Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Viettel
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo Viettel - VTL Viettel
-
Ha Noi vs Công An Hà Nội
Logo Ha Noi - HAN Ha Noi
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Nice vs Ajaccio
Logo Nice - NIC Nice
-
Logo Ajaccio - ACA Ajaccio
-
West Ham United vs Chelsea
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Arsenal vs Brentford
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Crystal Palace vs Brighton & Hove Albion
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Fulham vs Nottingham Forest
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Leicester City vs Tottenham Hotspur
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Southampton vs Wolverhampton Wanderers
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Monaco vs PSG
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Logo PSG - PSG PSG
-
AFC Bournemouth vs Newcastle United
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Song Lam Nghe An vs Hai Phong
Logo Song Lam Nghe An - SNA Song Lam Nghe An
-
Logo Hai Phong - VHP Hai Phong
-
Thanh Hóa vs Da Nang
Logo Thanh Hóa - THO Thanh Hóa
-
Logo Da Nang - SDN Da Nang
-
Binh Dinh vs Binh Duong
Logo Binh Dinh - BIN Binh Dinh
-
Logo Binh Duong - BBD Binh Duong
-
Leeds United vs Manchester United
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Manchester City vs Aston Villa
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Olympique Lyonnais vs Lens
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo Lens - RCL Lens
-
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo Ha Noi - HAN Ha Noi
-
Ho Chi Minh City vs Sanna Khanh Hoa
Logo Ho Chi Minh City - HCM Ho Chi Minh City
-
Logo Sanna Khanh Hoa - SAM Sanna Khanh Hoa
-
Liverpool vs Everton
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Nam Dinh vs Hoang Anh Gia Lai
Logo Nam Dinh - NDI Nam Dinh
-
Logo Hoang Anh Gia Lai - HGL Hoang Anh Gia Lai
-
Công An Hà Nội vs Viettel
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Viettel - VTL Viettel
-

“Thanh Hóa, HAGL không hối lộ trọng tài”

Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Văn Đệ Chủ tịch CLB Thanh Hóa và Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh về những "nghi án" liên quan đến trận đấu của hai đội này.

Ông Đệ cho rằng đó là những thông tin mà BTC giải, VFF cần sớm vào cuộc để làm rõ trắng đen và “tôi chắc chắn Thanh Hóa không hối lộ trọng tài”, ông Đệ nói. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tấn Anh đã nhận định trận đấu đó, hai đội chơi rất bình thường, không có khả nghi về một “trận cầu bẩn”. “HAGL đã thua 1 bàn trong tư thế không thể chống đỡ được, chúng tôi khẳng định không hề làm những chuyện đút lót, hay hối lộ tổ trọng tài điều khiển trận đấu đó”, ông Tấn Anh khẳng định.

“Thanh Hóa, HAGL không hối lộ trọng tài” - 1

Trọng tài Đinh Hải Dương, người cầm còi chính trên sân Thanh Hóa ở vòng 3

Sáng nay (7/6), thông tin tổ trọng tài người Hà Nội gồm Trọng tài chính Đinh Hải Dương, 2 trợ lý Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà và trọng tài thứ 4 Kiều Việt Hùng dính nghi án "lùm xùm" liên quan đến trận đấu trên sân Thanh Hóa vòng 3 ngày 30/3 (trận Thanh Hóa thắng HAGL 1-0). Đích thân Trưởng BTC giải Trần Duy Ly đã nêu đích danh về thông tin "nghi án" nhận hối lộ lên tới hàng trăm triệu đồng liên quan đến trận Thanh Hóa - HAGL.

Việc BTC giải công khai tiêu cực trong trận đấu giữa chủ nhà Thanh Hóa và HAGL, nhưng chưa thực sự rõ ràng về việc 1 cá nhân, hay CLB nào đứng ra đưa hối lộ, đang khiến dư luận đưa ra rất nhiều giả thiết. Trong đó lý do được cho là có sức nặng nhất, nhằm về phía đội chủ nhà Thanh Hóa. Tuy nhiên, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ đã lên tiếng khẳng định, đội bóng xứ Thanh chắc chắc không liên quan gì đến vụ hội lộ trên.

“Với tư cách Chủ tịch đội bóng, tôi khẳng định, Thanh Hóa không làm chuyện đó. Trước, trong và sau trận đấu đều không có vấn đề gì. BTC giải đã công bố phát hiện và đề nghị 4 trọng tài đó làm giải trình. Theo tôi, họ nên truy tìm và yêu cầu 4 trọng tài đó khai ra ai và đơn vị nào đưa hối lộ. Còn về phía Thanh Hóa, một lần nữa tôi khẳng định không hề có chuyện mờ ám, hay hối lộ tổ trọng tài”, ông Đệ khẳng định chắc chắn.

Trước việc dư luận đặt rất nhiều nghi vấn về việc có khả năng chủ nhà “đi đêm” với tổ trọng tài để có được chiến thắng 1-0 trước HAGL, ông Đệ đã phủ nhận hoàn toàn luồng thông tin đó. “Chúng tôi thắng là nhờ chuyên môn tốt hơn đối thủ. Dư luận không thể quy chụp, khi chưa có những thông tin và chứng cứ rõ ràng. Tôi là Chủ tịch và đương nhiên là chủ tài khoản của đội bóng, tôi không duyệt chi, thì cá nhân nào lại tự ý bỏ tiền ra hối lộ tổ trọng tài. Điều này sẽ gây bất đồng nội bộ đội bóng”, ông Đệ nói.

Ngoài ra, cũng theo bầu Đệ, để làm sáng tỏ mọi nghi vấn, Thanh Hóa sẵn sàng hợp tác với BTC giải. “Nếu BTC khẳng định, tổ trọng tài đó bị mua chuộc, tôi nghĩ không thể nhìn ở góc độ đội chủ nhà, tại sao không phải đội khách, hay một bàn tay thứ ba nào đó từ bên ngoài. Vậy nên, BTC giải muốn làm rõ, phải đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc”, ông Đệ muốn BTC giải phối hợp với an ninh điều tra làm rõ vấn đề.

Đội chủ nhà lên tiếng khẳng định trong sạch, còn đại diện của HAGL đã phủ nhận hoàn toàn đội bóng của mình dính líu đến chuyện đưa hối lộ tổ trọng tài. “Chúng tôi nhận bàn thua đó rất xứng đáng vì đối thủ chơi hay hơn. Chắc chắn HAGL không hề làm những chuyện mờ ám, hay khuất tất, đưa hối lộ cho tổ trọng tài làm sai lệnh kết quả trận đấu”, Trưởng đoàn bóng đá HAGL, Nguyễn Tấn Anh khẳng định.

Trước những thông tin liên quan đến việc hối lộ tổ trọng tài, người đứng đầu tổ chức bóng đá Việt Nam, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng đã lên tiếng. Theo ông Hỷ, sáng nay (7/6) VFF đã gửi 2 công văn sáng phía VPF đề nghị làm rõ những vấn đề liên quan đến trận đấu ở vòng 3 V-League 2013 giữa Thanh Hóa và HAGL.

"Bóng đá mà liên quan đến tiêu cực, chắc chắn không thể có được thành tích. VFF muốn BTC phải làm triệt để, không dung túng cho những sai phạm và tiêu cực. Chúng tôi đã yêu cầu BTC giải và các bên liên quan tạo điều kiện thuận lợi nhất cho C45 vào cuộc điều tra làm rõ vấn đề", ông Hỷ nói.

Theo website của VFF, trước thông tin có một nhóm trọng tài nhận tiền bồi dưỡng trái quy định tại lượt đi giải VĐQG Eximbank 2013, hôm nay LĐBĐVN đã có công văn số 537/LĐBĐVN gửi Cục cảnh sát điều tra về trật tự xã hội và phòng chống tội phạm- Bộ Công An (C45) đề nghị điều tra về vụ việc này. LĐBĐVN đã phân công Ban kiểm tra phối hợp với C45 để điều tra vụ việc trên. Việc điều tra để sớm có kết luận là một việc làm cần thiết nhằm đảm bảo uy tín và kỷ cương của Giải. Trong công văn, LĐBĐVN cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để C45 tiến hành điều tra thuận lợi, giúp LĐBĐVN xử lý nghiêm minh tổ chức và cá nhân sai phạm nếu có.

Trước đó, LĐBĐVN cũng đã có công văn số 355/LĐBĐVN yêu cầu Ban trọng tài khẩn trương giải trình, làm rõ vụ việc nêu trên và sớm có báo cáo gửi Thường trực LĐBĐVN.

Xem lại video trận Thanh Hóa - HAGL:

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (khampha.vn)
V-League 2023: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung