Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo

BELLogo Bỉ - Logo

CROLogo Croatia - Logo

Logo - Logo

ENGLogo Anh - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

SLNA gặp HN.T&T: Hữu Thắng tạm dẫn điểm

Trong lịch sử 8 lần gặp nhau, kể cả khi HLV Hữu Thắng còn “cầm lái” ở đội bóng Thủ đô, thì Hà Nội.T&T vẫn chưa một lần đánh bại SLNA ở các trận đấu diễn ra trong 90 phút. Lần hiếm hoi SLNA bại trận cách đây 2 mùa giải ở trận tranh Siêu Cup 2011, nhưng đó là trên chấm 11m. Trước cuộc đối đầu SLNA-Hà Nội.T&T, các số liệu từ quá khứ đang thuộc về đội bóng xứ Nghệ.

Trong 3 mùa giải gần đây, Hà Nội.T&T đang là đội bóng có thành tích tốt nhất (vô địch năm 2010 và hai chức Á quân các năm 2011, 2012), thuộc nhóm “đại gia” của V-League và là một đối thủ luôn nhận được sự tôn trọng của các đội bóng khác. Thế nhưng, cũng trong 3 năm qua, đại diện của Thủ đô lại là "nạn nhân" của đội bóng xứ Nghệ. Bản thân Hà Nội.T&T cũng đề cao sức mạnh của SLNA và họ luôn muốn đánh bại thầy trò HLV Hữu Thắng trong các cuộc đối đầu trực tiếp.

SLNA gặp HN.T&T: Hữu Thắng tạm dẫn điểm - 1

Cuộc đối đầu giữa hai ông lớn SLNA và Hà Nội.T&T luôn mang lại nhiều cảm xúc từ trên khán đài tới mặt sân cỏ

Nếu nhìn vào các con số thống kê từ mùa giải 2010 đến nay, đội bóng xứ Nghệ là vật cản khó chịu với Hà Nội.T&T. Kể từ khi lên chơi V-League, trong 8 lần đối đầu với nhau 6 lần Hà Nội.T&T ngậm ngùi nhìn đối thủ ra về với những chiến quả trong tay. Trong khi đó SLNA chỉ có 1 lần bị chia điểm (hòa 1-1 ở V-League) và một lần duy nhất thất trận ở loạt “đấu súng” 11m tại trận tranh Siêu Cup QG 2011.

Trong những lần trở thành bại tướng, Hà Nội.T&T đã không ít lần khiến quân SLNA phải nhọc nhằn, thế nhưng kết quả chiến thắng cuối cùng vẫn thuộc về đội bóng xứ Nghệ. Thậm chí, khởi đầu mùa giải 2012, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã bị SLNA hạ gục với một tỷ số không tưởng 6-2 ngay tại Hàng Đẫy. Một trận thua mà người ta ví như nỗi đau về mặt thể xác và chuyên môn đã luôn đeo bám thầy trò nhà cầm quân họ Phan trong những quãng thời gian qua.

Xa hơn một chút, có lẽ từ bầu Hiển cho tới các cầu thủ chắc chắn vẫn không thể quên những ký ức về trận đấu lịch sử trên sân Vinh cách đây 2 mùa bóng. Khi đó, nếu đánh bại SLNA ngay tại thành Vinh, Hà Nội.T&T sẽ chính thức nâng cao chiếc Cup vô địch ngay tại đây và trước sự chứng kiến của hàng vạn CĐV xứ Nghệ. Thế nhưng, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cũng chỉ làm cho người xứ Nghệ thót tim bằng trận hòa 1-1.

Thế nên, trước ngày trở lại thành Vinh, dù tinh thần thầy trò nhà cầm quân họ Phan đang lên rất cao và có lợi thế về khoảng cách hơn 2 điểm so với SLNA, thì mục tiêu đánh bại SLNA vẫn là bài toàn khó của Hà Nội.T&T.         

Theo Trúc An (Khampha.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung