Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

U-23 Indonesia làm thinh đòi… rinh lu?

Sự kiện: U23 Việt Nam

Các đội tuyển Indonesia từ đội tuyển quốc gia đến U-23 thường chọn cách khác biệt trước khi tham dự AFF Cup hoặc SEA Games là không dự giải mời trong khu vực.

Lần này cũng thế U-23 Indonesia từ chối tất cả giải quốc tế mời như Merdeka Cup, Menpora Cup… để luyện quân cho SEA Games 27.

Các nước Đông Nam Á rầm rộ đi về như con thoi tranh thủ tham dự các giải quốc tế nhằm cọ xát thì U-23 Indonesia im hơi lặng tiếng… kiểu ém quân.

HLV Rahmad Darmawan, nhà cầm quân từng bị U-23 Malaysia phỗng tay trên ngôi vô địch SEA Games 2011, đã triệu tập 26 cầu thủ được đánh giá rất cao. Những gương mặt xuất sắc của U-23 Indonesia hiện nay như thủ môn Kurnia Meiga, Diego Michells, Lestusen, Oktovianus, đặc biệt là Andik Vermasyah được mệnh danh là “Messi xứ vạn đảo”. Andik chơi rất nổi trội trong màu áo tuyển Indonesia tại AFF Cup 2012.

U-23 Indonesia làm thinh đòi… rinh lu? - 1

Andik Vermasyah được mệnh danh là “Messi xứ vạn đảo”. Ảnh: JP

Lực lượng của U-23 Indonesia cho SEA Games 27 còn được đánh giá cao khi tỉ phú Erick Thohir (người sở hữu CLB Semen Padang của Indonesia dự BTV Cup) và CLB bóng đá nhà nghề Mỹ DC Utd đã chi viện bốn tài năng trẻ gốc Indonesia từ DC Utd về khoác áo U-23. Bốn cầu thủ này gồm David Lally, Agung Rupriyanto, Rassyid Assahid và Syamsir Alam.

Để bốn cầu thủ đang khoác áo DC Utd hòa nhập tốt với phần còn lại của đội, cả bốn được đưa về Indonesia cách đây hai tháng và hòa nhập tập luyện cùng đội chuẩn bị cho SEA Games 27. Có được những tài năng trẻ quý hiếm nhưng HLV Darmawan vẫn nói rằng điều quan trọng nhất đối với tôi là chất lượng của họ chơi ra sao. Kỹ năng, chiến thuật, nhãn quan, phối hợp đồng đội mới là vấn đề, tôi không quan tâm họ đến từ những giải nổi tiếng hay CLB nổi tiếng.

Ngoài Andik - “Messi xứ vạn đảo”, U-23 Indonesia còn sở hữu nhiều cái tên quen thuộc từng đình đám ở những kỳ AFF Cup gần đây trong màu áo tuyển quốc gia như Meiga, Oktovianus, Diego, Eko Utomo… cho thấy đây là một tập thể có thực lực mạnh.

Giữa lúc các đội U-23 của các nước Đông Nam Á chấp nhận lộ bài để tăng cường cọ xát thì U-23 Indonesia đang muốn… ém quân và đòi… rinh lu.

Theo Duy Ân (phapluattp.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung