V.Ninh Bình muốn có trận chia tay Văn Quyến

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 05:10 AM (GMT+7)

Dù đã nhận được đơn xin thanh lý hợp đồng trước thời hạn của Văn Quyến, nhưng mới đây HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết V.Ninh Bình đang muốn gọi Văn Quyến trở lại và đá 1 trận đấu ở AFC Cup 2014 rồi chia tay tiền đạo này.

Trước khi V.Ninh Bình di chuyển sang Myanmar đá trận cuối cùng vòng bảng AFC Cup 2014, Văn Quyến đã gặp trực tiếp HLV Văn Sỹ, nộp đơn xin được thanh lý hợp đồng và tuyên bố chính thức giải nghệ. Ngay sau đó, ông Sỹ đã báo cáo tình hình lên lãnh đạo đội, nhưng cho tới thời điểm này Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ cho biết đội bóng vẫn chưa ký quyết định giải phóng cho Văn Quyến.

“Chúng tôi đã nhận được đơn xin thanh lý hợp đồng của Văn Quyến. Nhưng thời gian vừa qua do bận nhiều việc, tôi vẫn chưa xem xét và ký quyết định. Hiện tại, cậu ấy vẫn thuộc quyền quản lý của chúng tôi, và tới đây tôi đang cân nhắc gọi trở lại để Văn Quyến tập luyện, thi đấu những trận còn lại của AFC Cup 2014”, ông Lệ nói.

V.Ninh Bình muốn có trận chia tay Văn Quyến - 1

Ngoại binh Sim Woon Sub (số 6, bên phải) niềm hy vọng còn lại của V.Ninh Bình ở AFC Cup 2014

Trong khi đó, trở về sau chiến thắng 4-1 trước Yangon (Myanmar), hiện tại HLV Văn Sỹ đã cho toàn bộ các cầu thủ nghỉ ngơi và đầu tháng 5 tới sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho trận đấu với đối thủ Churchill Brothers (Ấn Độ) tại vòng knock-out vào ngày 13/5. Tại AFC Cup 2014, V.Ninh Bình đang từ một ứng viên tiềm năng có thể tiến xa vào giải đấu, nhưng do những hệ lụy từ nghi án tiêu cực cá độ đội đang gặp nhiều khó khăn.

Mới đây nhất, có tới 3 cầu thủ ngoại của V.Ninh Bình đã chuyển “hộ khẩu” thi đấu cho đội bóng khác. Cụ thể bộ đôi nhập tịch Hoàng Vissai, Đinh Văn Ta đã đầu quân cho Thanh Hóa, ngoại binh Voinea cũng đặt bút ký hợp đồng với SLNA, trong khi đó tiền đạo Patiyo đang lê kế hoạch chia tay đội bóng. Như vậy, gần như chắc chắc ở cuộc đối đấu với Churchill Brothers, V. Ninh Bình chỉ có thể  tung vào sân hai cầu thủ nước ngoài là Kavin và Sim Woon Sub.

Về lực lượng nội, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Hiện tại tôi đã đề nghị lãnh đạo đội xem xét để đưa thêm Văn Thắng, Danh Ngọc trở lại tập luyện và thi đấu trận tới. Bên cạnh đó, tôi cũng rất muốn sử dụng thêm Văn Quyến. Cậu ấy vẫn chưa được đội bóng thanh lý hợp đồng, vậy nên tôi muốn có thêm lực lượng và cũng có một trận đấu chia tay Văn Quyến. Dù sao Quyến đã có gần 2 năm ở đội, tôi không muốn cuộc chia tay âm thầm như vậy. Nếu được sự đồng ý của lãnh đạo đội, V.Ninh Bình chắc chắn sẽ sử dụng Văn Quyến ở trận knock-out tới đây”.

Thiếu hụt về lực lượng, nhưng phải sau trận đấu tại vòng knock-out AFC mới cho các đội bóng được tăng cường và đăng ký cầu thủ. Dù vậy, theo HLV Văn Sỹ, V.Ninh Bình sẽ không bổ sung nhân sự, có bao nhiều sẽ chơi bấy nhiêu.  

Liên quan đến nhóm 9 cầu thủ V.Ninh Bình có liên quan đến tiêu cực cá độ tại AFC Cup 2014, Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ cho hay hiện tại cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án và vẫn chưa có những kết luận cuối cùng. 

V.Ninh Bình phải nâng cấp sân

Là đội kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu, V.Ninh Bình sẽ được đá trận tiếp theo trên sân nhà. Tuy nhiên do mặt sân V.Ninh Bình và các phòng chức năng không đảm bảo đủ điều kiện, mới đây Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã ra tối hậu thư nếu không cải tạo kịp trong tháng 4 đội bóng của bầu Trường sẽ mất quyền thi đấu trên sân nhà.

Cụ thể, vào đầu tháng 5 tới phái đoàn AFC sẽ sang kiểm tra 1 lần cuối. Nếu như mặt sân và các phòng chức năng không đủ điều kiện, V.Ninh Bình sẽ phải đi thuê 1 sân khác tại Việt Nam để tổ chức trận đấu.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ