Triệu tập cầu thủ V.Ninh Bình làm rõ tiêu cực ở AFC Cup

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014 10:18 AM (GMT+7)

Có từ 9-13 cầu thủ V.Ninh Bình, trong đó có cả tuyển thủ U23 quốc gia, đã bị cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ nghi án tiêu cực nhận 800 triệu đồng ở AFC Cup.

Những cầu thủ V.Ninh Bình bị triệu tập lên cơ quan điều tra vào ngày 10-4 vừa qua đều là người Việt Nam, đáng chú ý là có cả những cầu thủ từng khoác áo tuyển U23 quốc gia. Đây cũng là lý do để ông bầu Hoàng Mạnh Trường quyết định xin ngừng dự giải V-League 2014 cũng như bỏ luôn AFC Cup.

Triệu tập cầu thủ V.Ninh Bình làm rõ tiêu cực ở AFC Cup - 1

Các cầu thủ V.Ninh Bình đã bị triệu tập để điều tra nghi án tiêu cực

Trong trận đấu diễn ra ngày 18-3 tại Malaysia, V.Ninh Bình đã thắng ngược Kelantan 3-2 sau khi để thua 1-2 ở hiệp 1. Bầu Trường cho biết sau khi trận đấu kết thúc, một lãnh đạo công an Nam Định điện thẳng cho ông tố chuyện các cầu thủ đã bán độ, nhận tiền để cho trận đấu “nổ tài” (có nhiều bàn thắng). Bầu Trường lập tức nhờ công an tỉnh Ninh Bình điều tra rõ trắng đen và đến sáng 10-4, ông tuyên bố tạm thời giải tán đội bóng.

Ngay sau khi từ Malaysia trở về, toàn đội đã bị điều tra. Trong tuần qua liên tục phải lên trụ sở công an tỉnh Ninh Bình để làm việc. Tất cả đều thừa nhận cầm 800 triệu để làm độ trong trận đấu giữa Kelantan và V.Ninh Bình. Toàn bộ 13 cầu thủ đá chính và dự bị của V.Ninh Bình trong cuộc thư hùng với Kelantan gồm thủ thành Mạnh Dũng, trung vệ Phước Tứ, tiền vệ Mạnh Dũng, Văn Thắng... đều dính chàm. Mỗi cầu thủ được nhận từ 75 đến 80 triệu đồng.

Hiện tại toàn bộ số tiền trên đã được các cầu thủ nộp lại cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, cơ quan công an hiện còn đang làm rõ thêm về nghi án cầu thủ đầu trò trong vụ dàn xếp tỉ số trên đã bỏ ra 2 tỉ đồng để cá cược riêng trận đấu giữa Kelantan và V.Ninh Bình.

Video Kelantan 2-3 Ninh Bình:

Theo M.Ngọc - Ảnh: Hải Anh (nld.com.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ