Thành Lương có mắng trọng tài, HLV Nghiêm có bị hành hung sau trận HAGL - Hà Nội?

Thứ Bảy, ngày 12/05/2018 09:36 AM (GMT+7)

Tiền vệ Phạm Thành Lương bên phía CLB Hà Nội được cho là có những lời lẽ thóa mạ trọng tài Ngô Duy Lân dẫn đến chiếc thẻ đỏ ở phút 84 trận tứ kết lượt đi Cúp Quốc gia 2018 trước HAGL.

Video Thành Lương phản ứng trọng tài, nhận thẻ đỏ trận HAGL - Hà Nội (Clip theo BongdaTV, VTVcabThành Lương có mắng trọng tài, HLV Nghiêm có bị hành hung sau trận HAGL - Hà Nội? - 1):

Phút thứ 84 trận đấu giữa CLB HAGL và Hà Nội ở tứ kết lượt đi Cúp Quốc gia - Sư tử trắng 2018 tối ngày 11/5 trên sân Pleiku, Thành Lương bên phía đội khách nhận thẻ vàng sau tình huống va chạm với Vũ Văn Thanh của đội chủ nhà.

Thành Lương có mắng trọng tài, HLV Nghiêm có bị hành hung sau trận HAGL - Hà Nội? - 2

Thành Lương nhận thẻ đỏ sau khi phản ứng trọng tài Ngô Duy Lân

Không hài lòng với quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân, cầu thủ mang áo số 11 của CLB Hà Nội có những phản ứng mạnh mẽ và tiếp tục bị trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp. Chính tấm thẻ đỏ của Thành Lương là nguồn cơn dẫn đến những phản ứng cực mạnh của CLB Hà Nội khiến trận đấu gián đoạn gần 10 phút.

Theo báo cáo của tổ trọng tài với giám sát trọng tài sau trận đấu, Thành Lương được cho là có những lời lẽ không đúng chuẩn mực, thậm chí thóa mạ trọng tài Ngô Duy Lân nên mới phải nhận thẻ đỏ.

Trong khi chia sẻ sau trận đấu, Lương "dị" của CLB Hà Nội cho rằng anh không "chửi" trọng tài để bị đuổi khỏi sân một cách đáng tiếc. Thành Lương nói: "Tôi chỉ nói với trọng tài rằng anh ấy cần bắt công tâm một chút, đừng để trận đấu trở nên căng thẳng quá."

Với chiếc thẻ đỏ kể trên, Thành Lương sẽ vắng mặt trong trận tứ kết lượt về giữa Hà Nội và HAGL diễn ra vào ngày 15/5 sắp tới. Ngoài ra, nếu có chuyện Thành Lương thóa mạ trọng tài, cầu thủ của CLB Hà Nội nhiều khả năng phải nhận thêm án phạt nặng từ VFF.

Thành Lương có mắng trọng tài, HLV Nghiêm có bị hành hung sau trận HAGL - Hà Nội? - 3

Ban huấn luyện CLB Hà Nội không giữ được bình tĩnh sau tấm thẻ đỏ của Thành Lương

Trao đổi với chúng tôi sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cho rằng trọng tài đã quá nặng tay khi phạt thẻ vàng với Thành Lương ở tình huống va chạm với Vũ Văn Thanh.

Ông Nghiêm nói: "Tình huống đấy mà trọng tài phạt Thành Lương thì rõ ràng là ép nhau quá. Trong khi trước đấy, Thành Lương có phần bị ức chế khi bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng Hà Nội không được hưởng phạt đền. Cả hai đội đang chơi cống hiến mà trọng tài phạt thẻ đỏ như vậy rõ ràng là phá hỏng hết trận đấu."

Nói về tình huống xô xát trong đường hầm sân Pleiku với một "người lạ", HLV trưởng của CLB Hà Nội cho chúng tôi xem một vết rách nhỏ trên mặt và nói rằng: "Tôi không hiểu sao ban tổ chức sân Pleiku lại để một người lạ đứng chờ và tấn công tôi khi đi vào đường hầm như vậy.

Anh ta mặc áo có logo của VFF nhưng không đeo thẻ nào của ban tổ chức giải hay ban tổ chức sân cả. Tôi thấy anh ta khá quen, hình như là một trọng tài trẻ. Nhưng anh ta có nhiệm vụ gì ở đây mà đòi hành hung tôi?".

Theo chia sẻ của ông Huỳnh Mau - giám đốc điều hành CLB HAGL, "người lạ" định hành hung HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội không phải người của ban tổ chức sân Pleiku. "Đó là một trọng tài trẻ của Gia Lai, anh ta đến xem trận đấu như một khán giả và chúng tôi không hiểu sao anh ta lại lao xuống sân có hành động như vậy", ông Mau nói.

Được biết, nhân vật gây hấn với HLV Chu Đình Nghiêm có tên K.T.C. Đây là một trọng tài trẻ, đang tham gia điều khiển tại giải hạng nhất Quốc gia 2018. Ngoài ra, theo tìm hiểu, người này còn là bạn thân thiết của một số cầu thủ HAGL, nhất là đội trưởng Lương Xuân Trường.

HAGL – Hà Nội nảy lửa: Người đàn ông lạ mặt gây mâu thuẫn ẩu đả là ai?

Một nhân vật lạ mặt bất ngờ xuất hiện và "cà khịa" HLV của Hà Nội sau trận.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện Hà Nội FC