U23 VN: Hoàng Thịnh lỡ hẹn SEA Games?

Thứ Sáu, ngày 20/09/2013 07:49 AM (GMT+7)

Tiền vệ đánh chặn Ngô Hoàng Thịnh nhiều khả năng sẽ phải lỡ hẹn với SEA Games 27 vào cuối năm vì chấn thương dây chằng đầu gối và phải nghỉ tập trong thời gian U23 Việt Nam tập huấn tại Hungary.

Tiền vệ người xứ Nghệ đã có tiền sử chấn thương từ trước khi lên tuyển U23. Còn nhớ khi V-League 2013 bước vào giai đoạn 2, Hoàng Thịnh đã phải đi điều trị chấn thương đầu gối phải và chỉ khi còn những vòng đấu cuối HLV Hữu Thắng mới sử dụng được tiền vệ trung tâm này. Tuy nhiên, trong những trận đấu đó Hoàng Thịnh luôn xuất hiện với một đầu gối được băng trắng.

U23 VN: Hoàng Thịnh lỡ hẹn SEA Games? - 1

Hoàng Thịnh bị tái phát chấn thương trên đất Hungary

Trong quãng thời gian tập huấn tại Hà Nội trước khi hành quân sang Hungary “du học”, cầu thủ này vẫn không thể đạt phong độ và thể lực tốt nhất. Ngay trong buổi tập đầu trên đất Hungary, Hoàng Thịnh đã bị tái phát chấn thương, dù anh không gặp phải một va chạm nào. Ngay lập tức cầu thủ này được cho ra nghỉ và theo chẩn đoán của bác sỹ U23 Việt Nam, Hoàng Thịnh bị dính chấn thương dây chằng đầu gối. Vì tái phát chấn thương, trong suốt thời gian U23 Việt Nam tập luyện cũng như thi đấu giao hữu, cầu thủ gốc Nghệ đã trở thành khán giả bất đắc dĩ và “ngồi chơi xơi nước”.

Theo chẩn đoán của các bác sỹ, chấn thương dây chằng đầu gối của Hoàng Thịnh không hề đơn giản, thậm chí là khá nặng. Hiện tại tiền vệ này đã ngừng toàn bộ hoạt động tập luyện ở Hungary để các bác sỹ theo dõi chấn thương. Theo thông tin từ BHL đội U23 Việt Nam, ngay sau khi trở về Việt Nam, Hoàng Thịnh sẽ được khám lại để chẩn đoán cụ thể hơn và không loại trừ khả năng, tiền vệ xứ Nghệ phải lên bàn mổ.

Bản thân HLV Hoàng Văn Phúc đã tỏ ra khá lo lắng đối với trường hợp của Hoàng Thịnh. Ông Phúc xác nhận đây là ca chấn thương nặng nhất của U23 Việt Nam chứ không phải tiền vệ Phi Sơn. “Với chấn thương của Phi Sơn cậu ấy chỉ cần nghỉ ít ngày, trong khi đó Hoàng Thịnh bị dây chằng đầu gối, một ca chất thương đòi hỏi quá trình hồi phục khá lâu”, ông Phúc nói. Tuy nhiên, nhà cầm quân họ Hoàng vẫn mang hi vọng mong manh rằng Hoàng Thịnh có thể trở lại trong đợt tập huấn kế tiếp.

Nếu đúng như dự đoán ban đầu, trong trường hợp xấu nhất, Hoàng Thịnh phải lên bàn mổ, gần như cầu thủ xứ Nghệ này sẽ phải lỡ hẹn với SEA Games 27 vào tháng 12 tới đây. Bởi nếu tính thời gian phẫu thuật và hồi phục, anh phải mất ít nhất từ 2 đến 3 tháng với chấn thương dây chằng.

Việc mất Hoàng Thịnh tại khu vực đánh chặn sẽ khiến HLV Hoàng Văn Phúc phải đau đầu tìm giải pháp thay thể. Hiện tại trong trận đấu giao hữu thứ 2 trên đất Hungary trước Reac Sportiskola, ông Phúc buộc phải thử nghiệm tiền vệ người Đồng Tháp, Nguyễn Thanh Hiền, tuy nhiên đây cũng chỉ là một giải pháp tình thế.

Theo Trúc An (khampha.vn)
sự kiện ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc