Tiết lộ lý do Super League “sập” chóng vánh: “Kẻ bán đứng” từ Barcelona

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 07:55 AM (GMT+7)

Ý tưởng Super League châu Âu chết yểu nhanh chóng vì sự "bán đứng" đến từ Barcelona.

Sự kiện: Super League, Barcelona

  

Super League châu Âu có vẻ đã trở thành một ý tưởng chết yểu. Từ chỗ thu hút 12 CLB lớn của châu lục đồng ý tham dự, giải đấu này đã gần như không còn cơ hội tổ chức do 6 CLB Ngoại hạng Anh cùng với AC Milan, Atletico Madrid và Inter Milan đồng loạt rút lui. Real Madrid, Juventus và Barcelona vẫn còn bám trụ cho đến thời điểm này.

Tiết lộ lý do Super League “sập” chóng vánh: “Kẻ bán đứng” từ Barcelona - 1

Barca ra thông cáo khẳng định họ được tòa án bảo vệ pháp lý trước những sự trừng phạt có thể được ban hành của La Liga vì tham dự Super League

Mới đây trang chủ của CLB Barcelona đã đưa ra một công bố mà về cơ bản, đội bóng này vẫn chưa chính thức rút khỏi Super League. Tuy nhiên thông điệp được đưa ra có hàm ý rằng Barca đã tìm kiếm sự bảo vệ pháp lý từ tòa án Tây Ban Nha với mục đích bảo đảm rằng họ sẽ không bị phạt bởi ban tổ chức La Liga vì sự tham gia Super League.

Và mới đây tờ El Confidencial (TBN) đã tiết lộ một thông tin bất ngờ rằng chính Barcelona là CLB đã “bán đứng” Super League. Nhà báo Tariq Panja cho biết chủ tịch Joan Laporta là người đã cho rò rỉ thông tin Super League sắp ra mắt trong một bữa ăn trưa với chủ tịch La Liga ông Javier Tebas, và Tebas đã lập tức chuyển tin này tới cho chủ tịch UEFA Alexander Ceferin lẫn những người đứng đầu Premier League & Serie A chỉ ít ngày trước khi Super League được công bố.

Nguồn tin đi vào chi tiết hơn, cho biết Laporta khi lên nhậm chức chủ tịch Barcelona đã được thông báo về việc Barca đã cam kết dự Super League dưới thời Josep Bartomeu, và tự ý bỏ giải đồng nghĩa Barca sẽ phải chịu tiền phạt. Laporta quyết định chơi trò 2 mặt, ông vẫn để Barcelona dự giải nhưng mặt khác báo tin cho phía UEFA và La Liga để có phương án đối phó.

Tiết lộ lý do Super League “sập” chóng vánh: “Kẻ bán đứng” từ Barcelona - 3

Chủ tịch Joan Laporta của Barca tiết lộ ngày công bố Super League cho sếp lớn ở La Liga & UEFA

Do đó mà chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi Super League được giới thiệu, Ceferin đã có phương án xử lý với các đội âm mưu “ly khai” và thậm chí kịp kéo theo cả các nguyên thủ quốc gia & chính trị gia danh tiếng vào cuộc. Ceferin đã được báo tin từ trước bởi Bayern Munich & PSG (hai đội từ chối dự Super League) nhưng Laporta là người tiết lộ thời điểm sự kiện xảy ra.

Laporta ngay cả khi đồng ý đưa Barca dự Super League vẫn yêu cầu thêm vào điều khoản cho phép xóa bỏ sự tham gia này nếu hội CĐV của Barcelona (Socio) bỏ phiếu không tán thành. Như vậy, Barcelona ngoài mặt dự giải nhưng thực tế đã lên chiến thuật rút lui trong êm thấm từ trước, họ đang gặp khó khăn tài chính và không muốn còng lưng gánh thêm tiền phạt từ một giải đấu họ còn chưa được hưởng lợi gì.

Ý kiến của bạn về Super League
Ý kiến của bạn về giải European Super League & ý nghĩa của nó?

Nguồn: http://danviet.vn/tiet-lo-ly-do-super-league-sap-chong-vanh-ke-ban-dung-tu-barcelona-50202123475...

12 đội bóng lập Super League: Vỗ ngực ông lớn, hóa ra toàn ”Chúa Chổm”

Dù European Super League đã chính thức ran tã, nhưng dư âm của nó sẽ còn bám riết lấy bóng đá châu Âu trong thời gian rất...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Super League
Báo lỗi nội dung