Thành Lương, Văn Quyết đọ tài SAO U23 ở giải "phủi" số 1 Việt Nam

Thứ Ba, ngày 25/09/2018 19:01 PM (GMT+7)

Hàng loạt danh thủ, cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam sẽ tề tựu ở giải phong trào lớn nhất cả nước.

Video nhìn lại hành trình 5 năm của giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội

Sáng 25/9, lễ ra mắt Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội lần thứ 6 năm 2018 – HPL S6 đã diễn ra tại Hà Nội.

Thành Lương, Văn Quyết đọ tài SAO U23 ở giải "phủi" số 1 Việt Nam - 1

Hai cựu danh thủ bóng đá Việt Nam, Đặng Phương Nam và Vũ Như Thành tham dự lễ ra mắt Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội lần thứ 6 

HPLS6, diễn ra từ 6/10 tới 23/12 với 12 đội bóng tham dự, có giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước tới nay khi nhà vô địch sẽ nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng. Đội Á quân sẽ nhận 40 triệu đồng và đội hạng ba sẽ nhận được 20 triệu đồng.

Ngoài ra, BTC cũng có phần thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất, tổ trọng tài xuất sắc nhất, vua phá lưới, thủ môn hay nhất với số tiền 10 triệu đồng và giải phong cách 20 triệu đồng. Phương thức thi đấu, các đội đấu vòng tròn tính điểm, xếp hạng, CLB xếp hạng 11 và 12 của giải sẽ phải xuống chơi ở giải hạng dưới ở mùa giải kế tiếp do VietFootball tổ chức.

Bước sang mùa giải thứ 6, giải Bóng đá phong trào Ngoại hạng sẽ có sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao bóng đã và đang là trụ cột của ĐTQG như Như Thành, Thành Lương, Văn Quyết, bên cạnh một số tuyển thủ U23 Việt Nam.

Thành Lương, Văn Quyết đọ tài SAO U23 ở giải "phủi" số 1 Việt Nam - 2

Cựu trung vệ số 1 của ĐT Việt Nam, Vũ Như Thành

Tuy nhiên theo BTC, những ngôi sao chỉ tham gia với ý nghĩa khích lệ bởi xét cho cùng, đây là giải đấu uy tín dành cho giới bóng đá "phủi" với slogan: "Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng", không đặt nặng chuyện thắng - thua.

Đặc biệt, mùa giải này cũng chứng kiến nhà cầm quân V-League đầu tiên dẫn dắt một đội bóng "phủi", đó là đương kim "thuyền trưởng" CLB Hải Phòng - Trương Việt Hoàng (dẫn dắt FC Moon).

Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng lần thứ 6 (HPL-S6) do Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball) tổ chức. Đây là giải đấu cao nhất nằm trong Hệ thống giải phong trào HPL có lên xuống hạng, gồm có 3 hạng đấu: Giải Ngoại hạng HPL, giải hạng Nhất HL1 và giải hạng Nhì HL2.

HPL cũng là giải đấu phong trào đầu tiên ở Việt Nam hợp tác được bản quyền truyền hình. Năm nay lần đầu tiên đánh dấu sự hợp tác của Ban tổ chức giải với một đơn vị có thế mạnh về sản xuất thể thao trên truyền hình là Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab).

Ở mùa giải HPL-S6 này, lần đầu tiên giải đấu phát sóng trên các kênh sóng của VTVcab nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa sân chơi đến với khán giả cả nước cũng như từng bước nâng tầm, lan tỏa sức ảnh hưởng của HPL.

SAO U16 Việt Nam siêu phẩm chân trái tuyệt đỉnh như Salah ẵm giải Puskas

Khuất Văn Khang đã ghi bàn thắng tuyệt đẹp cho U16 Việt Nam vào lưới U16 Indonesia.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Bóng đá phủi Việt Nam