Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo Cộng Hòa Séc CZE

BELLogo Bỉ - Logo Bồ Đào Nha POR

CROLogo Croatia - Logo Tây Ban Nha ESP

FRALogo Pháp - Logo Thụy Sĩ SUI

ENGLogo Anh - Logo Đức GER

SWELogo Thụy Điển - Logo Ukraine UKR

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

U23 Việt Nam săn vàng SEA Games: Tay không bắt cướp

HLV Hoàng Văn Phúc tâm sự rằng cửa đội tuyển U-23 quốc gia vẫn rộng mở nhưng đấy là một cách nói cho tròn trịa bởi cái nền tảng của làng bóng quốc nội chỉ có thế.

Không có lần nào đội tuyển U-23 Việt Nam chuẩn bị SEA Games mà VFF lại không đặt ra chỉ tiêu vào chung kết hoặc vô địch, kể từ ngày AFF giới hạn lứa tuổi dưới 23 năm 2001. Thế nhưng giữa mơ ước và hiện thực còn một khoảng cách quá xa, bằng chứng là chưa bao giờ U-23 Việt Nam đoạt cúp.

Lần này thầy trò Hoàng Văn Phúc cũng nhận chỉ tiêu vào chung kết SEA Games mà coi chừng sự dũng cảm của họ khác xa thực tế. Ông Phúc nhận lời lên tuyển đã là một sự dũng cảm lắm rồi, khi hầu hết HLV khác đều không sẵn sàng hoặc không thích lên tuyển dễ mang tai tiếng từ… trên trời như cái cách của HLV Phan Thanh Hùng.

HLV Hoàng Văn Phúc cuối cùng là chọn lựa duy nhất và may là ông gật đầu, cứu VFF một bàn thua trong thời điểm thầy ngoại không còn nhiều tín nhiệm. Tuy nhiên, bản thân ông Phúc vẫn thấy rõ những sự hạn chế của mình và đối với nhiều đồng nghiệp khác thì ông không đạt chỉ số tin tưởng cao.

U23 Việt Nam săn vàng SEA Games: Tay không bắt cướp - 1

HLV Hoàng Văn Phúc tận tình chỉ bảo các học trò (Ảnh: QUANG THẮNG)

Điều quan trọng hơn cho chiến dịch săn vàng SEA Games 27 còn hai tháng nữa ở Myanmar là ông Phúc không có trong tay một đội hình thiện chiến như các kỳ tranh tài trước. Ông Phúc để ngỏ khả năng sẽ triệu tập bổ sung cầu thủ sau hai tuần huấn luyện ở Hungary nhưng có thể thấy nó như một sự gượng ép hơn là đãi cát tìm vàng. Bởi từ đầu năm đến nay, đội tuyển chỉ thay thế hai cầu thủ U-23. Nghĩa là trong suốt thời gian diễn ra giải hạng Nhất lẫn V-League đã không có hơn hai gương mặt xuất sắc nào khác.

Lần đầu tiên đội dự tuyển chỉ có 25 cầu thủ và thật khó cho ông Phúc bảo toàn lực lượng trong suốt hai tháng tập huấn. Đây cũng là lần đầu tiên U-23 Việt Nam có đến chín cầu thủ đến từ giải hạng Nhất nhờ sự tuyển chọn của ông HLV trưởng hạng Nhất.

Thế nên rất dễ hiểu ở những buổi tập của đội tuyển U-23, HLV Hoàng Văn Phúc và cộng sự thường phải nhắc nhở lẫn uốn nắn lại cho học trò mọi thứ về kỹ, chiến thuật.

Sáu kỳ SEA Games từ khi giới hạn độ tuổi dưới 23, các thời kỳ đội tuyển U-23 Việt Nam ba lần vào chung kết đều thất bại, còn lại không vào nổi tốp ba.

Đáng nói là những lần SEA Games trước, đội tuyển U-23 Việt Nam dưới thời các thầy ngoại đều có nhiều chọn lựa và may mắn có một vài ngôi sao có thể tỏa sáng hơn thời của HLV Hoàng Văn Phúc rất nhiều.

Đội tuyển U-23 lần này sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi học trò ông Phúc không có nhiều cái tên đáng nhớ và rất khó hy vọng tay không bắt cướp.

Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung