Solskjaer học Sir Alex đào tạo MU: Chiến đấu như chiến binh ngay trên sân tập

Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 00:05 AM (GMT+7)

Solskjaer tiếp tục mong muốn mang những phương pháp tập luyện dưới thời Sir Alex vào đội hình hiện tại của MU.

Solskjaer tiết lộ ông và các đồng đội tại MU từng phải ganh đua thể lực trong các buổi tập dưới thời Sir Alex Ferguson. Chiến lược gia người Na Uy muốn điều đó lặp lại trong các buổi tập của MU ở thời điểm hiện tại. Solsa cho rằng chính điều này khiến đội bóng trở nên tốt hơn và tinh thần chiến thắng đó là thứ mà ông muốn truyền cho lứa cầu thủ hiện tại của MU.

Solskjaer học Sir Alex đào tạo MU: Chiến đấu như chiến binh ngay trên sân tập - 1

Solskjaer muốn cầu thủ MU máu lửa hơn trong các buổi tập

Trả lời ESPN, Solsa cho hay: “Chúng tôi thách thức lẫn nhau hàng ngày trong mỗi buổi tập. Đó là những cuộc chiến thực sự. Tinh thần đó tôi không thấy ở nhiều đội bóng. Chúng tôi không bao giờ chấp nhận ai đó chơi dưới sức ở những buổi tập. Chúng tôi vào bóng quyết liệt, với nhiệm vụ phải giành chiến thắng mỗi ngày ra sân tập”.

“Điều đó ảnh hưởng lên các trận đấu, đó là cách chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc. Đó là một tinh thần không thể tin nổi. Tôi muốn các cầu thủ của mình phải thực sự thúc đẩy nhau và yêu cầu đối phương phải có 100% khả năng trong mỗi ngày tập luyện”.

Chiến lược gia người Na Uy chia sẻ ông cũng đã áp dụng những bài nói chuyện của Sir Alex vào công việc hiện tại: “Với câu hỏi làm sao tôi có thể biến lứa cầu thủ này trở thành những nhà vô địch như chúng tôi ngày trước, câu trả lời là tôi đã áp dụng một vài cách nói chuyện của Sir Alex. Bạn phải có kế hoạch chứ không thể hành động theo cảm tính. Tôi nhận ra ông ấy không hề nói chuyện theo cảm tính, luôn có lý do khi ông ấy thóa mạ một ai đó”.

“Ông ấy có thể chỉ tay vào một người để 10 người còn lại giúp ông ấy tìm ra cách. Ông ấy có thể khoác vai ai đó hoặc mắng mỏ ai đó, chỉ để lấy ra phần tốt nhất của họ. Đó chính là những gì tôi học được từ ông ấy – cách giúp một cầu thủ thể hiện điều tốt nhất anh ta có”.

Bên cạnh đó, Solsa cho rằng ông có thể sẽ chỉ bắt đầu giành các danh hiệu với MU vào mùa giải tới, khi mùa giải này mới chỉ là một khởi đầu: “Bạn phải mơ lớn. Bạn không thể hạ thấp mục tiêu ở câu lạc bộ này. Bạn phải hướng đến các danh hiệu”.

Tin HOT bóng đá tối 9/4: Phó tướng Solskjaer ngầm ý dằn mặt Pogba

Cập nhật HOT tối 9/4: Phelan khẳng định Pogba “chưa phải một thương vụ hoàn chỉnh”.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Manchester United