Tỷ phú Ả Rập "bó tay" với Newcastle, chủ Mỹ siêu giàu ra tay cực sốc

Thứ Ba, ngày 09/06/2020 10:01 AM (GMT+7)

Các tỷ phú Ả Rập đang dần mất kiên nhẫn với thương vụ mua lại Newcastle. Tuy nhiên, "Chích chòe" đã nhanh chóng có phương án dự phòng và thậm chí, đây có thể trở thành lối thoát hoàn hảo cho đội bóng này trong mùa hè năm nay.

   

Mới đây, Newcastle lại khiến người hâm mộ của họ dậy sóng khi lộ phương án dự phòng về việc có một tỷ phú Mỹ muốn tiếp cận và mua lại quyền sở hữu đội bóng. Khả năng thất bại của các tỷ phú Ả Rập đang rất rõ ràng khi giải Ngoại hạng Anh lên tiếng cho rằng đại diện Quỹ đầu tư công Ả Rập mua lại Newcastle có dấu hiệu lừa đảo và nhiều hoạt động trái phép cả trong và ngoài nước.

Tỷ phú Ả Rập "bó tay" với Newcastle, chủ Mỹ siêu giàu ra tay cực sốc - 1

Đội ngũ mua lại Newcastle đối mặt với nhiều cuộc chiến pháp lý

Được biết, phía tỷ phú Mỹ sẵn sàng giành quyền sở hữu Newcastle nếu thương vụ mua lại của giới chủ Ả Rập bị hủy bỏ. Tờ Telegraph khẳng định, tỷ phú người Mỹ muốn cứu vớt Newcastle chính là ông Henry Mauriss, "ông trùm" truyền thông tại Mỹ. Trước đó, Henry Mauriss đã liên hệ với Newcastle để mua lại đội bóng vào mùa hè năm ngoái nhưng lời đề nghị 500 triệu bảng khi ấy không được chấp thuận.

Đến mùa hè năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ông chủ hiện tại Mike Ashley đã buộc phải hạ giá Newcastle và chấp thuận lời đề nghị 300 triệu bảng của Quỹ đầu tư công Ả Rập. Được biết, người hậu thuẫn tài chính cho Quỹ đầu tư này chính là Thái tử Ả Rập Mohammed Bin Salman.

Tỷ phú Ả Rập "bó tay" với Newcastle, chủ Mỹ siêu giàu ra tay cực sốc - 2

Tỷ phú Mỹ muốn thuyết phục ông chủ hiện tại Mike Ashley "lật kèo"

Bên cạnh đó, thương vụ này còn được móc nối bởi người đàn bà quyền lực nhất bóng đá Anh, Amanda Staveley. Tuy nhiên, những rắc rối bắt đầu nảy sinh kể từ khi đơn đề nghị xin tiếp quản Newcastle được gửi lên Ban tổ chức Premier League.

Theo đó, Giám đốc điều hành giải đấu này đã đích thân lên tiếng muốn từ chối đề nghị của các tỷ phú Ả Rập. Lý do được đưa ra là Quỹ đầu tư công Ả Rập đang vướng vào quá nhiều cuộc chiến pháp lý và đồng thời, chủ tịch tương lai của họ, bà Amanda Staveley cũng bị kiện với cáo buộc lừa tiền một tập đoàn tài chính lớn là Barclays, đối tác lâu năm của Premier League.

Tỷ phú Ả Rập "bó tay" với Newcastle, chủ Mỹ siêu giàu ra tay cực sốc - 3

Newcastle sẽ được cứu vớt bởi tỷ phú Mỹ siêu giàu?

Do những nghi ngại về pháp lý, thương vụ đổi chủ của Newcastle vẫn chưa được thông qua dù đã được xem xét suốt 4 đến 5 tuần lễ. Dù Staveley và các đối tác của bà vẫn tự tin với việc được "bật đèn xanh" tiếp quản đội bóng vùng đông bắc nước Anh, nhưng theo nhiều chuyên gia phân tích, khả năng đó đang là rất nhỏ. 

Hiểu được thời cơ đã đến, tỷ phú Mỹ Henry Mauriss đã xem xét kỹ tình hình và đang lên kế hoạch vào cuộc để cứu vớt Newcastle, đội bóng có nguy cơ vô chủ trong mùa hè này. Theo "ông trùm" truyền thông nước Mỹ, ông rất ngưỡng mộ với cách mà công ty đồng hương Fenway Sports vận hành đội bóng hàng đầu Liverpool.

Tại nước Mỹ, Henry Mauriss là một doanh nhân khá quen thuộc với giới truyền thông khi ông mở tập đoàn Clear TV Media, chuyên cung cấp dịch vụ phát sóng truyền hình tại sân bay, bệnh viện và các khu vực kinh doanh. Số lượng người xem qua dịch vụ này luôn đạt hơn 85 triệu lượt. 

Mặc dù không công khai về giá trị thương hiệu nhưng cùng với dịch vụ cung cấp thẻ tín dụng, tập đoàn của "ông trùm" Mauriss được định giá lên tới 7 tỷ đô la. Mục tiêu hàng đầu của Mauriss nếu sở hữu Newcastle sẽ là biến đội bóng này thành "đại gia" mới của bóng đá Anh trong tương lai.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ty-phu-a-rap-34bo-tay34-voi-newcastle-chu-my-sieu-giau-ra-tay-cuc-soc...

”Biến lớn” Newcastle: Chủ tịch tương lai ra tòa, dễ tan mộng đế vương

Newcastle đang vô cùng bế tắc trong thương vụ đổi chủ với biến cố mới mà đội ngũ quản lý tương lai phải đối mặt.

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Newcastle United