U22 Việt Nam: HLV Hữu Thắng bất ngờ nhận "hung tin"

Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 12:43 PM (GMT+7)

U22 Việt Nam có thể thiệt hại nặng về lực lượng trước thềm SEA Games 29 khi một thủ môn trụ cột dính chấn thương.

Video U22 Việt Nam tập luyện tại khách sạn ngày 12/8

Sáng 12/8, tuyển U22 Việt Nam có buổi tập thể lực ngay tại khách sạn Berjaya Times Square dưới sự chỉ đạo của chuyên gia thể lực Martin Forkel. Toàn bộ thành viên U22 Việt Nam đều ra sân tập. Trường hợp bị đau dạ dày của Lê Thanh Bình cũng có nhiều tiến triển, tiền đạo người Thanh Hóa cho biết anh đã có thể ăn được bình thường và ra sân tập luyện cùng đồng đội.

U22 Việt Nam: HLV Hữu Thắng bất ngờ nhận "hung tin" - 1

Thủ môn Phí Minh Long bị xác định chấn thương tay

Ngay cả HLV Hữu Thắng đang phải điều trị cơn ho cũng ra sân "luyện công" cùng học trò. Tuy vậy, theo tìm hiểu, U23 Việt Nam có thể thiệt quân trước giờ khai màn SEA Games 29 do chấn thương. Đó là trường hợp của thủ môn Phí Minh Long.

Thủ môn của CLB Hà Nội dính chấn thương tay trong buổi tập chiều 11/8 của tuyển U22 Việt Nam. Thông tin từ các bác sĩ tuyển U22 Việt Nam cho hay, đến thời điểm này vẫn chưa thể xác định được mức độ chấn thương của Phí Minh Long, do U22 Việt Nam chưa được sử dụng phòng y tế, trị liệu của Ban tổ chức.

Nhưng nhiều khả năng Phí Minh Long không thể ra sân cùng U22 Việt Nam ở trận mở màn trước U22 Đông Timor vào ngày 15/8 sắp tới. Hiện tại, trong tay HLV Hữu Thắng có 3 thủ môn gồm Phí Minh Long, Bùi Tiến Dũng và Đỗ Sỹ Huy.

Trong 3 "người gác đền" kể trên, Phí Minh Long được cho là người có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn cả. Phí Minh Long là gương mặt quen thuộc của các đội U19 Việt Nam, U23 Việt Nam và cả ĐTQG trong khoảng 3 năm đổ lại đây. Ở SEA Games 29, Phí Minh Long cũng là "kép chính" của tuyển U22 Việt Nam giành tấm huy chương đồng.

Nếu Phí Minh Long không kịp bình phục chấn thương, đó sẽ là thiệt thòi không nhỏ với đoàn quân của HLV Hữu Thắng với mục tiêu giành tấm huy chương vàng SEA Games 29. Dự kiến, ngày 13/8 HLV Hữu Thắng sẽ gút danh sách U22 Việt Nam xuống còn 20 cầu thủ trong đó có 1 thủ môn dự phòng là 21 người, nhưng có thể HLV Hữu Thắng sẽ giữ cả 3 thủ môn ở lại Malaysia.

U22 Việt Nam: HLV Hữu Thắng so tài nâng tạ chuyên gia Đức

HLV Hữu Thắng "giam mình" trong phòng gym để tập luyện cùng các đồng sự.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam