Fan cuồng MU làm loạn hậu Super League, chặn cửa sân tập chất vấn Solskajer

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 19:01 PM (GMT+7)

Sự kiện Super League khiến nội tình ở MU rối ren, người hâm mộ cũng nhân cơ hội này để "nổi loạn".

   

Fan MU biểu tình trước trung tâm huấn luyện Carrington

Chiều 22/4 (giờ Việt Nam), khoảng 20 người hâm mộ MU đã tụ tập tại trung tâm huấn luyện Carrington để thể hiện sự phản đối sau khi "Quỷ đỏ" tham gia thành lập European Super League.

Nhóm người này mang theo những tấm băng rôn để thể hiện sự phản đối với nhà Glazers, chủ sở hữu đội bóng như "Glazer Out" (Nhà Glazers hãy cút đi), "Các người chỉ được thi đấu khi chúng tôi quyết định" hay "51% MUFC 20" (ý muốn CLB chuyển sang mô hình sở hữu đội bóng theo kiểu bóng đá Đức, người hâm mộ nắm 51 % cổ phần).

Fan cuồng MU làm loạn hậu Super League, chặn cửa sân tập chất vấn Solskajer - 1

Fan MU biểu tình sau khi "Quỷ đỏ" tham gia thành lập Super League

Nhóm fan "cuồng" thậm chí còn chặn cả 2 lối vào của trung tâm huấn luyện và ngăn không cho cầu thủ, ban huấn luyện lẫn nhân viên ra vào. Trước tình hình căng thẳng, HLV Ole Gunnar Solskajer, hai trợ lí Michael Carrick, Darren Fletcher và đội phó Nemanja Matic buộc phải ra mặt để nói chuyện.

Đáng nói hơn, Solskjaer cũng bị nhóm người này chất vấn vì không dám công khai phản đối giới chủ MU. Theo ghi nhận từ giới truyền thông, Solskjaer đã lên tiếng bênh vực chủ tịch Joel: "Joel yêu CLB này" tuy nhiên lập tức bị nhóm người đáp trả bằng những lời lẽ gay gắt như: "Ông ta chỉ yêu tiền kiếm được từ đội bóng mà thôi" hay "Chúng tôi không cần ông giảng giải về lịch sử". Phải tới khi lực lượng cảnh sát xuất hiện, các fan cuồng mới rời đi.

Ngày 19/4, nhóm 12 CLB lớn nhất châu Âu, trong đó có MU công bố thành lập Super League nhằm đối chọi trực tiếp với Champions League và UEFA.  Đồng Chủ tịch "Quỷ đỏ", Joel Glazer cũng giữ vai trò phó Chủ tịch điều hành.

Tuy nhiên ý tưởng này vấp phải sự phản đối dữ dội từ UEFA, FIFA, người hâm mộ và cả Chính phủ. Sức ép khủng khiếp từ dư luận khiến các thành viên Super League, đặc biệt là nhóm Big 6 Ngoại hạng Anh đã dao động.

Tính đến ngày 22/4, ngoại trừ Real Madrid, Barcelona và Juventus, toàn bộ nhóm Big 6 Ngoại hạng Anh cùng Atletico, Inter Milan, AC Milan đều tuyên bố rút lui và khiến Super League có nguy cơ "chết yểu". Nghiêm trọng hơn, thượng tầng MU còn chứng kiến biến động lớn khi phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward tuyên bố từ chức (tại vị đến hết năm 2021).

Fan cuồng MU làm loạn hậu Super League, chặn cửa sân tập chất vấn Solskajer - 3

Sau khi Super League "chết yểu", phó Chủ tịch Ed Woodward tuyên bố từ chức vào cuối năm 2021, Chủ tịch Joel Glazer cũng bị fan yêu cầu ra đi

Đêm 21/4, chưa đầy 24h sau khi tuyên bố rút lui, đồng Chủ tịch Joel Glazer cũng gửi tâm thư xin lỗi người hâm mộ: "Vài ngày qua, tất cả chúng ta đã chứng kiến ​​niềm đam mê lớn lao mà bóng đá tạo ra cùng lòng trung thành sâu sắc mà người hâm mộ dành cho đội bóng vĩ đại này.

Người hâm mộ thể hiện rất rõ sự phản đối dành cho European Super League và chúng tôi cũng lắng nghe họ. Chúng tôi đã sai lầm và muốn mọi thứ trở lại quỹ đạo".

Fan cuồng MU làm loạn hậu Super League, chặn cửa sân tập chất vấn Solskajer - 4

Nhóm fan "cuồng" yêu cầu nhà Glazer ra đi

Fan cuồng MU làm loạn hậu Super League, chặn cửa sân tập chất vấn Solskajer - 5

Fan cuồng MU làm loạn hậu Super League, chặn cửa sân tập chất vấn Solskajer - 6

Nhóm fan "cuồng" chặn cả 2 cửa vào của trung tâm huấn luyện Carrington (khoanh tròn màu đỏ)

Fan cuồng MU làm loạn hậu Super League, chặn cửa sân tập chất vấn Solskajer - 7

Cảnh sát cũng đã có mặt để ngăn chặn hậu quả đáng tiếc xảy ra

Fan cuồng MU làm loạn hậu Super League, chặn cửa sân tập chất vấn Solskajer - 8

HLV Solskajer, trợ lí Carrick ra mặt và bị nhóm fan "cuồng" chất vấn

Ngoại hạng Anh 2020/21 - MU
Theo bạn MU sẽ có vị trí như thế nào ở Ngoại hạng Anh 2020/21?

Nguồn: http://danviet.vn/fan-cuong-mu-lam-loan-hau-super-league-chan-cua-san-tap-chat-van-solskajer-502...

Phó chủ tịch Ed Woodward từ chức, MU khốn khó vì Super League: Sếp mới là ai?

Phó chủ tịch Ed Woodward là người điều hành toàn bộ công việc tại Old Trafford. Thế nhưng sau thất bại của dự án European...

Theo Đỗ Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Manchester United
Báo lỗi nội dung