Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Barca đối mặt nhiều nguy cơ sau lệnh cấm

Valdes và Puyol ra đi nhưng Barca không thể bổ sung quân số. Họ cũng không thể bán Dani Alves, cầu thủ đã được xác định là sẽ phải ra đi vào mùa Hè.

Lực lượng của Barca mùa này rất mỏng. Họ tiêu tốn tới hơn 90 triệu euro chỉ cho chữ ký của Neymar, và vụ chuyển nhượng ấy trở thành một scandal lớn bởi trò “đi đêm” của phía Barca và các công ty đại diện. Chủ tịch Sandro Rosell đã phải ra đi nhưng Rosell không phải người duy nhất phải trả giá. Do đã tiêu vượt quá ngân sách chuyển nhượng, Barcelona không còn tiền để bổ sung vào hai lỗ hổng nơi hàng phòng ngự là trung vệ và thủ môn. Vả lại họ cũng không dám mua sắm thêm bởi Luật công bằng tài chính.

Hệ quả là mùa giải này trở nên dài dằng dặc với Barca. Victor Valdes vẫn bắt tốt, nhưng anh đã thông báo từ trước là sẽ ra đi vào tháng 6/2014 và Barca cần người thay thế. Valdes cũng đã trải qua 2 giai đoạn chấn thương dài hạn, buộc Barca phải sử dụng Jose Pinto, thủ môn dự bị đã 38 tuổi. Thủ môn số 3 Oier thì còn non kinh nghiệm.

Barca đối mặt nhiều nguy cơ sau lệnh cấm - 1

Barca có thể sẽ vồ trượt Ter Stegen 

Barca đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với thủ môn trẻ Ter Stegen của Moenchengladbach và họ chỉ còn chờ mùa giải khép lại để công bố chính thức. Nhưng giờ đây, toan tính của đội bóng Catalunya có nguy cơ phá sản bởi lệnh cấm chuyển nhượng 14 tháng từ FIFA. Họ sẽ chỉ còn nước là thuyết phục Jose Pinto gia hạn thêm một năm (Pinto cũng hết hợp đồng mùa Hè này) để làm thủ môn bắt chính, Oier sẽ là thủ môn số 2, và một thủ môn từ đội Barca B sẽ được đưa lên đội 1.

Không chỉ có thủ môn, trung vệ là vị trí mà lẽ ra Barca đã phải tăng cường từ ít nhất 3 năm trước. Nhưng rồi đội bóng Catalunya cứ chần chừ, họ cần để dành tiền mua các ngôi sao tấn công Alexis Sanchez, Cesc Fabregas, Neymar… giúp Rosell lấy lòng cổ động viên. Chiêu bài chính trị đó đã làm hại Barca. Javier Mascherano bao nhiêu năm vẫn phải chơi trung vệ bất đắc dĩ. Trong khi ấy, chấn thương của Gerard Pique ở đầu trận tứ kết Champions League gặp Atletico là một tin cực buồn.

Barca lúc này giống như một người đi dây. Họ chắc chắn sẽ sớm kháng án lên FIFA và nếu không được xem xét sẽ đưa vụ việc ra Tòa án trọng tài thể thao (CAS).

Nếu không thể thắng kiện, Barca vẫn hi vọng rằng họ sẽ được FIFA châm chước trong vụ chuyển nhượng của thủ môn Ter Stegen và tiền vệ Alen Halilovic. Barca đã đạt được thỏa thuận với hai cầu thủ này cùng các CLB chủ quản từ trước thời điểm FIFA ra án phạt, tuy nhiên họ vẫn chưa đăng ký với FIFA.

Tờ Sport đặt câu hỏi đầy chua chát rằng: “Tại sao Ter Stegen lại không thể đến vì 2 cầu thủ người Hàn Quốc?” Trong số các cầu thủ vị thành niên mà Barca đã xé luật đưa về có 2 người Hàn Quốc và 2 người Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỉnh Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN