lớn cho đội bóng và nay bỗng dưng tạm thời thất nghiệp

Cả một đội hình chính phải tạm nghỉ để phục vụ công tác điều tra, dù muốn tiếp tục tham dự các giải đấu, nhưng quân số và lực lượng V.Ninh Bình rất khó để đảm bảo thi đấu, duy trì thành tích. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên chiều tối qua (4/11), HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Trước mắt lãnh đạo đội bóng, đặc biệt là bầu Trường vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức việc có tiếp tục tham dự các giải đấu hay không. Tuy nhiên, nếu xét tình hiện tại, trừ đi những cầu thủ đang liên quan đến tiêu cực, lực lượng của V.Ninh Bình vẫn đầy đủ và đủ các điều kiện để tiếp tục cuộc chơi”.

Hiện tại theo những thông tin mà giới truyền thông đăng tải về vụ tiêu cực của các cầu thủ trên đều nằm ở đấu trường AFC Cup 2014, một giả thuyết đặt ra là khi đang có những liên quan đến tiêu cực thì V.Ninh Bình có được phép tiếp tục thi đấu ở giải châu lục. HLV Nguyễn Văn Sỹ đã lý giải: “Ở AFC Cup, chúng tôi vẫn là một đội bóng mạnh, chưa để thua trận đấu nào và đang là một hiện tượng lạ trong bảng đấu. Mặt khác, chúng tôi chỉ vi phạm trong nội bộ và cơ quan an ninh cũng chưa có kết luận. Vậy nên, V.Ninh Bình vẫn hoàn toàn có thể thi đấu ở AFC Cup 2014”.

Tuy nhiên, dù rất muốn tiếp tục cuộc chơi để duy trì thành tích và lịch sử đội bóng, nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ không thể tự quyết định được. “Trong cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF, VPF chiều ngày 11/4, các bên đã thống nhất để cho V.Ninh Bình lui lại quyết định đến 10h sáng ngày 12/4. Hiện tại, toàn đội đang chờ quyết định cuối cùng của bầu Trường, chơi tiếp hay giải tán đội”, ông Sỹ cho hay.

Tại bảng G giải AFC Cup 2014, V.Ninh Bình đã chính thức lọt vào vòng knock-out với vị trí nhất bảng, khi còn 1 trận chưa đấu. Vào ngày 22/4 tới đây, đội bóng đất cố đô Hoa Lư sẽ thi đấu trận cuối cùng vòng bảng với Yangon United tại Myanmar.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ