MU mơ lật đổ “khổng lồ” Barca Cúp C1: Solskjaer học phép của Sir Alex

Thứ Ba, ngày 09/04/2019 06:15 AM (GMT+7)

Ole Gunnar Solskjaer cho biết ông đã học hỏi cách khích lệ tinh thần của Sir Alex Ferguson để áp dụng lên các cầu thủ MU, và ông muốn xây dựng một "thế hệ 1999" mới ở Old Trafford.

HLV Ole Gunnar Solskjaer cho biết ông đã sử dụng một số thủ pháp khích lệ tinh thần cầu thủ của Sir Alex Ferguson ngày trước để chuẩn bị cho các trận đấu của MU. Solskjaer là một thành viên của đội hình ăn 3 nổi tiếng năm 1999 và dành nhiều năm học hỏi Sir Alex trước khi bước vào nghiệp huấn luyện.

MU mơ lật đổ “khổng lồ” Barca Cúp C1: Solskjaer học phép của Sir Alex - 1

Sir Alex Ferguson và Ole Gunnar Solskjaer

HLV trưởng của MU cùng các học trò sẽ đón tiếp Barcelona tại Old Trafford đêm thứ Năm tới trong một trận đấu hứa hẹn vô cùng khó khăn. MU trượt khỏi top 4 sau thất bại trước Wolves trong khi Barca phong độ thăng hoa với chiến thắng 2-0 trước Atletico Madrid để áp sát chức vô địch La Liga, và cá nhân siêu sao Lionel Messi đã ghi 10 bàn trong 6 trận liên tiếp.

Solskjaer cho biết Sir Alex đã luôn khơi dậy tất cả nỗ lực và tinh thần chiến đấu từ các học trò và ông cũng bắt chước theo thầy cũ của mình. “Về cuối sự nghiệp tôi ngày một để ý về cách nói của HLV và học được rằng ông ấy có một thói quen khi nói. Alex luôn có một bản lề để xây dựng những bài diễn văn khiến cầu thủ tin vào chiến thắng”, ông nói.

“Tôi đã học hỏi những cách nói của ông ấy và rút ra được kinh nghiệm rằng ngay cả việc này cũng cần có kế hoạch, anh không thể chỉ dựa vào cảm xúc. Khi ông ấy bắt đầu một màn ‘sấy tóc’ của mình, Alex luôn có lý do của mình. Alex sẽ chỉ tay về phía một cầu thủ để khiến những người khác phải đứng ra giúp đỡ, hoặc quàng tay lên vai một ai đó và nói những lời khiến họ như ở trên mây”.

MU mơ lật đổ “khổng lồ” Barca Cúp C1: Solskjaer học phép của Sir Alex - 2

Solskjaer muốn xây dựng thế hệ MU hiện tại như thế hệ ăn ba năm 1999

Solskjaer cũng nói dù ông đã vài lần “sấy tóc” học trò nhưng ông khẳng định đây không phải là giải pháp tối ưu trong mọi trường hợp. “Đôi lúc tôi phải mạnh mẽ, một khi cảm thấy mình bị người khác gây thất vọng. Nhưng đôi lúc tôi cũng nhẹ nhàng nếu người khác đã cố gắng hết mức có thể. Tôi phải chọn thời điểm để nhẹ nhàng hoặc la mắng”, ông tiết lộ.

Solskjaer đồng thời cho biết ông muốn xây dựng MU hiện tại theo hình ảnh của thế hệ ăn 3 ngày trước, và không lo lắng về triển vọng đoạt cú ăn 4 của đội bóng cùng thành phố Man City. “Hàng ngày chúng tôi luôn thách thức nhau, mỗi buổi tập luôn có khả năng xảy ra lời qua tiếng lại hay thậm chí đánh nhau, nhưng đó là bởi chúng tôi không bao giờ chấp nhận những người làm việc không tử tế trong các buổi tập”, ông bình luận về thế hệ của mình.

“Chúng tôi đá nhau hàng ngày, xô đẩy nhau hàng ngày để tìm tới chiến thắng và điều đó được chuyển sang các trận đấu để biến thành tinh thần chiến đấu không lùi bước. Tôi muốn các cầu thủ của tôi hiện tại cũng đòi hỏi 100% nỗ lực từ phía nhau qua mỗi ngày, đó là cách duy nhất để xây dựng tinh thần quyết thắng. Đây là một thế hệ cầu thủ mới và thách thức của tôi là làm thế nào để họ cũng như thế hệ cũ”.

MU và tia hy vọng đấu Barca Cúp C1: Nỗi sợ Old Trafford 35 năm

MU chưa từng thua Barca tại Old Trafford ở cúp châu Âu trong 35 năm ròng.

Theo Q.D (Tổng hợp The Mirror) (Khám Phá)

sự kiện Cup C1 - Champions League 2018/19