HLV Hoàng Văn Phúc dỡ bỏ gánh nặng

Thứ Năm, ngày 14/11/2013 05:12 AM (GMT+7)

Hôm qua, HLV Hoàng Văn Phúc đã “vui ra mặt” khi hai cậu học trò Thanh Hào và Phi Sơn không phải gặp những chấn thương nặng và chỉ cần nghỉ ngơi hồi phục bộ đôi này có thể tập luyện, thi đấu tại SEA Games 27.

Sự kiện: U23 Việt Nam

Sau khi gặp phải chấn thương trong trận chung kết BTV Cup 2013 tại Bình Dương, trung vệ Thanh Hào đã phải “ngồi chơi xơi nước” 10 ngày và buộc làm khán giả bất đắc dĩ trong các buổi tập của U23 Việt Nam. Sốt ruột với tình hình chấn thương của học trò, sáng qua (13/11), HLV Hoàng Văn Phúc quyết định chỉ đạo các bác sỹ trong đội tuyển đưa cầu thủ của CS.Đồng Tháp đi tái khám chấn thương.   

         HLV Hoàng Văn Phúc dỡ bỏ gánh nặng - 1

Trung vệ Thanh Hào (áo trắng) phải nghỉ thêm 10 ngày

Rất may mắn, chấn thương của Thanh Hào không quá nặng. Cụ thể theo kết quả chụp phim và chẩn đoán mới nhất, cầu thủ gốc Bình Định chỉ bị đau phần mềm và rạn xương mác. Với loại chấn thương này, Thanh Hào chỉ cần nghỉ ngơi hồi phục và điều trị thêm 1 tuần là trung vệ này có thể trở lại tập luyện cùng đồng đội. “Tôi đã rất lo lắng về chấn thương của mình, tuy nhiên sau khi có kết quả chính thức, tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Chấn thương của tôi đã được xác định chính xác là rạn xương mác. May mắn hơn, tôi vẫn còn thời gian và cơ hội để cùng tập luyện và có cơ hội thi đấu tại SEA Games 27”, Thanh Hào cho biết.

Như vậy, với kết quả chẩn đoán trên, HLV Hoàng Văn Phúc dường như đã trút đi được gánh nặng, khi không mất đi “trung vệ thép” trước thềm SEA Games 27. Bên cạnh đó, nếu tiến độ hồi phục như dự đoán, nhiều khả năng Thanh Hào vẫn có thể góp mặt cùng U23 Việt Nam trong 3 trận cọ xát tới đây tại Bình Dương, trước khi khởi hành sang Myanmar vào đầu tháng 12.

Cũng liên quan đến tình hình chấn thương của U23 Việt Nam, trong buổi tập ngày 12/11, tiền vệ trẻ Phi Sơn bị lật cổ chân trong một buổi tập đối kháng nội bộ. Theo kết quả thăm khám, chấn thương của cầu thủ xứ Nghệ này không quá lo lắng, chỉ cần nghỉ khoảng 3-4 ngày có thể tập luyện trở lại. Trong 2 buổi tập hôm qua, Phi Sơn tập luyện với giáo án riêng.

Việc liên tiếp đón nhận những ca chấn thương trong thời gian qua, chắc chắn sẽ khiến BHL U23 Việt Nam phải có những tính toán cẩn thận hơn trong việc đưa ra các giáo án tập luyện. Bởi từ nay cho tới trận đấu khai mạc SEA Games 27 chỉ còn chưa đầy 1 tháng.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện U23 Việt Nam