Newcastle lâm nguy: Tỷ phú Ả Rập tức giận, bị fan tẩy chay vì vô chủ

Thứ Năm, ngày 04/06/2020 13:05 PM (GMT+7)

Newcastle đang ở trong trạng thái "tiến thoái lưỡng nan" khi tỷ phú Ả Rập chưa chính thức tiếp quản đội bóng này.

   

Mới đây, một làn sóng tẩy chay Newcastle đã bùng lên bởi chính những người hâm mộ đội bóng này. Các CĐV "Chích chòe" tỏ ra vô cùng tức giận vì đội bóng không hề có phản hồi nào về việc xử lý với trường hợp người mua vé cả mùa giải.

Giải Ngoại hạng Anh đang cận kề ngày trở lại (17/6), trong khi fan của Newcastle vẫn hoang mang không rõ họ có được đền bù tiền vé cả mùa trong bối cảnh giải đấu sẽ không mở cửa cho khán giả vào sân.

Newcastle lâm nguy: Tỷ phú Ả Rập tức giận, bị fan tẩy chay vì vô chủ - 1

Newcastle đang đối mặt với rất nhiều nỗi lo

Nhóm cổ động viên của Newcastle tỏ ra phẫn nộ trước tình cảnh vô chủ hiện tại của đội bóng, đặc biệt là khi việc hoàn tiền vé mùa đã được nhiều CLB khác triển khai một cách nhanh chóng. 

Theo BBC Sport, hội CĐV chính thức của Newcastle United (NUST) đã gửi một đơn đề nghị tới CLB vào tuần trước để yêu cầu hoàn tiền vé cả mùa. Nội dung trong lá đơn được BBC hé lộ, với thông tin các fan của Newcastle cảm thấy chán nản với tình cảnh chờ đợi chủ mới trong vài tháng qua.

"Chúng tôi hiểu rằng câu lạc bộ đang ở trong một tình cảnh phức tạp liên quan đến việc mua bán đội bóng của các ông chủ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Newcastle đang vô chủ như cách đội bóng đang thể hiện", nội dung mở đầu của đơn đề nghị gửi cho Giám đốc điều hành Lee Charnley.

"Nên nhớ, không có người hâm mộ, Newcastle mới không thể tồn tại. Ngay từ khi giải Ngoại hạng Anh bị hoãn, chúng tôi đã liên hệ với Newcastle để giải quyết các vấn đề liên quan đến vé vào sân cả mùa. Đội bóng đã kêu gọi những người hâm mộ thường xuyên đến sân cổ vũ những năm qua, nhưng khi chúng tôi mong muốn đội bóng hành động, đội bóng đã không làm gì cả", Hội CĐV chính thức của Newcastle kết luận.

Newcastle lâm nguy: Tỷ phú Ả Rập tức giận, bị fan tẩy chay vì vô chủ - 2

Các CĐV Newcastle chán nản với tình hình hiện tại của đội bóng

Trong khi làn sóng tẩy chay vẫn ngày một gia tăng, chính những người trong cuộc như các vị khách từ Saudi Arabia đang muốn mua đội bóng cũng cảm thấy hết sức sốt ruột.

Theo báo chí Anh, tỷ phú siêu giàu đến từ Trung Đông đang dần mất kiên nhẫn khi chưa thể chính thức tiếp quản Newcastle, do thời gian xem xét quá lâu của Ban tổ chức Premier League. Thậm chí, họ đã tỏ ra tức giận và cân nhắc tới phương án mua lại một CLB khác ở một giải đấu nhỏ hơn.

Khi mọi thứ vẫn trong tình trạng ngổn ngang, HLV đương nhiệm Steve Bruce lâm cảnh khó khăn để lên kế hoạch cụ thể ở phần còn lại của mùa giải năm nay. Nhiều chuyên gia còn khẳng định nếu diễn biến này không xuất hiện bước ngoặt, Newcastle sẽ thực sự lâm nguy trong mùa hè năm nay.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/newcastle-lam-nguy-ty-phu-a-rap-tuc-gian-bi-fan-tay-chay-vi-vo-chu-c9...

Newcastle đổi chủ, Liverpool hoang mang ngày nâng cúp Ngoại hạng Anh

Liverpool nhận tin không vui về trận đấu cuối cùng của họ ở Ngoại hạng Anh mùa này.

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Newcastle United