Vấn đề của bóng đá VN: Trong ngôi nhà VPF…

Thứ Bảy, ngày 13/07/2013 09:10 AM (GMT+7)

Ngày 11-7 VPF đã tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí định kỳ như đã từng tuần tự sau mấy vòng đấu và thực tế không có nhiều điều mới mẻ trong thông báo được ban hành.

Lần đầu tiên chiếc ghế ở giữa bàn chủ tọa không có ông Võ Quốc Thắng chỉn chu và hay cười nữa. Hàng ghế đầu dưới cử tọa cũng không còn người bạn tốt Tanabe hứa sẽ gắn bó để nâng chất V-League.

Ngôi nhà VPF tuần này chỉ có những người giúp việc mà những ông bầu trả công rất đậm (từ 45 đến 55 triệu đồng/tháng) để trực tiếp điều hành các giải đấu nhận từ VFF. Những mơ ước của bầu Thắng trước đây hoặc của bầu Đức khi chấp nhận làm phó đang có nhiều dấu hiệu dang dở. Không hẳn do chuyên gia Tanabe bị bệnh không hẹn ngày trở lại, người tạo ra lửa là bầu Kiên đã không tiếp tục đi cùng VPF khiến tổ chức này như rắn mất đầu và đánh mất luôn tiêu chí làm mới lẫn phát triển bóng đá.

Vấn đề của bóng đá VN: Trong ngôi nhà VPF… - 1

Ông Tanabe báo bệnh và chưa hẹn ngày trở lại

Không còn những ông bầu, không còn Tanabe, cuộc trao đổi giữa VPF và báo giới không thể đầy khí thế sôi nổi nữa. Vẫn chỉ là con đường vòng vo rất cũ và những nhận xét cũ mèm quen tai từ thời bóng đá bao cấp. Những hoài nghi của dư luận, những phân tích chuyên môn của Ban Tư vấn Đạo đức về mấy trận cầu lắt léo rốt cuộc đã bị bỏ ngỏ bởi những kết luận làm mất lửa những người muốn làm mới và muốn đẩy lùi tiêu cực.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng không còn trên bàn chủ tọa, bầu Đức cũng bận rộn ít tham gia, bầu Kiên thì vào vòng lao lý, cuộc họp VPF tổ chức hằng tháng giờ nhạt thếch bởi chẳng có gì đáng để ngồi lại rút kinh nghiệm và cùng nhau bắt tay vào xử lý dẹp cái xấu, thực hiện cái tốt.

Không có những ông bầu trên ghế chủ tọa, giờ cái gì cũng nghe thấy tròn vo hệt như thời VFF điều hành giải.

VPF báo cáo sơ kết sau giai đoạn 1 và bốn vòng đấu gần nhất của V-League, dự thảo tổng kết giải hạng Nhất,… Theo đó chất lượng chuyên môn của V-League nâng cao rõ rệt, hầu hết các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính. Cuộc đua tranh diễn ra gay gắt, quyết liệt ở cả nhóm dẫn đầu lẫn nhóm cuối bảng. Hạng Nhất đã khép lại với những cống hiến cho người hâm mộ một cuộc đua tranh gay cấn đến vòng đấu cuối cùng.

Trưởng giải Trần Duy Ly nhìn nhận những sai sót của trọng tài thuộc về lỗi chuyên môn. Với công tác an ninh ở những vòng đấu cuối V-League, Ban Tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng khác để bảo đảm các trận đấu diễn ra an toàn, văn minh và không có tiêu cực.

TT

Theo Công Tuấn (Phapluattp.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng