Nóng: Giám đốc Ngoại hạng Anh từ chối tỷ phú Ả Rập tiếp quản Newcastle

Thứ Bảy, ngày 06/06/2020 09:16 AM (GMT+7)

Giám đốc điều hành giải Ngoại hạng Anh vừa bất ngờ lên tiếng từ chối đề nghị tiếp quản Newcastle của các tỷ phú Ả Rập siêu giàu.

   

Mới đây, Giám đốc điều hành Premier League, ông Richard Masters bất ngờ thừa nhận sẽ ngăn chặn đề nghị tiếp quản Newcastle trị giá 300 triệu bảng của các tỷ phú Ả Rập. Theo người đứng đầu của giải Ngoại hạng Anh, ông nghi ngờ về sự thiếu trung thực trong thương vụ này và trước sự phản đối mạnh mẽ của nhiều tổ chức, việc đổi chủ của Newcastle đang rất dễ đổ bể.

Nóng: Giám đốc Ngoại hạng Anh từ chối tỷ phú Ả Rập tiếp quản Newcastle - 1

Giám đốc điều hành Ngoại hạng Anh từ chối đề nghị tiếp quản Newcastle của tỷ phú Ả Rập

Theo báo chí Anh, việc tiếp quản Newcastle của Quỹ đầu tư công Ả Rập (PIF) đã nhận làn sóng phản đối mạnh mẽ sau khi tổ chức này bị buộc tội ám sát nhà báo bất đồng chính kiến tại quốc gia này. Bên cạnh đó, việc vi phạm bản quyền truyền hình và một số vấn đề khác khiến Quỹ đầu tư công Ả Rập nhận rất nhiều đơn thư tố cáo.

Nóng: Giám đốc Ngoại hạng Anh từ chối tỷ phú Ả Rập tiếp quản Newcastle - 2

Thái tử Ả Rập rất khó được thông qua thương vụ mua lại Newcastle

Được biết, Thái tử của Saudi Arabia, Mohammed bin Salman chính là người giám sát trực tiếp hoạt động của PIF. Trao đổi với chương trình dài 60 phút của Đài truyền hình Mỹ CBS News hồi tháng 9, ông Bin Salman từng khẳng định mình không ra lệnh liên quan nhà báo vì bất đồng chính kiến. 

Nóng: Giám đốc Ngoại hạng Anh từ chối tỷ phú Ả Rập tiếp quản Newcastle - 3

Người hâm mộ "Chích chòe" đang vô cùng lo lắng cho số phận đội bóng

Bất chấp những phủ nhận từ phía Thái tử Ả Rập, rất nhiều đơn tố cáo đã được gửi tới Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh nhằm ngăn chặn quyền kiểm soát Newcastle của Quỹ đầu tư công Ả Rập. Còn nhớ hồi tháng trước, đã xuất hiện những tin đồn về việc giải đấu lớn nhất nước Anh sẽ "bật đèn xanh" cho Newcastle đổi chủ vào ngày 1/6.

Tuy nhiên, sự chậm trễ của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang cho thấy cơ quan này không hề mong muốn thông qua cuộc chuyển giao quyền lực này. Trên thực tế, thông báo chính thức vẫn chưa được đưa ra, nhưng với tiết lộ của Giám đốc điều hành giải đấu là Richard Masters, thương vụ mua lại Newcastle của các tỷ phú Ả Rập đang xuất hiện khả năng sẽ bị hủy bỏ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nong-giam-doc-ngoai-hang-anh-tu-choi-ty-phu-a-rap-tiep-quan-newcastle...

Newcastle lâm nguy: Tỷ phú Ả Rập tức giận, bị fan tẩy chay vì vô chủ

Newcastle đang ở trong trạng thái "tiến thoái lưỡng nan" khi tỷ phú Ả Rập chưa chính thức tiếp quản đội bóng này.

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Newcastle United