Sir Alex nhập viện chấn động: Ham công tiếc việc, 2 lần đối mặt "tử thần"

Chủ Nhật, ngày 06/05/2018 08:30 AM (GMT+7)

Trong suốt 27 năm gắn bó với MU, Sir Alex Ferguson không ít lần gặp vấn đề về sức khỏe và nhập viện khẩn cấp.

Những khoảnh khắc đẹp của Sir Alex Ferguson thời dẫn dắt MU

Làng bóng đá thế giới đang hồi hộp dõi theo từng diễn biến sức khỏe của Sir Alex Ferguson, sau khi chiến lược gia huyền thoại bị xuất huyết não và nhập viện trong tình trạng nguy kịch đêm qua. Theo thông tin mới nhất từ phóng viên Simon Stone (Daily Mail), ca phẫu thuật diễn ra thành công song Sir Alex cần thêm thời gian để hồi phục.

Sir Alex nhập viện chấn động: Ham công tiếc việc, 2 lần đối mặt "tử thần" - 1

Là người ham việc và coi thường sức khỏe, Sir Alex từng trì hoãn kế hoạch giải nghệ vào năm 2002 - thời điểm BLĐ MU cân nhắc tiếp cận HLV Arsene Wenger để kế nhiệm ông

Mới cách đây 1 tuần, cựu "thuyền trưởng" MU vẫn tươi tỉnh dự khán trận đấu giữa MU và Arsenal tại Old Trafford để trao kỷ niệm chương cho Arsene Wenger nhân dịp chiến lược gia người Pháp chia tay "Pháo thủ" vào cuối mùa.

Được NHM ưu ái đặt biệt danh “Ông già gân” nhờ quãng thời gian 27 năm bền bỉ gắn bó cùng MU nhưng không phải lúc nào, Sir Alex cũng xuất hiện trước truyền thông với tình trạng khỏe mạnh, nguyên nhân chủ yếu đến từ "căn bệnh" ham công tiếc việc. Ông luôn là người đến sân tập sớm nhất đội, tham dự họp báo sớm nhất và tuân thủ chặt chẽ thời gian biểu cá nhân. 

Thậm chí sau khi nghỉ hưu, người ta thấy Sir Alex vẫn miệt mài dự khán những trận đấu của MU, các sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh như Euro, World Cup, tham gia viết sách, làm diễn giả,...

Đầu năm 2002, Sir Alex từng hoãn kế hoạch giải nghệ vì cho rằng mình "quá trẻ để kết thúc hành trình trở thành HLV vĩ đại nhất thế giới". Đó cũng là thời điểm BLĐ MU cân nhắc tiếp cận HLV Arsene Wenger để thuyết phục "Giáo sư" về kế nhiệm Sir Alex.

"Tôi đã nói chuyện với vợ con. Mọi người luôn nghĩ đến chuyện nghỉ hưu ở tuổi 60, nhưng tôi lại cảm thấy khỏe mạnh và dư sức cống hiến cho bóng đá một thời gian nữa”, trích lời Sir Alex trên báo giới.

Sir Alex nhập viện chấn động: Ham công tiếc việc, 2 lần đối mặt "tử thần" - 2

Sir Alex từng nhập viện vào năm 2003 và 2012 vì sức khỏe nguy kịch

Rất nhiều lần, Sir Alex phải trả giá cho việc coi thường sức khỏe. Tháng 12/2003, ông bí mật xuất hiện tại một bệnh viên thuộc thành phố Manchester để để điều trị bệnh tim. Sau một thời gian điều trị, các bác sĩ yêu cầu ông cấy máy điều hòa nhịp tim (thiết bị dành cho người mắc chứng rối loạn nhịp tim, nhịp tim chậm) để thuận tiện theo dõi tình trạng bệnh lí.

Đến tháng 5/2012, trong bữa tiệc kỷ niệm 40 năm sự kiện CLB Glasgow Rangers vô địch cúp C2, Sir Alex bị chảy máu mũi, phải bỏ dở bài phát biểu và nhờ người đưa đi bệnh viện.

Sự cố này khiến BLĐ MU phải lên tiếng trấn an NHM trên phương tiện truyền thông: "HLV Ferguson gặp vấn đề nhỏ về sức khỏe nhưng đã ổn. Hiện tại ông cần nghỉ ngơi một thời gian". Rốt cục vài ngày sau, ông vẫn xuất hiện trên sân tập của CLB như chưa có chuyện gì xảy ra.

Sir Alex nguy hiểm tính mạng: Ronaldo lo lắng, thế giới bóng đá hồi hộp

Thế giới bóng đá lo lắng, hồi hộp trước thông tin Sir Alex phải nhập viện khẩn cấp.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Sir Alex Ferguson - Ông già gân