U23 Việt Nam chính thức chia tay 3 cầu thủ

Thứ Hai, ngày 02/12/2013 19:03 PM (GMT+7)

Chiều nay (2/12), trong buổi tập của đội tuyển U23 Việt Nam tại Hà Nội, HLV Hoàng Văn Phúc đã công bố gút danh sách chính thức 22 cầu thủ đi Myanmar chuẩn bị cho các trận bảng A, và 3 cầu thủ phải chia tay đội gồm Hoàng Thịnh, Xuân Hùng, Văn Đại.

Sự kiện: U23 Việt Nam

Đây là điều không bất ngờ khi Hoàng Thịnh, Ngân Văn Đại và Xuân Hùng đã thường xuyên phải ngồi ngoài trong các trận đá tập của U23 Việt Nam vì những lý do khác nhau (chấn thương – trường hợp Hoàng Thịnh, hoặc trình độ chuyên môn có khoảng cách so với các vị trí còn lại – với trường hợp Văn Đại và Xuân Hùng).  Trong khi đó, cầu của CLB Hà Nội mới gặp phải chấn thương trong trận đấu tập với đội bóng TP.HCM ngày 30/11 vừa qua là Huy Hùng vẫn được điền tên trong chuyến hành quân đi Myanmar (U23 Việt Nam sang nước bạn ngày 4/12). Theo kết quả thăm khám của các bác sỹ, Huy Hung bị mẻ xương bàn chân.

Kết thúc buổi tập chiều nay, HLV Hoàng Văn Phúc đã phải làm công việc hết sức khó khăn là gọi 3 cậu học trò Hoàng Thịnh, Xuân Hùng và Văn Đại ra nói chuyện riêng. Dù đây không phải là thông tin khá bất ngờ, gần như 3 cầu thủ có mặt đều đã chuẩn bị tâm lý để đương đầu, thế nhưng cuộc “chia ly” vẫn diễn ra trong sự nuối tiếc và xúc động. Thậm chí, 4 thầy trò nói chuyện với nhau mà khóe mắt còn hoe heo đỏ.

Về lý do loại 3 cầu thủ này, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: ”Ngày 4/12 toàn đội đã phải bay sang Myanmar nên chiều nay BHL đã họp và đi đến quyết định loại 3 cầu thủ trên. Mặc dù các em rất nỗ lực, nhưng do yêu cầu về vị trí nên chúng tôi rất tiếc. Do BTC quy định mỗi đội chỉ được mang sang Myanmar 22 cầu thủ, nên tôi buộc phải làm công việc khó khăn này Các em có buồn, nhưng cũng nói với tôi là thời điểm này phong độ, điểm rơi của họ chưa tốt. Tuy nhiên tương lai ở đội tuyển vẫn rộng mở phía trước đối với các em”.

Tướng Phúc cũng đã đánh giá: "Mặc dù đội tuyển U23 lần này không có ngôi sao như Trọng Hoàng, hay Thành Lương, nhưng toàn thể đội bóng là một ngôi sao. Các cầu thủ rất nỗ lực tập luyên, ý thức được khát khao chiến thắng để làm một điều gì đó”.

Khi được hỏi mục tiêu của U23 Việt Nam là vào bán kết nhưng người hâm mộ mong muốn nhiều hơn thế, ông Phúc đã chia sẻ thẳng thắn quan điểm của mình: “HLV nào cũng mong muốn giành chiến thắng. Chúng tôi phải tôn trọng đối thủ và khi vào bán kết thì mọi chuyện có thể xẩy ra”.

Loại 3 cầu thủ trên, nhưng trong danh sách U23 Việt Nam sang Myanmar, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn đặt niềm tin vào 2 cầu thủ bị chấn thương là Huy Hùng và Thanh Hào. Với Huy Hùng, theo kết quả chụp phim sáng nay, tiền vệ trung tâm này bị tổn thương xương. Tuy nhiên, theo dự  đoán của các bác sĩ, Huy Hùng chỉ cần nghỉ  ngơi khoảng 3 ngày là có thể tiếp tục tập luyện.

Trong khi đó, trung vệ Thanh Hào đã tập luyện trở lại cùng đồng đội. Tuy nhiên, do chấn thương tại xương mác, cầu thủ người Đồng Tháp vẫn chưa thể vận động với khối lượng nặng. Theo HLV Hoàng Văn Phúc, nếu đúng tiến độ hồi phục và quá trình tập luyện, Thanh Hào vẫn kịp góp mặt ở trận ra quân của U23 Việt Nam gặp Brunei vào ngày 8/12.

Dưới đây là những hình ảnh về không khí tập luyện chiều 2/12 của đội tuyển U23 VN:

U23 Việt Nam chính thức chia tay 3 cầu thủ - 1

HLV Hoàng Văn Phúc chỉ đạo các học trò phối hợp theo nhóm trên sân

U23 Việt Nam chính thức chia tay 3 cầu thủ - 2

BHL gọi các cầu thủ Hoàng Thịnh, Xuân Hùng, Văn Đại để động viên khi họ phải ở nhà

U23 Việt Nam chính thức chia tay 3 cầu thủ - 3

U23 Việt Nam chính thức chia tay 3 cầu thủ - 4

Các cầu thủ động viên những người bị loại

U23 Việt Nam chính thức chia tay 3 cầu thủ - 5

Toàn đội U23 Việt Nam họp trên sân sau buổi tập chiều 2/12

U23 Việt Nam chính thức chia tay 3 cầu thủ - 6

Nỗi buồn các các cầu thủ trẻ khi phải xem Sea Games ở nhà

Theo Hồng Phú - Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện U23 Việt Nam