Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Japan vs Saudi Arabia

JPNLogo Japan - Logo Saudi Arabia KSA

Vietnam vs China PR

VIELogo Vietnam - Logo China PR CHN

Lebanon vs Iraq

LIBLogo Lebanon - Logo Iraq IRQ

Syria vs Korea Republic

SYRLogo Syria - Logo Korea Republic KOR

Iran vs UAE

IRNLogo Iran - Logo UAE UAE

Oman vs Australia

OMALogo Oman - Logo Australia AUS

Thăm đại bản doanh của U23 VN ở SEA Games

Sự kiện: U23 Việt Nam

Chiều tối 3/12, nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt tại khách sạn Golden Guest, địa điểm đóng quân của U23 Việt Nam trong suốt thời gian tham dự SEA Games 27 để được tận mắt thấy được nơi ăn, chốn ở của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc trên đất bạn.

Golden Guest là một khách sạn 3 sao, nằm ở khu Hotel Zone 1 của thành phố Nay Pyi Taw. Khi cả đoàn đặt chân vào cổng, chúng tôi hình dung rằng đây là một khách sạn tiện nghi, sang trọng và là nơi không thể lý tưởng hơn để nghỉ dưỡng của U23 Việt Nam trước những "trận đánh" quyết định ở cuộc đua tài môn bóng đá nam SEA Games 27.

Golden Guest nằm trên những quả đồi ngay bên cạnh đường lớn dẫn đến khu liên hợp thể thao Wunna Theikdi và được phủ kín bởi rất nhiều cây xanh. Từ Golden Guest, có thể nhìn được những khung cảnh hết sức thơ mộng của thủ đô Nay Pyi Taw. Ngoài ra, ngay đối diện với khách sạn này có 2 siêu thị để các cầu thủ U23 Việt Nam có thể mua sắm những đồ dùng cần thiết trong thời gian lưu trú tại Nay Pyi Taw.

Thăm đại bản doanh của U23 VN ở SEA Games - 1

Cổng vào khách sạn nơi ĐT U23 Việt Nam đóng quân

Từ cổng chính leo đồi lên khoảng hơn 100m, chúng tôi mới vào đến phòng lễ tân. Xung quanh đó là những phòng nghỉ dưỡng biệt lập khá khang trang. Theo anh Khine Zaw Linn Oo, Trưởng nhóm giám sát của Golden Guest, ĐT U23 Việt Nam cùng U23 Malaysia không phải ở những căn phòng VIP kể trên mà ở trên khu đồi cách đó chừng hơn 100m với những dãy phòng vừa mới được xây dựng.

Được sự giúp đỡ của Khine Zaw Linn Oo, chúng tôi cũng đã đến được với khu phòng ở của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc. Trái ngược với những gì mà chúng tôi tưởng tượng, những căn phòng giành riêng cho ĐT U23 Việt Nam cũng như U23 Malaysia chỉ vừa mới được xây dựng và vẫn chưa hoàn thành những khâu cuối cùng để đi vào hoạt động. Phía ngoài sân của khách sạn vẫn còn ngổn ngang với rất nhiều vật liệu xây dựng.

Thấy nhóm chúng tôi có phần ái ngại khi nhìn thấy cảnh những công nhân vẫn đang tất bật với việc dọn dẹp, trang trí phía bên ngoài khu phòng ở của U23 Việt Nam, Khine Zaw Linn Oo mới trấn an rằng trước khi thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đặt chân đến Golden Guest thì anh hy vọng công tác chuẩn bị sẽ được hoàn thành.

Khine Zaw Linn Oo cho biết, mỗi phòng ở của ĐT U23 Việt Nam có giá 110 USD/đêm cho 2 người ở và giá trên có bao gồm 3 bữa ăn. Tuy nhiên, các đầu bếp của khách sạn chỉ phục vụ được các món ăn của Trung Quốc và Myanmar. Đây là điều HLV Hoàng Văn Phúc sẽ phải tính toán để làm thế nào đảm bảo bữa ăn hợp khẩu vị cho các học trò trong những ngày tới. Được biết, tối 4/12, U23 Việt Nam sẽ đặt chân đến Nay Pyi Taw sau chuyến bay thẳng cùng chuyên cơ chở đoàn thể thao Việt Nam từ Hà Nội sang Myanmar.

Dưới đây là một số hình ảnh về khách sạn ĐT U23 VN đóng quân tại Nay Pyi Taw:

Thăm đại bản doanh của U23 VN ở SEA Games - 2

Phòng chức năng của khách sạn Golden Guest

Thăm đại bản doanh của U23 VN ở SEA Games - 3

Sảnh đón khách của Golden Guest 

Thăm đại bản doanh của U23 VN ở SEA Games - 4

Nhà ăn của khách sạn được đặt ngay bên cạnh quầy lễ tân

Thăm đại bản doanh của U23 VN ở SEA Games - 5

Phòng ở của các cầu thủ U23 Việt Nam

Thăm đại bản doanh của U23 VN ở SEA Games - 6

Tất cả các thiết bị trong phòng đều vừa mới được chuyển đến cách đó không lâu

Thăm đại bản doanh của U23 VN ở SEA Games - 7

Nhìn từ bên ngoài khu phòng ở của U23 Việt Nam, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ ở tầng 1, còn U23 Malaysia ở tầng 2, và 2 đội sẽ gặp nhau ở loạt trận cuối bảng A ngày 17/12.

Thăm đại bản doanh của U23 VN ở SEA Games - 8

Khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp của Nay Pyi Taw nhìn từ khách sạn nơi U23 VN đóng quân

Chia sẻ
Theo Lan Chi - Thành Nam (Từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung