Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

SUILogo Thụy Sĩ - Logo Thổ Nhĩ Kỳ TUR

ITALogo Italy - Logo Wales WAL

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

Nhiều “tai mắt” theo sát U23

Sự kiện: U23 Việt Nam

Với các sự cố trước thềm SEA Games 27 và cả những nghi vấn chưa có lời giải từ kỳ SEA Games 2 năm trước, VFF bố trí lực lượng dày đặc theo chân đội tuyển U23 đến Myanmar.

Với LĐBĐ Việt Nam (VFF), SEA Games luôn là giải đấu “nhạy cảm”, nơi dễ phát sinh các vấn đề, nổi cộm là SEA Games 2005 ở Philippines. Vì thế, tuyển U23 Việt Nam, sang Myanmar từ ngày 4-12, cần được “chăm sóc” cẩn thận. Chưa kỳ SEA Games nào mà VFF huy động một lực lượng an ninh, cán bộ giám sát dày như lần này để theo sát tuyển U23.

Nhiều “tai mắt” theo sát U23 - 1

Lãnh đạo VFF đều có mặt trong “ban chỉ đạo” để trực tiếp xử lý các vấn đề nóng liên quan đến U23 tại SEA Games 2013 Ảnh:HẢI ANH

Tiếp sau việc phục chức cho HLV trưởng Hoàng Văn Phúc, VFF khẳng định sẽ lập một “ban chỉ đạo” trực tiếp xử lý các vấn đề nóng khi U23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games 27. Ngày 11-11, Thường trực VFF khẳng định đích thân Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ sẽ đứng đầu ban chỉ đạo này. Các phó chủ tịch VFF: Phạm Văn Tuấn, Nguyễn Lân Trung, Lê Hùng Dũng cũng tham gia ban chỉ đạo. “Thường trực VFF sẽ duy trì công tác “trực ban” chỉ đạo đội U23 tại Myanmar” - ông Nguyễn Lân Trung cho biết.

Về chuyên môn, VFF cử Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển đứng đầu ban cố vấn. Bên cạnh ông Hiển, các “giám sát” thường xuyên hỗ trợ sẽ là 2 ủy viên ban chấp hành VFF Nguyễn Hồng Thanh và Lê Ngọc Chức. Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng trực tiếp đi theo đội U23, còn Trưởng Ban Bóng đá nữ VFF Phan Anh Tú tiếp tục được phân công chăm lo cho tuyển nữ.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Ngoài người của VFF, Tổng cục TDTT quyết định cử riêng Vụ trưởng Trần Quốc Tuấn bao quát toàn bộ hoạt động của các đội U23, bóng đá nữ, futsal nam, nữ ở SEA Games để nắm bắt, báo cáo tổng cục”.

Bênh cạnh đó là sự xuất hiện của 2 nhân viên an ninh từng nhiều lần được VFF nhờ cậy đi theo U23 và đội tuyển Việt Nam. Ông Trung cho biết: “Hai cán bộ của Cục An ninh chính trị nội bộ (A83) là ông Đào Mạnh Cường và ông Trần Thanh Tùng hoạt động độc lập với nghiệp vụ an ninh sẽ giúp VFF yên tâm hơn trong việc giám sát, phòng ngừa tiêu cực”.

Ông Nguyễn Lân Trung cho rằng VFF bố trí “tai mắt” nhiều không phải để theo dõi hay khiến các cầu thủ mất tự do. Ông Trung khẳng định: “Về phía ban chỉ đạo, chúng tôi sẽ thường xuyên động viên tinh thần, quan tâm và xử lý những vấn đề nóng phát sinh. Lực lượng chuyên môn cũng có thể góp ý và điều chỉnh kịp thời nếu U23 có những chệch choạc. Như thường lệ, VFF luôn xác định phòng hơn chống, tốt nhất là phải lường trước khi tiêu cực chưa xảy ra hơn là sửa sai khi mọi việc đã rồi”.

Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung