U23 Việt Nam đấu UAE: Không có "đôi cánh thiên thần", thầy Park tính sao?

Thứ Sáu, ngày 10/01/2020 08:56 AM (GMT+7)

Nền tảng thành công của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo luôn gắn liền với hai cái tên: Trọng Hoàng và Văn Hậu. Thế nhưng, tại giải U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam sẽ không có "đôi cánh thiên thần" ấy.

Từ AFF Cup 2018, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đến SEA Games 30, những giải đấu lớn của bóng đá Việt Nam trong hơn 1 năm qua luôn gắn liền với "đôi cánh" Nguyễn Trọng Hoàng - Đoàn Văn Hậu. Và trong phương thức xây dựng cho bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang Seo, hai cái tên này luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

U23 Việt Nam đấu UAE: Không có "đôi cánh thiên thần", thầy Park tính sao? - 1

Trọng Hoàng và Văn Hậu ghi dấu ấn ở hai bên hành lang của U23 Việt Nam tại SEA Games 30

Với nền tảng thể lực tuyệt vời, lối chơi thông minh và giàu đột biến, Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu thực sự là những chiếc pit-tông ở hai bên hành lang của ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam ở SEA Games vừa rồi. Thậm chí để có chỗ cho Trọng Hoàng tại SEA Games 30, HLV Park Hang Seo chấp nhận để trung vệ đội trưởng của ĐTQG Việt Nam là Quế Ngọc Hải ở nhà. Chỉ riêng chi tiết ấy thôi đủ cho thấy tầm quan trọng của hai cầu thủ này lớn đến nhường nào.

Chính Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu là những người góp công lớn vào chiến thắng 1-0 của ĐTQG Việt Nam trước ĐTQG UAE ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Thế nhưng, Trọng Hoàng vì quá tuổi còn Đoàn Văn Hậu không được Heerenveen nhả người, nên đành lỡ giải đấu quan trọng tranh vé dự Olympic 2020 này.

Trước trận ra quân, có lẽ bài toán thích nghi thế nào khi không Trọng Hoàng - Văn Hậu vẫn khiến HLV Park Hang Seo đau đầu. Theo dự kiến, đôi cánh mới của U23 Việt Nam sẽ là Hồ Tấn Tài biên phải và Đỗ Thanh Thịnh biên trái. Đây được xem là những quân bài tốt nhất mà thầy Park đang có ở giải đấu lần này.

Tuy nhiên, vẫn có độ vênh nhất định giữa cặp Trọng Hoàng - Văn Hậu - những người ghi đấu ấn ở hai bên hành lang, với cặp Hồ Tấn Tài - Đỗ Thanh Thịnh. Chưa hết, Hồ Tấn Tài cũng không thể chơi trận gặp U23 UAE ra quân ngày mai vì án treo giò, do đã tích lũy đủ thẻ phạt ở vòng loại. Vậy nên, thầy Park vốn đã đau đầu, lại càng khó khăn trong việc chọn người thay thế.

Theo các nguồn tin, Trần Bảo Toàn hoặc Nguyễn Trọng Hùng sẽ được lựa chọn cho vị trí hành lang cánh phải. Trong trận đấu giao hữu với U23 Bahrain, Trọng Hùng chơi trọn hiệp 1 và sang hiệp 2, vị trí của anh được nhường lại cho Bảo Toàn.

U23 Việt Nam đấu UAE: Không có "đôi cánh thiên thần", thầy Park tính sao? - 2

HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng ai thay thế?

Bảo Toàn có thể chỉ là phương án dự phòng cho Trọng Hùng ở trận đấu đầu tiên với U23 UAE tại vòng chung kết U23 châu Á 2020. Tuy nhiên, điều này khá bất ngờ bởi cầu thủ HAGL vốn có xu hướng chơi ở khu vực giữa sân. Bảo Toàn cũng không phải là một cầu thủ có thể lý hình lý tưởng khi chỉ cao 1m68 và khá mỏng cơm. Hẳn HLV Park Hang Seo đã nhìn thấy những tố chất để lựa chọn Bảo Toàn.

Trong khi đó, dù Thanh Thịnh đã có những lần thử nghiệm ở vị trí biên trái tại SEA Games 30, nhưng khó có thể nói đây là sự thử nghiệm thành công. Bởi lẽ, Văn Hậu chơi tốt trong cả phòng ngự lẫn tấn công. Còn Thanh Thịnh khó lòng làm tốt đồng thời cả hai nhiệm vụ kể trên. Dù sao HLV Park Hang Seo cũng phải đưa ra đáp án cho câu hỏi: U23 Việt Nam sẽ chơi ra sao khi không có "đôi cánh thiên thần" Trọng Hoàng - Văn Hậu?

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/u23-viet-nam-dau-uae-khong-co-34doi-canh-thien-than34-thay-park-tinh-...

FIFA gọi tên những SAO đáng xem nhất U23 châu Á: ”Bỏ quên” Quang Hải & Việt Nam

Giải U23 châu Á chính thức khởi tranh, thu hút sự chú ý của giới mộ điệu.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện U23 Việt Nam