Văn Quyến nói vô can ở nghi án bán độ V.Ninh Bình

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014 20:06 PM (GMT+7)

Dư luận đang rất quan tâm đến "chuyên án tiêu cực" ở đội bóng V.Ninh Bình. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đang đặt dấu hỏi liệu Văn Quyến có dính dáng vào vụ việc khi anh đang thi đấu cho đội bóng này?.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên, Phạm Văn Quyến, tiền đạo từng "nhúng chàm" trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam ở SEA Games 2005, đã khẳng định: “Tôi không hề hay biết về vụ bán độ hay tiêu cực gì ở V.Ninh Bình. Bản thân tôi không có tên trong danh sách thi đấu và không được đi theo đội sang Malaysia”.

Chính cầu thủ này cũng cảm thấy khá “sốc” khi đồng đội thi đấu cùng CLB bị điều tra tiêu cực mà mình không hay biết. Ngay cả lúc một số cầu thủ V.Ninh Bình được cơ quan an ninh triệu tập làm việc trong thời gian qua, những người còn lại không hề biết.

“Tôi chỉ biết thông tin liên quan đến tiêu cực trong buổi họp đội, khi đó HLV Nguyễn Văn Sỹ thông báo toàn đội được giải tán và một số cầu thủ có liên quan sẽ phải ở lại đội để cơ quan an ninh làm việc. Lúc đó tôi mới ngã ngửa người ra và biết thông tin”, Văn Quyến cho biết.         

Văn Quyến nói vô can ở nghi án bán độ V.Ninh Bình - 1

Văn Quyến khẳng định không hề liên quan đến vụ tiêu cực ở Ninh Bình

Liên quan đến nghi án tiêu cực ở Ninh Bình, nhiều thông tin cho rằng dù không trực tiếp thi đấu hay sang Malaysia đá trận gặp Kelantan, nhưng Văn Quyến và một cầu thủ khác ở quê nhà vẫn có “quà”. Tuy nhiên, khi nghe đến thông tin này, Văn Quyến tỏ ra khá bực bội và bất bình.

“Tôi không hiểu mọi người lấy thông tin đó ở đâu ra. Chỉ khi báo chí và lãnh đạo đội bóng thông báo, tôi mới biết sự việc. Tôi khẳng định một lần nữa, tôi không có liên quan hay nhận một đồng tiền nào từ vụ tiêu cực trên. Tôi đủ khôn ngoan và tỉnh táo sau lần lầm lạc trước. Tôi tuổi đời đã cao, sự nghiệp thi đấu gần như đã hết. Tôi chỉ muốn cống hiến những ngày tháng thi đấu ít ỏi còn lại và sẽ giải nghệ”, Văn Quyết nói rất quả quyết.

Ở mùa giải 2014, Văn Quyến gần như không được HLV Văn Sỹ sử dụng trong đội hình thi đấu. Kể từ sau trận Siêu Cup 2013 với Hà Nội.T&T đầu mùa giải, ở V-League 2014 cầu thủ này chưa một lần ra sân. Còn tại đấu trường AFC Cup 2014, trong trận lượt về với Kelantan trên sân Ninh Bình, Văn Quyến đã được HLV Nguyễn Văn Sỹ tung vào sân từ phút 70 để thay thế Danh Ngọc. Và chính anh đã có đường chuyền thuận lợi để Văn Thắng nâng tỷ số lên 3-0, kết quả V.Ninh Bình thắng đội khách đến từ Malaysia với tỷ số 4-0.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ