Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UKRLogo Ukraine - Logo North Macedonia MKD

DENLogo Denmark - Logo Belgium BEL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

VFF đang diễn trò cười

Cả HLV Vương Tiến Dũng, Nguyễn Thành Vinh và Lê Thụy Hải đều cho rằng HLV Hoàng Văn Phúc chưa đủ tầm nắm ĐT Việt Nam và việc VFF nói sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm chỉ là trò cười.

* HLV Vương Tiến Dũng: VFF bí quá trả lời liều

Theo quan điểm của tôi, Hoàng Văn Phúc không thích hợp làm HLV trưởng ĐT Việt Nam. Có vẻ như VFF chọn để cho đủ chỗ trống, tránh bị áp lực từ phía dư luận.

Làm HLV ĐT Việt Nam không phải đơn giản. Tiêu chí quan trọng nhất là phải đã từng phải lăn lộn ở giải bóng đá số một Việt Nam là V-League, để lại dấu ấn ở đội mình dẫn dắt.

Hoàng Văn Phúc không đáp ứng được tiêu chí trên. Tính ra, Hoàng Văn Phúc chưa để lại được dấu ấn nào đặc biệt ngoài chuyện đưa U22 Việt Nam giành ngôi á quân tại BTV Cup tổ chức tại Bình Dương hồi năm 2012.

VFF đang diễn trò cười - 1

Bàn tròn quanh chuyện VFF chọn HLV Hoàng Văn Phúc và hứa chia sẻ trách nhiệm nếu thuyền trưởng này thất bại

Tuy nhiên, cần phải biết rằng đây chỉ là giải đấu giao hữu. Ở cấp CLB thì Hoàng Văn Phúc cũng chưa để lại dấu ấn nào đặc biệt ở các đội bóng mà cậu ta từng dẫn dắt như Hà Nội ACB hay CLB Hà Nội. Không thành tích cũng không có lối chơi đặc sắc.

Riêng chuyện VFF nói “sẽ chia sẻ trách nhiệm nếu HLV Hoàng Văn Phúc thất bại” thì tôi thấy nực cười quá. VFF bí quá nên trả lời bừa cho có vậy thôi. Hoàng Văn Phúc chỉ là HLV tạm quyền, hết vòng loại Asian Cup là nghỉ, VFF chịu trách nhiệm gì chứ. Những HLV ký hợp đồng dài hạn trước đây sao không chia sẻ trách nhiệm đi.

 * HLV Nguyễn Thành Vinh:  VFF thiếu tôn trọng khán giả


VFF chọn HLV bừa cho có. Hoàng Văn Phúc chưa đủ tầm để nắm ĐT Việt Nam, nắm đội trẻ thì được. Tôi nói vậy vì Hoàng Văn Phúc chưa cầm quân nhiều ở V-League, chưa để lại dấu ấn ở các giải đấu chính thức. Tôi cũng như nhiều chuyên gia và người hâm mộ thực sự không yên tâm khi Hoàng Văn Phúc nắm Tuyển.

Tôi có cảm tưởng như VFF coi thường vòng loại Asian Cup. Nếu quả thực  đúng như vậy thì thiếu tôn trọng khán giả và màu cờ sắc áo của đội tuyển quá.

VFF cần hiểu rằng hai trận tại vòng loại Asian Cup có ý nghĩa rất quan trọng. ĐT Việt Nam cần phải tạo ra ấn tượng tốt trong năm mới. Nếu đội tuyển mà đá hời hợt theo kiểu cho có, cho đủ thủ tục, thiếu tinh thần chiến đầu vì màu cờ sắc áo thì khán giả sẽ có ấn tượng không tốt.

Điều tôi quan ngại nữa là khi VFF chọn HLV theo kiểu cho có thế này thì cầu thủ họ cũng sẽ nghĩ vòng loại Asian Cup không quan trọng, đá thiếu trách nhiệm. Tạo ra tiền lệ xấu như vậy là vô cùng nguy hiểm. Rồi sau này ở những giải đấu mà chúng ta không có nhiều cơ hội giành thành tích cao thì cầu thủ sẽ đá ra sao?

Còn chuyện VFF nói sẽ chịu trách nhiệm nếu HLV Hoàng Văn Phúc thất bại thì đúng là trò hề. Có lẽ VFF biết kiểu gì sau hai trận vòng loại Hoàng Văn Phúc sẽ nghỉ nên nói thế cho oai, đỡ bị dư luận ném đá.

* HLV Lê Thụy Hải: VFF chọn người theo kiểu “vơ bèo vạt tép”

Hoàng Văn Phúc mới chỉ cầm quân ở Hạng nhất QG, Tuyển thì cũng mới chỉ dẫn dắt đội trẻ, tôi e rằng cậu ta chưa đủ uy và kinh nghiệm để cầm ĐTQG. Nếu chỉ căn cứ vào thành tích của U22 Việt Nam ở một giải giao hữu vô thưởng vô phạt như BTV Cup để chấm điểm và chọn HLV cho ĐTQG thì thật buồn cười.

Hoàng Văn Phúc chưa có thành tích gì nổi bật, liệu nói cầu thủ có nghe. Theo tôi, chọn HLV cho ĐTQG phải chọn những người như Huỳnh Đức hay Hữu Thắng. Những HLV này đã từng vô địch V-League, có thành tích, đủ để khiến người ta phải phục. Đặc biệt, họ cũng có tý gì đó “giang hồ”, trị được quân, nói đố thằng cầu thủ nào dám cãi.

Còn chuyện VFF nói chịu trách nhiệm thì tôi xin miễn bàn. Xưa nay cứ ĐT Việt Nam thất bại là VFF lôi HLV ra “trảm”. Họ chịu trách nhiệm gì chứ?

Theo VT (Bóng đá toàn cầu)
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung