U19 Việt Nam tập buổi đầu dưới thời siêu HLV Troussier: Ráo riết “gieo sầu” Thái Lan

Thứ Bảy, ngày 14/09/2019 00:02 AM (GMT+7)

U19 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên dưới thời tân HLV Philippe Troussier, chuẩn bị cho Cúp Tứ hùng tại Thái Lan.

VIDEO: U19 Việt Nam tập buổi đầu tiên dưới thời siêu HLV Troussier

Ngay sau khi hội quân vào buổi sáng 13/9, U19 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều cùng ngày. Đã có 35 trên 36 cầu thủ nằm trong danh sách triệu tập của HLV Philippe Troussier góp mặt, người duy nhất vắng mặt là Nguyễn Thanh Khôi của HAGL, do cầu thủ này đang đi tập huấn tại Hà Lan.

U19 Việt Nam tập buổi đầu dưới thời siêu HLV Troussier: Ráo riết “gieo sầu” Thái Lan - 1

U19 Việt Nam có buổi tập đầu tiên dưới thời HLV mới

Thành phần chủ chốt của U19 Việt Nam đợt này nằm trong đội ngũ U18 Việt Nam dự giải U18 Đông Nam Á 2019, như Bùi Tiến Sinh, Võ Nguyên Hoàng, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Xuân Bình, ngoài ra HLV Troussier cũng đã trao cơ hội cho một vài gương mặt mới như Lê Văn Đô (PVF), Hoàng Văn Toản, Giáp Tuấn Dương (Công An Nhân Dân), Lê Quốc Nhật Nam (Viettel).

Dẫn dắt U19 Việt Nam, HLV Troussier mang theo đội ngũ trợ lý gồm 13 thành viên. Bốn trong 13 trợ lý là những người nước ngoài gồm có Moulay Azzeggouarh (trợ lý HLV trưởng), Cedric Roger (HLV thể lực), Abderrahmen Sahbi Mejbri (HLV thể lực), Adrien Diouf (cán bộ y tế).

Nhìn vào danh sách 13 trợ lý, ông Troussier tạm thời tạo ra 3 nhóm. Nhóm 1 là 4 trợ lý HLV trưởng giúp ông đào tạo, huấn luyện các cầu thủ trên sân. Nhóm 2 là HLV thể lực và nhóm 3 là đội ngũ y tế, hậu cần và phiên dịch. Con số 13 có thể xem là con số lớn chưa từng có ở một đội tuyển Việt Nam.

Ở buổi tập đầu tiên, U19 Việt Nam chủ yếu thực hiện các bài tập chạy, nhằm kiểm tra sức bền của các cầu thủ. Toàn đội được chia thành những nhóm 6 người, chạy theo thời gian quy định của HLV thể lực. Cuối buổi, các cầu thủ được chia đội hình để thực hiện các bài tập cảm giác bóng, ban bật trong phạm vi hẹp.

Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ có khoảng hơn 2 tuần tập luyện, trước khi lên đường sang Thái Lan dự giải giao hữu quốc tế Tứ hùng diễn ra từ ngày 10/10 đến 12/10. Các đối thủ của U19 Việt Nam sẽ là U19 Hàn Quốc, U19 Uzbekistan và U19 Thái Lan. Trước đó, U19 Việt Nam từng đánh bại U19 Thái Lan 1-0 và lên ngôi vô địch ở giải U19 Quốc tế, được tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu vừa qua.

Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Troussier sẽ trở lại trung tâm PVF để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho Vòng loại U19 Châu Á. Tại Vòng loại U19 Châu Á 2020, U19 Việt Nam nằm ở bảng J và sẽ được chơi trên sân nhà cùng ba đối thủ khác là Nhật Bản, Guam và Mông Cổ. Theo quy định, 11 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé tham dự Vòng chung kết diễn ra vào năm sau ở Nhật Bản.

Họp báo công bố HLV U19 Việt Nam: ”Phù thủy” người Pháp muốn làm được như thầy Park

HLV Philippe Troussier tỏ ra vô cùng háo hức với vai trò dẫn dắt U19 Việt Nam.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao