Có "sự cố", V.Ninh Bình xin nghỉ chơi V-League

Thứ Năm, ngày 10/04/2014 18:30 PM (GMT+7)

Chiều nay (10/4), HLV Nguyễn Văn Sỹ đã thông báo trước toàn đội rằng CLB V.Ninh Bình sẽ tạm thời nghỉ tập luyện không tham dự bất kỳ một trận đấu nào tại V-League cũng như ở AFC Cup 2014. Được biết đây ý định của chính bầu Trường trong cuộc họp với lãnh đạo đội bóng.

Trước khi các cầu thủ bước vào buổi tập luyện, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã rất thất vọng và buồn khi phải thông báo lãnh đạo đội bóng đang cần xác minh một số vấn đề liên quan đến thành tích và cá nhân trong đội, nên toàn bộ cầu thủ sẽ được nghỉ tập luyện bắt đầu từ chiều hôm nay (10/4).

Ngay khi nắm bắt được thông tin trên, chúng tôi đã liên hệ với Chủ tịch đội bóng, ông Phạm Văn Lệ. Dù không khẳng định sẽ dừng chơi V-League và không dự bất kỳ giải đấu nào, nhưng ông Lệ cũng đã xác nhận thông tin về việc toàn đội V.Ninh Bình tạm nghỉ và chờ những ý kiến chỉ đạo từ cấp trên.

Có "sự cố", V.Ninh Bình xin nghỉ chơi V-League - 1

V.Ninh Bình dừng cuộc chơi để điều tra những vấn đề nội bộ của đội bóng

“Trong thời gian qua, đội bóng có quá nhiều vấn đề, từ thành tích không tốt ở V-League, rồi hàng loạt những thông tin hậu trường mờ ám. Chính vì vậy bầu Trường đã cảm thấy không hài lòng và quyết định tạm dừng mọi hoạt động liên quan đến bóng đá của đội 1. Cho tới khi có quyết định cuối cùng của lãnh đạo, trước mắt chúng tôi sẽ không tập luyện và tham dự bất kỳ giải đấu nào”, ông Lệ cho biết.

Việc đội bóng đất cố đô Hoa Lư tạm thời dừng các hoạt động tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới được xem là bất ngờ và người ta đang ngóng xem động thái tiếp theo của lãnh đạo CLB. Năm ngoái, CLB Ximăng Xuân Thành Sài Gòn đã gây sốc khi rút khỏi cuộc chơi ở V-League và sau đó chính thức giải tán đội bóng.

Được biết, việc khiến bầu Trường phật lòng và không muốn làm bóng đá nữa xuất phát chính từ những nguyên nhân do cầu thủ chơi bất thường và V.Ninh Bình không có thành tích tốt ở V-League 2014. “Chúng tôi đã có những nghi ngờ liên quan đến một số cầu thủ. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin chính xác, nên chúng tôi không thể thông báo được”, ông Lệ nói.

Ngay trong chiều nay, V.Ninh Bình đã gửi 2 công văn tới VFF và VPF. Công văn đầu tiên xác nhận việc CLB đã đề nghị cơ quan điều tra Ninh Bình vào cuộc, điều tra nghi vấn tiêu cực của một số cầu thủ của đội. Còn công văn thứ 2, đội bóng cố đô Hoa Lư đề nghị VFF và VPF cho dừng tham dự V-League 2014 cũng như thi đấu ở AFC Cup 2014 để giải quyết vụ việc của đội trước khi có quyết định tiếp theo.

Trao đổi với chúng tôi, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF, ông Trần Quốc Tuấn (vừa đi công tác Nhật Bản trở về) cho biết hiện VFF chưa nhận được công văn của V.Ninh Bình liên quan đến những sự việc trên. Tuy nhiên ông Tuấn cũng tỏ ra khá tiếc nuối nếu đội bóng của bầu Trường không tham dự các giải đấu và điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn của V-League.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ