Trung vệ thép Quế Ngọc Hải gia nhập đội có "Ronaldo VN" với giá 8 tỷ đồng?

Thứ Tư, ngày 26/09/2018 00:04 AM (GMT+7)

Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải của SLNA đang được cho là sẽ rời đội bóng xứ Nghệ sau khi mùa giải 2018 kết thúc.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa giải qua đi ban lãnh đạo SLNA lại đau đầu với nỗi lo "chảy máu tài năng". Kết thúc mùa giải 2018, lứa cầu thủ sinh năm 1993 của SLNA sẽ đáo hạn hợp đồng khi họ bước qua tuổi 25 như thỏa thuận.

Trung vệ thép Quế Ngọc Hải gia nhập đội có "Ronaldo VN" với giá 8 tỷ đồng? - 1

Quế Ngọc Hải nhiều khả năng chia tay SLNA sau khi mùa giải 2018 kết thúc.

Thế nhưng vào lúc này, theo thông tin từ đội bóng xứ Nghệ, trong số các cầu thủ sinh năm 1993 như Quế Ngọc Hải, Hồ Sỹ Sâm, Cao Xuân Thắng, Nguyễn Sỹ Nam, Ngô Xuân Toàn, Phạm Mạnh Hùng, Lê Quang Đại, có một số cầu thủ trụ cột vẫn chưa đồng ý ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Vinh.

Bên cạnh đó, những trụ cột khác như Trần Nguyên Mạnh, Phạm Thế Nhật hay Hoàng Văn Bình cũng sẽ đáo hạn hợp đồng với SLNA sau khi V-League 2018 kết thúc. Vấn đề người hâm mộ xứ Nghệ quan tâm bậc nhất vào lúc này chính là hợp đồng của Quế Ngọc Hải (trung vệ "thép" có lối chơi dũng mãnh) với SLNA.

Bởi những ngày vừa qua có rất nhiều những tin đồn liên quan đến tương lai của Quế Ngọc Hải ở SLNA. Có thông tin cho rằng đương kim đội trưởng của SLNA sẽ đầu quân cho HAGL ở mùa giải 2019. Thương vụ kể trên hoàn toàn có cơ sở khi bầu Đức từng giang tay "cứu" Quế Ngọc Hải ở vụ bị VFF kỷ luật sau pha phạm lỗi với Trần Anh Khoa của Đà Nẵng.

Ở HAGL, Quế Ngọc Hải có rất nhiều "bạn thân" từng nhiều năm thi đấu cùng nhau ở U23 Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường... Thế nhưng, lại có thông tin khác "đồn" rằng Quế Ngọc Hải nhiều khả năng gia nhập CLB TP HCM với giá khoảng 8 tỷ đồng cho 3 mùa giải kế tiếp.

Ở đội bóng TP HCM, đội trưởng của SLNA sẽ tái ngộ với HLV Toshiya Miura, người bạn "trên bến dưới thuyền" Trần Phi Sơn (cầu thủ có phong cách chơi từng được gọi là "Ronaldo của bóng đá Việt Nam") và đặc biệt là HLV Nguyễn Hữu Thắng - thần tượng của Quế Ngọc Hải hiện đang giữ chức chủ tịch CLB TP HCM.

Trung vệ thép Quế Ngọc Hải gia nhập đội có "Ronaldo VN" với giá 8 tỷ đồng? - 2

Cả Trần Nguyên Mạnh và Quế Ngọc Hải đều hết hạn hợp đồng với SLNA vào cuối mùa giải này.

Quế Ngọc Hải là một trong số các cầu thủ chưa chịu ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với SLNA. Chia sẻ với chúng tôi, đội trưởng của SLNA nói về tương lai của mình theo cách không phủ nhận, cũng không khẳng định bất cứ điều gì liên quan đến bản hợp đồng với SLNA, hay chuyện gia nhập TP HCM.

Anh nói: "Đúng là năm nay tôi hết hạn hợp đồng với SLNA. Nhưng chuyện tôi đi đến đội bóng khác hay ở lại SLNA tôi vẫn chưa nghĩ đến. Bây giờ, tôi vẫn đang là người của SLNA và muốn cùng SLNA thi đấu thật tốt ở những vòng còn lại của V-League 2018."

Những chia sẻ của Quế Ngọc Hải khá giống với phát biểu của Trần Phi Sơn trước khi chia tay SLNA khi V-League 2017 kết thúc. Nhưng cuối cùng, "Ronaldo Việt Nam" vẫn gia nhập TP HCM với giá được cho là không dưới 9 tỷ đồng.

Trong khi đó ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc CLB SLNA cũng thừa nhận chuyện chưa thể thuyết phục được Quế Ngọc Hải gia hạn hợp đồng với nhà vô địch Cúp quốc gia 2017.

Ông Thanh cho hay: "Đúng là chúng tôi có đặt vấn đề gia hạn hợp đồng với Quế Ngọc Hải. Nhưng cậu ấy lại nói với chúng tôi rằng lúc này cần tập trung thi đấu đã. Cậu ấy nói rằng vẫn chưa thể quyết định chuyện đi hay ở. Cuối mùa giải, Quế Ngọc Hải sẽ báo cáo với chúng tôi về việc có gia hạn hợp đồng hay không."

Văn Đức U23 bị chơi xấu: Quế Ngọc Hải ”sôi máu”, suýt ẩu đả vỡ trận

Trận đấu giữa SLNA và TP.HCM bị vỡ vụn bởi những pha vào bóng thô bạo.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)

sự kiện Sông Lam Nghệ An