Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo Cộng Hòa Séc CZE

BELLogo Bỉ - Logo Bồ Đào Nha POR

CROLogo Croatia - Logo Tây Ban Nha ESP

FRALogo Pháp - Logo Thụy Sĩ SUI

ENGLogo Anh - Logo Đức GER

SWELogo Thụy Điển - Logo Ukraine UKR

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Việt Nam - Mozambique: Không thể chủ quan

(17h, ngày 23/6) Những thông tin về việc ĐT Mozambique không mang sang đội hình mạnh nhất loan nhanh, nhưng không vì thế mà Việt Nam được phép chủ quan.

Trong buổi tập làm quen sân Thống Nhất chiều qua, đội tuyển Mozambique đã cho khán giả chứng kiến những bài tập hết sức chuyên nghiệp. Kỹ thuật của các cầu thủ châu Phi cũng rất khéo léo, thể hình của họ thì khỏi phải chê. Có 5-6 cầu thủ cao xấp xỉ 1m90. Còn lại chỉ ở tầm 1m70 nhưng tỏ ra nhanh nhẹn vượt bậc.

Chứng kiến buổi tập trên sân Thống Nhất, BHL đội tuyển Việt Nam cũng cho rằng các cầu thủ châu Phi có kỹ thuật tốt, lối chơi ngẫu hứng và chúng ta không được phép để họ tự do thể hiện những phẩm chất ấy.

Một thế trận chặt chẽ trong phòng ngự với sơ đồ 4-5-1 và nhanh chóng chuyển thành 4-3-3 khi tấn công là những điều người ta có thể dự đoán về đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng. Tuyển Việt Nam phải giữ chắc thế trận, không để các cầu thủ châu Phi vốn rất nhanh và khỏe làm chủ tình huống. Chúng ta cũng cần phải tranh thủ tấn công số đông với khả năng đột phá vào trong của Thành Lương, Quốc Anh. Tận dụng tối đa những pha giãn biên với sự góp mặt của Tấn Tài -Trọng Hoàng. Cách chơi đan xen của tuyển Việt Nam cần được phát huy và có lẽ chỉ điều ấy mới có thể hạn chế sức mạnh của đối thủ.

Việt Nam - Mozambique: Không thể chủ quan - 1

Hẳn nhiên, NHM cũng cần phải tạm thời quên đi vị trí của 2 đội trên BXH FIFA (Việt Nam: 98; Mozambique: 117) với những thước đo mang tính tượng trưng. Đối thủ không mang sang đội hình mạnh nhất. Song, chắc chắn họ không hề yếu. HLV người Đức G.Engels dẫn dắt ĐT Mozambique đang lấy giao hữu để tích luỹ kinh nghiệm chiến đấu cho dàn hảo thủ trẻ. Suốt thời gian dài vừa qua, cứ mỗi tuần Mozambique lại thi đấu giao hữu một trận. Điều ấy giúp họ có sự kết nối tốt về lối chơi và sự nhuần nhuyễn.

Mozambique đang trong quá trình sàng lọc, xây dựng đội hình. Trong khi Việt Nam cũng tìm về những giá trị từng giúp chúng ta vô địch AFF Suzuki Cup 2008, đó là lối chơi phối hợp nhỏ, bật tường liên tục, những pha khoét sâu ở hai nách trung lộ. Một trận giao hữu nhưng ý nghĩa của nó rất lớn trong việc tìm ra những mảnh ghép cho AFF Suzuki Cup 2012 vào cuối năm nay. Hàng tấn công với Công Vinh chơi cao nhất và Việt Thắng có thể vào sân từ hiệp 2. Tuyến dưới là những cầu thủ chơi cơ động có nhiều thời gian gắn bó cùng nhau...

NHM đang chờ đợi một màn trình diễn thật sự ấn tượng của các tuyển thủ Việt Nam cho dẫu đối thủ cũng không phải dễ bị bắt nạt.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Việt Nam: Mạnh Dũng; Quang Thanh, Minh Đức, Phước Vĩnh, Hồng Tiến; Thành Lương, Trọng Hoàng, Thanh Hưng, Tấn Tài, Quốc Anh; Công Vinh

Mozambique: Bruno; Mauro, Osvaldo, Fernardo, Helder, Joan, Zainadine, Ruben, Aurelio, Sidique, Antonio

DỰ ĐOÁN: 2-1

Theo Đức Phong (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung