Tin vui Barca: Được gỡ án phạt cấm chuyển nhượng

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 18:12 PM (GMT+7)

Fifa vừa ra thông báo tạm thời đình chỉ án phạt cấm tham gia 2 kì chuyển nhượng sắp tới đối với Barca.

Cách đây ít lâu, Barca đã phải nhận một tin “sét đánh”. Theo đó, Fifa đã đưa ra án phạt cấm tham gia 2 kì chuyển nhượng sắp tới của gã khổng lồ xứ Catalunya vì vi phạm quy định về việc ký hợp đồng với cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi ngoại quốc. Nếu án phạt này chính thức được áp dụng, Blaugrana chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tăng cường lực lượng bởi không thể mua bán trong kì chuyển nhượng hè 2014 và mùa Đông 2015.

Tuy nhiên, Barca đã tạm thời vượt qua khó khăn khi đơn kháng cáo lên Fifa tạm thời đã có hiệu quả. Sau khi gửi đơn kháng cáo với những lý lẽ có phần thuyết phục, Blaugrana đã được Fifa “nương tay” trước khi có phán quyết cuối cùng. Cách đây ít giờ, cơ quan quyền lực cao nhất thế giới bóng đá đã mở ra một con đường cho Barca để gã khổng lồ xứ Catalunya có thể thực hiện những vụ chuyển nhượng trong hè 2014.

Tin vui Barca: Được gỡ án phạt cấm chuyển nhượng - 1

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu và GĐKT Zubizaretta đã làm tất cả những gì có thể để giúp Barca tạm thời "thoát tội"

Cụ thể, chủ tịch ủy ban kháng cáo FIFA, Larry Mussenden cho rằng kháng cáo của Barca là hợp lệ và án phạt cấm chuyển nhượng sẽ tạm thời được đình chỉ. Át phạt dành cho Blaugrana sẽ được treo cho đến khi vụ việc được giải quyết tại Tòa án trọng tài thể thao. Như vậy, Barca sẽ được thực hiện những vụ chuyển nhượng trong hè 2014 trước khi có phán quyết cuối cùng từ tòa án Thể thao.

Tuy nhiên, thông báo của Fifa không có nghĩa Barca đã “thoát tội”. Nếu vẫn bị kết luận là đã phạm luật, gã khổng lồ xứ Catalunya sẽ bị cấm chuyển nhượng ở mùa Đông 2015 và mùa Hè 2015.

Ngoài ra, tờ AS cũng tiết lộ, chủ tịch Barca - Josep Maria Bartomeu sẽ có cuộc gặp gỡ với chủ tịch Fifa - Blatter vào ngày 6/5 tới đây để có những giải thích cặn kẽ, chi tiết hơn.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)