U23 VN: Bão chấn thương hành hạ

Thứ Tư, ngày 11/09/2013 08:43 AM (GMT+7)

Trước khi lên đường sang Hungary luyện quân, HLV Hoàng Văn Phúc đang phải đối mặt với cơn bão chấn thương hành hạ tại U23 Việt Nam.

Theo kế hoạch dự kiến, trong những ngày tập luyện tại Hà Nội, BHL sẽ tập trung phần lớn vào việc nhồi thể lực cho các cầu thủ trước khi đi “du học”, thế nhưng hôm qua HLV Hoàng Văn Phúc đã phải thay đổi phần lớn giáo án của mình.

Dù không muốn giảm khối lượng tập luyện cho các buổi tập, nhưng nhà cầm quân họ Hoàng đã buộc phải thay đổi điều này. Ở buổi tập sáng qua (10/9), dù các cầu thủ đã xỏ giầy ra sân đợi thầy, nhưng do thiếu hụt nhân sự vì chấn thương, BHL đã buộc phải cho các cầu thủ nghỉ.

U23 VN: Bão chấn thương hành hạ - 1

U23 Việt Nam liên tiếp đón nhận các "bệnh binh" sau mỗi buổi tập

Trong buổi tập chiều cùng ngày, HLV Hoàng Văn Phúc chỉ có được 21 học trò xỏ giầy ra sân. Tuy nhiên, trong số này, Mạnh Dũng, Ngọc Đức và Mạc Hồng Quân vẫn chưa có được trạng thái thể lực tốt nhất, còn Văn Quyết, Quế Ngọc Hải, Dương Thanh Hào và Đình Hoàng buộc phải ngồi ngoài, làm khán giả bất đắc dĩ. Khó khăn hơn, vì chấn thương ngón chân nên đội trưởng Văn Quyết chắc chắn sẽ kéo dài kỳ nghỉ sang tận Hungary (3 ngày hồi phục),  3 ca chấn thương còn lại đều xác định là do bị căng cơ, vì cường độ tập luyện nặng, khiến họ bị quá tải. Cơn bão chấn thương càn quét cũng đã khiến 2 bác sĩ của đội phải hoạt động hết công suất.

Trong buổi tập chiều qua, HLV Hoàng Văn Phúc đã phải đau đầu vá víu làm sao cho đủ quân số trong phần tập đối kháng. Hai trợ lý Nguyễn Văn Sỹ và Phùng Thanh Phương lần lượt được huy động vào làm… quân xanh, giúp U23 Việt Nam duy trì buổi tập chiến thuật. Cũng vì cơn bão chấn thương, HLV Hoàng Văn Phúc đã phải giảm khối lượng tập luyện trong 2 ngày trước khi lên đường sang Hungary tập huấn. Cụ thể, ông Phúc chỉ cho các học trò tập 1 buổi/ ngày, tận dụng buổi còn lại BHL đã quyết định đưa các cầu thủ lên giảng đường học lý thuyết do chính nhà cầm quân họ Hoàng đứng lớp. 

Đau đầu vì cơn bão chấn thương hành hạ, nhưng trong ngày hôm qua, U23 Việt Nam cũng đón nhận tin vui, kế hoạch tập huấn tại Hungary đã hoàn tất các thủ tục. Khi Đại sứ quán Hungary đã cấp visa cho toàn bộ thầy trò Hoàng Văn Phúc. Như vậy, nếu không có thay đổi gì, toàn bộ 25 cầu thủ và BHL, lãnh đội sẽ lên chuyến bay khởi hành lúc 23 giờ 30 tối mai (12-9) sang Hungary tâp huấn.

Tại Học viện bóng đá Puskas (Hungary), U23 Việt Nam sẽ có 2 đến 3 trận đấu tập với các đội bóng chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Sau khi kết thúc 10 ngày “du học”, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ bay thẳng về TP.HCM vào ngày 23/9. Sau 3 ngày làm quen với khí hậu, U23 Việt Nam sẽ tiếp đón 2 đối thủ là U23 Galatasaray (Thổ Nhĩ Kỳ) và U23 Santos (Brazil) trên sân Thống Nhất vào ngày 27 và 29/9. Ngay sau 2 trận đấu này, U23 Việt Nam xả trại để các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc nghỉ ngơi và tập trung lại vào đầu tháng 10.

Theo Trúc An (khampha.vn)
sự kiện ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc