Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Myanmar vs Timor-Leste

MYALogo Myanmar - Logo Timor-Leste TLS

Philippines vs Singapore

PHILogo Philippines - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Laos

MASLogo Malaysia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Cambodia

IDNLogo Indonesia - Logo Cambodia CAM

Timor-Leste vs Philippines

TLSLogo Timor-Leste - Logo Philippines PHI

Thailand vs Myanmar

THALogo Thailand - Logo Myanmar MYA

Laos vs Indonesia

LAOLogo Laos - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Malaysia

VIELogo Vietnam - Logo Malaysia MAS

Philippines vs Thailand

PHILogo Philippines - Logo Thailand THA

Singapore vs Timor-Leste

SINLogo Singapore - Logo Timor-Leste TLS

Cambodia vs Laos

CAMLogo Cambodia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Vietnam

IDNLogo Indonesia - Logo Vietnam VIE

Myanmar vs Philippines

MYALogo Myanmar - Logo Philippines PHI

Thailand vs Singapore

THALogo Thailand - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Indonesia

MASLogo Malaysia - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Cambodia

VIELogo Vietnam - Logo Cambodia CAM

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

U23 VN: Vừa chạy vừa xếp hàng

HLV Hoàng Văn Phúc đang đau đầu với chấn thương của các trụ cột trong giai đoạn tập luyện tìm ra đội hình chính cho SEA Games 27…

Đêm qua, đội tuyển U-23 Việt Nam có trận giao hữu thứ ba tại Hungary gặp U21 REAC Sportiskola nhằm thử nghiệm các vị trí chính thức cho ý đồ chiến thuật. Thế nhưng ở chuyến tập huấn 10 ngày, HLV Hoàng Văn Phúc gặp phải khó khăn lớn nhất là chấn thương của các học trò.

Đầu tiên là đội trưởng Văn Quyết bị đau từ quê nhà nên phải bỏ lỡ trận ra quân giao hữu thắng CLB địa phương Testveriseg SE 4-1. Đến trận gặp đội hạng ba Hungary REAC, tuyển U-23 lại gặp hạn với chấn thương của hai cầu thủ của SL Nghệ An là tiền vệ biên Phi Sơn và Hoàng Thịnh.

Nếu như Phi Sơn sau một pha va chạm bị chấn thương phải nghỉ 10 ngày thì tiền vệ trung tâm Hoàng Thịnh tái phát vết đau dây chằng có thể phải lên bàn mổ. Đây là hai tiền vệ chủ chốt của đội tuyển U-23 Việt Nam có nhiều kinh nghiệm và phối hợp ăn ý với các đồng nghiệp từ SL Nghệ An lẫn một vài tuyển thủ có mặt từ SEA Games kỳ trước.

U23 VN: Vừa chạy vừa xếp hàng - 1

Thầy trò Hoàng Văn Phúc vừa chạy vừa xếp hàng lại còn lo tiền vệ Hoàng Thịnh bị chấn thương khó lòng góp mặt ở SEA Games 27. Ảnh: ANH THẢO

HLV Hoàng Văn Phúc đang mất ăn mất ngủ trong thời điểm sắp xếp đội hình chưa hoàn chỉnh lại phải miễn cưỡng lắp ghép các phương án hai. Thực tế đội tuyển U-23 quốc gia mang tiếng tập huấn ở châu Âu nhưng các đối thủ chỉ thuộc dạng thường thường bậc trung và thậm chí còn có ý kiến cho rằng không nên đi cho đỡ tốn kém hơn.

Chưa bàn đến những thu hoạch về chuyên môn của đội tuyển, cái khó hơn cho ông Phúc còn bởi U-23 Việt Nam không có nhiều vị trí thay thế đạt yêu cầu như ở trận hòa REAC khi đã hai lần dẫn trước nhưng để đối thủ san bằng. Ông Phúc không giấu nổi sự thất vọng và nhìn nhận khả năng phối hợp chưa tốt của các cầu thủ quen ngồi ghế dự bị.

Nỗi lo lắng của HLV Hoàng Văn Phúc là điều mà giới chuyên môn đã nhìn ra ngay từ khi ông triệu tập 25 cầu thủ cho U-23 Việt Nam gần một tháng trước. Con số này quá khiêm tốn bởi chưa kể sự chênh lệch giữa hai đội hình chính thức và dự bị còn là những sự thay thế chẳng đặng đừng. Nó chính là vấn nạn chấn thương không thể tránh khỏi trong suốt hơn hai tháng tập huấn lẫn sự sa sút phong độ bất ngờ của cầu thủ.

Cho nên mới chỉ sau gần 10 ngày huấn luyện ở Hungary, các cầu thủ lần lượt lăn ra đau khiến cho ban huấn luyện lo sốt vó. HLV Hoàng Văn Phúc trần tình rằng cửa đội tuyển vẫn rộng mở cho các tài năng dưới 23 tuổi chưa lên tuyển lần này nhưng sẽ cực khó để ông đào sâu tìm tòi, phát hiện khi các giải vô địch đã ngưng và sau cả năm trời, ông chỉ chọn được có 25 cầu thủ.

Thật lo cho đội tuyển U-23 Việt Nam với chỉ tiêu chung kết SEA Games 27 nhưng vẫn vừa chạy vừa xếp hàng và gặp khó với những ca chấn thương.

Tập huấn hay đổi gió?

U-23 sang Hungary tập huấn 10 ngày gặp bốn đối thủ dễ chịu ra sân với tính chất giao lưu là chính. Thế nên rất dễ hình dung ra các đối thủ hạng 3-4 Hungary chưa thể là đối tượng để U-23 Việt Nam học hỏi, cọ xát đúng nghĩa của chuyến tập huấn nâng chất trước khi chinh phục SEA Games 27. Chuyến đi này có thể nói là đổi gió cho cầu thủ U-23 hơn là tập huấn đúng nghĩa.

Nhìn sang U-23 Malaysia tập huấn châu Âu năm tháng đá 22 trận chỉ thắng đúng một trận 2-1, còn lại 21 trận hòa và thua. Điều này có nghĩa họ dám cọ xát với những đối thủ hơn về trình độ và học hỏi chính nhờ các trận thua.

Hy vọng sau chuyến tập huấn Hungary, U-23 Việt Nam trở về TP.HCM có hai trận giao hữu với thuốc thử liều cao hơn là Trẻ Galatasaray (Thổ Nhĩ Kỳ) và Trẻ Santos (Brazil) để học hỏi nhiều hơn.

Tấn Phước

Theo NGỌC ANH - HƯƠNG TRẦN (phapluattp.vn)
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm
Báo lỗi nội dung