ĐT futsal nữ Việt Nam - Thái Lan: Gay cấn đôi công, định đoạt luân lưu

Thứ Bảy, ngày 12/05/2018 17:04 PM (GMT+7)

(Video futsal - Kết quả futsal, ĐT nữ Việt Nam - Thái Lan, tranh hạng ba giải futsal nữ vô địch châu Á) Trận tranh hạng ba giữa Việt Nam & Thái Lan đã diễn ra rất ngang ngửa và buộc phải nhờ vào loạt sút luân lưu để phân thắng bại.

Thất bại 0-5 trước đội đương kim vô địch châu Á Iran khiến tuyển nữ futsal Việt Nam phải đá trận tranh hạng ba với đối thủ cùng khu vực Thái Lan, đội đã thua Nhật Bản 1-2. Thành tích lần đầu vào bán kết châu Á khiến đây vẫn là một giải đấu thành công cho tuyển nữ futsal Việt Nam, nhưng một chiến thắng trước người Thái sẽ là phần thưởng ý nghĩa nhất có thể cho công sức của thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn.

ĐT futsal nữ Việt Nam - Thái Lan: Gay cấn đôi công, định đoạt luân lưu - 1

Các nữ cầu thủ Việt Nam an ủi thủ môn Thùy Linh sau loạt luân lưu với Thái Lan

Thái Lan tỏ ra hơn hẳn về mặt chuyên môn khi giữ bóng tốt và triển khai nhiều pha tấn công nguy hiểm về phía cầu môn Việt Nam. Ngay đầu trận cầu thủ Nguyễn Thị Châu đã phải nhờ các bác sĩ vào sân chữa trị do dùng ngực chắn một cú đá rất căng của đối thủ. Sau hơn nửa hiệp 1, suýt nữa Thái Lan đã vượt lên nếu thủ môn Ngô Nguyễn Thùy Linh không thắng trong một pha đối mặt.

Cầm cự thành công sau hiệp 1, sau giờ giải lao tuyển nữ Việt Nam bắt đầu có những cú ra đòn sắc sảo và lẽ ra đã mở tỷ số nếu Thanh Hằng không bỏ lỡ pha đối mặt thủ môn, hay tiền vệ Lê Thị Thùy Linh tung cú sút đi chệch cột dọc. Bên phía Thái Lan cũng suýt ghi bàn nhưng thủ môn Thùy Linh một lần nữa chiến thắng một tình huống đối mặt.

Hòa nhau 0-0 sau 2 hiệp, hai đội phải vào loạt sút luân lưu 6m. Bất lợi xuất hiện ngay từ đầu khi Nguyễn Thị Huệ đá hỏng lượt sút đầu tiên của ĐT Việt Nam, và mặc dù Thùy Linh với Nguyễn Thị Thành đều đá chính xác, phía Thái Lan chính xác cả 3 lượt sút và giành chiến thắng 3-2 trong loạt luân lưu để đoạt hạng ba châu Á.

Tỷ số trận đấu: ĐT Việt Nam 0 - 0 ĐT Thái Lan.

Tỷ số luân lưu: ĐT Việt Nam 2 - 3 ĐT Thái Lan.

- Thực hiện lượt sút cho Việt Nam: Nguyễn Thị Huệ (hỏng), Lê Thị Thùy Linh, Nguyễn Thị Thành.

- Thực hiện lượt sút cho Thái Lan: Peanpailun, Bubpha, Tappakun.

Đội hình xuất phát của ĐT nữ Việt Nam: Ngô Nguyễn Thùy Linh - Đỗ Thị Nguyên, Nguyễn Thị Châu, Trịnh Nguyễn Thanh Hằng, Nguyễn Thị Thành.

Việt Nam - Indonesia: Chiến quả khó nhọc, kỳ tích châu Á (Futsal nữ)

ĐT Futsal nữ Việt Nam trải qua một trận cầu nghẹt thở trước đối thủ Indonesia.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Futsal Việt Nam dự giải Châu Á